โรคเบาหวาน รักษาได้ด้วยแพทย์ทางเลือก

Click to rate this post!
[Total: 76 Average: 5]

โรคเบาหวานเป็นโรคที่ไม่สามารถรักษาให้หายขาดได้ แต่สามารถบรรเทาให้อาการคงที่ได้ ทั้งนี้โรคเบาหวานคือภาวะที่ร่างกายมีระดับน้ำตาลในเลือดสูงกว่าปกติ โดยมีสาเหตุมาจากความผิดปกติของต่อมไร้ท่อ ทำให้ตับอ่อนปล่อยฮอร์โมนอินซูลินออกมาในปริมาณที่น้อยลง ทำให้ร่างกายไม่สามารถย่อยน้ำตาลได้ ระดับน้ำตาลในเลือดสูงขึ้น เมื่อระดับน้ำตาลในเลือดสูงขึ้นโดยไรตัวควบคุม ทำให้ป่วยเป็นเบาหวานได้ สาเหตุของโรคเบาหวานเกิดจาก -ภูมิต้านทานของร่างกายทำลายเซลล์ ทำให้ตับอ่อนเสื่อมและผลิตอินซูลินออกมาในปริมาณที่น้อยมาก เมื่ออินซูลินมีปริมาณน้อยลง ร่างกายก็จะไม่สามารถย่อยและควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดได้ -คนอ้วนที่มีน้ำหนักตัวมากและขาดการออกกำลังกาย มีโอกาสเป็นโรคนี้มากกว่าคนทั่วไป -เมื่อมีอายุเพิ่มมากขึ้น การทำงานของตับอ่อนจะเสื่อลง ซึ่งนั่นย่อมหมายความว่าตับอ่อนจะผลิตอินซูลินได้น้อยลง -ผู้ที่กินยาบางชนิด เช่น ยาเม็ดคุมกำเนิด สเตอรอยด์ ยาขับปัสสาวะ ติดต่อกันเป็นเวลานานๆก็มีโอกาสเป็นโรคนี้ได้ การรักษาโรคเบาหวานด้วยแพทย์ทางเลือก

1.การกินอาหารมังสวิรัติ คือการงดเว้นการกิน นม ไข่ และเนื้อสัตว์ทุกชนิด แล้วเปลี่ยนมากินผักและผลไม้แทน โดยต้องไม่กินผลไม้ที่มีน้ำตาลสูง ซึ่งผลไม้ต้องห้ามก็คือ ทุเรียน ลำไย ลิ้นจี่ น้อยหน่า ละมุด และขนุนเป็นต้น
2.กินอาหารให้ตรงเวลา ไม่กินจุบกินจิบ และกินแค่พออิ่มเท่านั้น
3.การออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ โดยแนะนำให้ออกกำลังกายด้วยการรำกระบอง ซึ่งคุณสามารถไปร่วมออกกำลังกายแบบนี้ได้ตามสวนสาธารณะที่มีกลุ่มรำกระบอง โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ
4.ใช้สมุนไพรเป็นตัวช่วย โดยสมุนไพรไทยที่รักษาและบรรเทาอาการโรคเบาหวานได้เช่น บอระเพ็ด อบเชย มะระขี้นก ใบอินทนินน้ำ ไหมข้าวโพด ใบสักทอง และต้นเตยหอม โดยคุณสามารถนำสมุนไพรเหล่านี้ไปตากให้แห้งแล้วนำมาบดละเอียด

จากนั้นนำไปบรรจุลงแคปซูล หรือจะนำมาต้มกับน้ำสะอาดแล้วนำน้ำยาสมุนไพรที่ได้กรอกใส่ขวด แช่เย็นไว้ดื่มแทนน้ำเปล่าก็ได้ และแน่นอนว่าวิธีการที่ได้ผลในการป้องกันและรักษาโรคเบาหวานก็คือ การสร้างนิสัยในการใช้ชีวิตที่ดี ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการออกกำลังกาย การรับประมานอาหาร และรูปแบบการใช้ชีวิตนั่นเอง

โรคเบาหวาน รักษาได้ด้วยแพทย์ทางเลือก
โรคเบาหวาน รักษาได้ด้วยแพทย์ทางเลือก

(Visited 19 times, 1 visits today)
Scroll to Top