วิธีการปรับเปลี่ยนห้องนอนให้น่าอยู่

Click to rate this post!
[Total: 57 Average: 5]

ในการตกแต่งห้องนอนดูเหมือนว่าจะเป็นงานที่ดูยุ่งยาก สำหรับใครหลากหลายคน ที่บางคนก็อาจจะกินวันหยุดไปทั้งวันกันเลย จึงได้มีการบอกลาวิธีที่มีความยุ่งยากที่คุณเองได้ทำอยู่ หากในช่วงนี้บรรยากาศในห้องนอนมีลักษณะดูมืด ๆ ทึม ๆ และดูไม่ค่อยสะสว่าง เดินเข้าไปกลับรู้สึกว่ามีความหดหู่ คุณลองหาวิธีการปรับเปลี่ยนห้องนอน เผื่อให้ห้องนอนของคุณน่านอนมากยิ่งขึ้น บวกกับมีบรรยากาศใหม่ ๆ ที่สดใสมากยิ่งขึ้นอีกด้วย แถมยังใช้เวลาไม่นานมากนัก รับรองเลยว่าคุณเองต้องชื่นชอบกันอย่างแน่นอน กับการเปลี่ยนห้องนอนให้น่าอยู่มากขึ้น ถ้าอย่างนั้นมาดูกันเลยค่ะ

1.ควรรีดผ้าปูที่นอนและสร้างกลิ่นหอมติดทนนาน ในการรีดผ้าปูที่นอนนั้น อาจจะดูว่าเป็นเรื่องที่แปลก ๆ แต่วิธีนี้จะช่วยในการปรับเปลี่ยนห้องนอนของคุณได้อย่างไม่น่าเชื่อกันเลย เพียงแค่ทำการรีดผ้าปูที่นอนตามปกติ แต่จะมีเทคนิคเพียงเล็กน้อย นั่นก็คือ การรีดผ้าปูที่นอนด้วยการพรมน้ำยารีดผ้าไปด้วย ยิ่งถ้าใช้กลิ่นที่หอม ยิ่งจะทำให้ผ้าปูที่นอนย่อมมีกลิ่นหอมตามไปด้วยเช่นกัน
2.ปูที่นอนให้ตึง เมื่อคุณเองได้มีการไปพักโรงแรมต่าง ๆ มักจะเห็นผ้าปูที่นอนตึง แถมไม่มีขอบหลุดลุ่ยให้เห็นกันอีกด้วย ถ้าใครอยากจะมีการปูเตียงเก่ง ๆ ให้เริ่มจากการปูผ้าที่นอนลงบนเตียง โดยมีการปล่อยชายผ้าทิ้งลงไป หลังจากนั้นสอดชายผ้าด้านหัวกับท้ายเตียงไว้ใต้ฟูกที่นอน เสร็จแล้วก็ทำการจับชายผ้าด้านข้างดึงขึ้น ทำทุกมุมกันเลย หากยังมีชายผ้าเหลือเป็นรูปสี่เหลี่ยมอยู่ ในส่วนนี้ก็จะสามารถทำการจัดการได้ง่าย ๆ ด้วยการดึงมุมผ้าให้ตึง แล้วทำการเหน็บไว้ใต้เตียง เพียงแค่นี้ที่นอนของคุณก็จะเรียบ และตึง ไม่หลุดลุ่ยในระหว่างนอน
3.เพิ่มความสดใสให้กับห้องนอนด้วยดอกไม้สด ในการประดับบ้านด้วยดอกไม้นั้น ซึ่งเป็นวิธีที่ดีที่สุด ในการช่วยผ่อนคลายความเครียด เนื่องจาไม่ว่าจะมองไปมุมไหน ก็จะรู้สึกสดชื่นอย่างแน่นอน ซึ่งเป็นวิธีง่าย ๆ โดยมีการเลือกดอกไม้สด ตามที่คุณเองชื่นชอบ ส่วนทางด้านแจกันนั้นก็ไม่ต้องไปหาซื้อที่ไหนกันเลย เพียงแค่มีแก้วน้ำแบบใส ๆ ที่เราไม่ได้ใช้งาน เริ่มจากในการตัดแต่งกิ่งก้านดอกไม้ โดยที่จะให้มีความสูงกว่าแก้วเพียงเล็กน้อย แต่ถ้าสูงไปก็ไม่สวยงาม หลังจากนั้นก็นำดอกไม้ที่เราตกแต่งไว้ ไปปักลงในแก้วที่ใส่น้ำได้ทันที และนี่ก็ถือได้ว่าเป็นการปรับเปลี่ยนห้องนอนแบบง่าย ๆ เพื่อให้คุณเองพักผ่อนได้สบาย ในยามคำคืน หรือจะเป็นช่วงวันหยุดกันก็ตาม ด้วยการใช้เวลาประมาณ 20 นาที ในการเปลี่ยนห้องนอนให้ดูดีมีเสน่ห์

วิธีการปรับเปลี่ยนห้องนอนให้น่าอยู่
วิธีการปรับเปลี่ยนห้องนอนให้น่าอยู่

(Visited 12 times, 1 visits today)
Scroll to Top