วิธีการทำความสะอาดบนที่นอนกับกลิ่นที่ไม่พึ่งประสงค์

Click to rate this post!
[Total: 89 Average: 5]

สำหรับคุณแม่บ้านที่มีความต้องการอยากจะทำความสะอาดที่นอน เพื่อให้ที่นอนของคุณนั้นมีความสะอาดได้อย่างแท้จริง นอกหลับได้สบาย ๆ เนื่องจากไม่มีคราบสกปรกและมีกลิ่นเหม็นมาทำการบกวนคุณได้ สำหรับคุณแม่มือใหม่ที่ยังไม่มีความเชี่ยวชาญในการทำความสะอาด โดยเฉพาะสิ่งสกปรกที่อยู่บนที่นอนจะต้องรีบทำความสะอาดทันที เพื่อไม่ให้สะสมอยู่บนที่นอนของคุณได้ จึงอยากจะมีการแนะนำวิธีในการทำความสะอาดห้องนอน และกลิ่นที่เหม็น ด้วยการจัดการได้ดังนี้

1.ควรทำความสะอาดง่าย ๆ ด้วยเครื่องดูดฝุ่น หากคุณเองไม่ค่อยมีเวลาในการทำความสะอาดที่นอนกันมากนัก จึงได้แนะนำกับการทำความสะอาดแบบง่าย ๆ ด้วยเครื่องดูดฝุ่น ที่จะสามารถกำจัดสิ่งสกปรกและไรฝุ่นที่อยู่บนที่นอนให้หมดไป และสิ่งสำคัญควรถอดผ้าปูที่นอนไปซัก ก็จะสามารถช่วยให้นอนสะอาดมากยิ่งขึ้นอีกด้วย
2.ดับกลิ่นให้ทั่วห้องด้วยเบกกิ้งโซดา สำหรับปัญหาคราบเหงื่อที่เป็นปัจจัยสำคัญ ที่จะทำให้ที่นอนมีกลิ่นเหม็นอับ เพียงแค่คุณนำเบกกิ้งโซดามาทำการดับกลิ่นด้วยน้ำมันหอมระเหยที่เราชื่นชอบ หลังจากนั้นก็ทำการโรยไปบนที่นอนให้ทั่ว ใช้แปรกขัด ๆ ทำความสะอาด แบบเบา ๆ มือ และมีการเน้นตรงบริเวณที่เป็นคราบ ทิ้งไว้อย่างน้อย 10 นมที แล้วทำการใช้เครื่องดูดฝุ่นทำความสะอา
3.การกำจัดคราบเลือดบนที่นอนให้หมดไป หากมีคราบเลือดอยู่บนที่นอน ไม่จำเป็นจะต้องใช้น้ำยาเคมีกำจัดให้มีความยุ่งยาก เพียงแค่นำมาผสมไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ น้ำยาล้างจาน เกลือ แล้วทำการผสมให้เข้ากัน หลังจากนั้นนำมาทำการถูลงบนคราที่มีเลือดและใช้ผ้าสีขาวทำการซับออก สุดท้ายก็นำมาผสมน้ำเย็น และน้ำยาล้างจาน และนำฟองน้ำมาชุบ ซับลงไปบริเวณที่เป็นคราบ สุดท้ายใช้ผ้าแห้ง ๆ เช็ดออก เพียงเท่าไม่มีคราบเลือดฝังแน่นกันเลย
4.การกำจัดเชื้อราและรอยด่างดำ ควรเริ่มจากการยกที่นอนออกมาตกแดด แล้วทำการใช้เครื่องดูดฝุ่นทำความสะอาดให้ทั่ว นำฟองน้ำไปทำการชุบลงในส่วนผสมที่มีแอลกอฮอล์และมีน้ำอุ่น ในปริมาณที่เท่ากัน หลังจากนั้นทำการซับลงไปบนที่นอน และเน้นจุดที่เป็นคราบเชื้อรา เพื่อให้เกิดความมั่นใจว่าเชื้อราได้ตายสนิทแล้วแน่นอน และนี่ก็ถือได้ว่าเป็นวิธีในการกำจัดกลิ่นและคราบที่อยู่บนที่นอนแบบง่าย ๆ ด้วยการดูแลทำความสะอาด เพื่อให้ห้องนอนมีสุขภาพที่ ต่อผู้ที่มาพักอาศัย หรือคนในครอบครัวกันเลยก็ว่าได้

วิธีการทำความสะอาดบนที่นอนกับกลิ่นที่ไม่พึ่งประสงค์
วิธีการทำความสะอาดบนที่นอนกับกลิ่นที่ไม่พึ่งประสงค์

(Visited 16 times, 1 visits today)
Scroll to Top