วิธีการตกแต่งห้องนอนที่มีความเหมาะสมกับผู้สูงอายุ

Click to rate this post!
[Total: 58 Average: 5]

ไอเดียสำหรับการตกแต่งห้องนอนของผู้สูงอายุ ที่มีการดีไซน์อย่างปลอดภัย ป้องกันการเกิดอุบัติเหตุ ซึ่งเข้าใจความต้องการของพวกท่าน และทำให้ทุกคนที่อยู่ในบ้านมีความสุข สำหรับการดูแลคนที่เรารัก ลูกหลานอย่างเราก็ต้องมีการสรรหาสิ่งที่ดีที่สุดให้กับผู้สูงอายุ ฉะนั้นห้องนอนจึงกลายเป็นสิ่งสำคัญ ที่จะต้องมีการนึกถึงความปลอดภัย และความสะดวกสบาย เป็นหลัก ทำให้ไม่อยากให้คุณต้องรอใช้กันเลย กับไอเดียในการตกแต่งห้องนอนให้กับผู้สูงอายุกันมากฝากค่ะ เพื่อที่จะทำให้ในการใช้ชีวิตมีความสุขกับคนที่คุณรัก

1.ควรเลือกตำแหน่งห้องนอนให้มีการเชื่อมต่อทุกที่ ห้องนอนจะมีการตั้งอยู่ในตำแหน่งที่จะสามารถทำการเชื่อมโยงในพื้นที่อื่น ๆ ได้อย่างง่าย ๆ เพื่อที่จะให้ผู้สูงอายุสามารถทำการเดินไปยังห้องต่าง ๆ ได้อย่างสะดวกสบายกันเลย แต่ถ้าไม่สามารถทำได้ ก็อยากจะมีการแนะให้มีการติดตั้งราวจับ หรือจะเป็นเก้าอี้เคลื่อนที่แบบอัตโนมัติบริเวณรอบบ้าน
2.ควรเลือกความสูงของเตียงให้พอเหมาะ หัวใจสำคัญในห้องนอนของผู้สูงอายุ นั่นก็คือ เตียงนอน ที่มีลักษณะของเตียงให้มีความเหมาะสมกับผู้สูงอายุ จะต้องไม่เตี้ยจนติดพื้นมากเกินไป ควรที่จะมีการวัดความสูงให้ได้ประมาณ 25-36 นิ้ว ที่เป็นระยะความสูงที่จะสามารถทำให้เท้าแตะถึงพื้นได้พอดี
3.ตกแต่งพื้นที่ใช้สอยให้มีความปลอดภัย ควรเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่มีความจำเป็น และช่วยในการยึดเกาะสำหรับผู้สูงอายุได้ เน้นการตกแต่งพื้นที่ใช้สอยให้ได้น้อยที่สุดก่อน อาจจะมีการแต่งเฟอร์นิเจอร์หลัก เช่น ลิ้นชักใส่ของ เก้าอี้นั่งอ่านหนังสือ หรือจะเป็นโต๊ะข้างเตียง แต่สำหรับผู้ห้องนอนของผู้สูงอายุที่ใช้ไม้เท้า จะไม่มีการแนะนำให้มีการปูพรม หรือวางสิ่งของต่าง ๆ อยู่บนพื้นห้อง อาจจะทำให้เกิดอุบัติเหตุกันได้ค่ะ
4.ควรติดตั้งอุปกรณ์ในการสื่อสาร สำหรับลูกหลานมักจะมีความกังวลใจ กับผู้สูงอายุที่อยู่เพียงลำพังภายในห้องนอน ท่านก็ต้องการอะไรบ้าง หรือจะเกิดเหตุอะไรขึ้น ซึ่งเราเองไม่สามารถรู้ความเคลื่อนไหวของผู้สูงอายุกันได้เลย นอกจากจะมีการเดินไปดู แบบง่าย ๆ นั่นเอง แต่ทางที่ดีคุณควรมีเครื่องมือสื่อสารให้กับผู้สูงอายุ เช่น โทรศัพท์ภายใน มาทำการติดตั้งก็จะให้คุณสามารถติดตามความเคลื่อนไหวของผู้สูงอายุกันได้ทันที่เลยก็ว่าได้ เพราะฉะนั้น การดูแลผู้สูงอายุ ย่อมเป็นสิ่งที่มีความสำคัญเป็นอย่างมาก หากคุณเองไม่ได้ใส่ใจ ก็อาจจะทำให้เกิดอุบัติเหตุต่อผู้สูงอายุกันได้เลย และนี่ก็ถือได้ว่าเป็นวิธีในการตกแต่งห้องนอนสำหรับผู้สูงอายุ ด้วยวิธีง่าย ๆ สำหรับครอบครัว

วิธีการตกแต่งห้องนอนที่มีความเหมาะสมกับผู้สูงอายุ
วิธีการตกแต่งห้องนอนที่มีความเหมาะสมกับผู้สูงอายุ

(Visited 11 times, 1 visits today)
Scroll to Top