วิธีฟื้นฟูผิวให้กลับมาสวยเรียบเนียนกันอีกครั้ง

Click to rate this post!
[Total: 75 Average: 5]

สำหรับคุณสาว ๆ ที่มักจะมีการโดนแสดงแดนจนผิวเกรียมและดูว่าจะมีอาการแสบร้อน ซึ่งเป็นวิธีแบบง่าย ๆ ที่จะสามารถช่วยได้ ด้วยการอาบน้ำเย็นแต่ไม่ควรที่จะอาบน้ำแข็งกันเลยนะค่ะ หรือจะเป็นเพียงอาบน้ำอุ่น เนื่องจากถ้าอาบน้ำเย็นก็จะทำให้มีส่วนทำให้เส้นเลือดฝอยบริเวณผิวหนังมีการหดตัว จนทำให้รู้สึกได้ว่าสบายตัว และลดการอาการแสบร้อน และจะลดอาการแสร้อนผิวหนังได้ ถ้าอย่างนั้นมาดูกับการวิธีฟื้นฟูผิวที่ดีกันเลยดีกว่า
1.คุณควรทำการพอกผิวด้วยการใช้น้ำมะขามเปียก มะเขือเทศ น้ำมะนาว โยเกิร์ต ทำการปั่นให้เข้ากันจนทำให้กลายเป็นเนื้อเดียวกันเลยค่ะ แล้วทำการพอกบริเวณผิวที่มีอาการอย่างน้อยประมาณ 20 นาที แล้วทำการล้างออก แต่จะต้องทำอย่างน้อยสัปดาห์ละ1-2 ครั้ง จะสามารถทำให้ผิวดูดีและเรียบเนียนได้มากยิ่งขึ้น และรอยที่ดูหมองคล้ำก็จะจางลงอีกด้วย
2.ควรทาครีมกันแดดกันเป็นประจำ และพยายามที่จะทำการหลบแดดกันเลยในช่วงนี้ เพื่อให้ผิวได้กลับมามีความสดใสเหมือนเดิมได้ หรือถ้าจะต้องมีการออกมาพบเจอแดด ก็ไม่ควรลือพกหมวก หรือจะเป็นเสื้อคลุม และร่ม เพื่อที่จะป้องกันแสงแดดได้ทุกครั้ง เมื่อได้มีการเดินทางออกมาข้างนอก
3.ทาโรชันบำรุงผิวตอนเช้าเป็นประจำ หลังจากตื่นนอน และก่อนนอน เพื่อที่จะช่วยในการฟื้นฟูผิวให้ดูนุ่มชุ่มชื่นได้มากยิ่งขึ้น จนทำให้คุณสาว ๆ หลงรักผิวของตัวเองกันเลยกันได้ค่ะ
เพราะฉะนั้นแสงแดดจัด ๆ ก็ถือได้ว่าเป็นภัยร้ายต่อสภาพผิวพรรณได้เป็นอย่างมาก ซึ่งแสงแดดในบ้านเรานั้นจะค่อนข้างที่มีความรุนแรง ไม่ว่าจะในช่วงฤดูไหนก็ตาม ดังนั้นถ้าใครที่อยากจะทำให้ผิวของตัวเองดูมีความสดใสกันอยู่เสมอ ก็ไม่ควรลืมทาครีมบำรุงผิวกันเป็นประจำ และควรที่พยายามหลบแสงแดดในช่วงเวลา 10.00 น. จนไปถึง 15.00 น. ทุกวัน ก็จะทำให้ผิวของคุณดูมีความสว่างกระจ่างใยและเรียบเนียน แถมยังไม่มีผิวที่คล้ำเสียที่เกิดจากแสงแดดอีกด้วย
คุณผู้อ่านทุกท่านค่ะ คุณสามารถติดตามการดูแลผิวในบทความต่อไปกันได้เลยค่ะ

วิธีฟื้นฟูผิวให้กลับมาสวยเรียบเนียนกันอีกครั้ง
วิธีฟื้นฟูผิวให้กลับมาสวยเรียบเนียนกันอีกครั้ง

(Visited 3 times, 1 visits today)
Scroll to Top