ต้นไม้ที่มีความนิยมนำมาตกแต่งบ้านในเทศกาลคริสต์มาส

Click to rate this post!
[Total: 53 Average: 5]

ต้นไม้ที่มีความนิยมนำมาใช้ในการตกแต่งบ้านในวันคริสต์มาส บางต้นก็จะสามารนำมาปลูกบริเวณที่ร่มได้ หรือจะนำมาประดับต้อนรับกับเทศกาลคริสต์มาสก็เป็นได้ ซึ่งต้นไม้แต่ละชนิดจะมีความนิยมในการใช้ตกแต่งบ้านในวันคริสต์มาส สำหรับเทศกาลนี้ทุก ๆ ปี มักจะมีการพบเห็นต้นคริสต์มาสมาทำการประดับกันเต็ม ไม่ว่าจะเป็นห้างสรรพสินค้า หรือจะเป็นในบ้าน บางคนถึงกับมีการลงทุนซื้อต้นคริสต์มาสมาทำการประดับบ้านกันเลย ทั้งที่ก็ใช้เพียงแค่ปีละหนึ่งครั้ง นับได้ว่าต้นไม้ที่จะมีการนำมาประทับนั้นจะมีหลากหลายต้นด้วยที่จะสามารถปลูกในที่ร่มได้ และยังช่วยในการสร้างสีสันให้กับบ้านได้ไม่แพ้ต้นคริสต์มาสกันเลย

1.ต้นฮอลลี่ เป็นต้นไม้ที่มีความเกี่ยวข้องโดยตรงกับเทศกาลวันคริสต์มาส เนื่องจากมีความเชื่อว่า เป็นต้นไม้สีเขียวของใบฮอลลี่ ที่หมายถึงว่า เป็นการมีชีวิตอยู่ในชั่วนิรันดร์ และมีสีแดงของต้นฮอลลี่ นั้นหมายถึงหยดเลือดของพระเยซูที่มีความนิยมนำมาจัดช่อ หรือทำการประดับบ้าน ขอบใบของต้นนี้จะมีลักษณะเป็นแฉก ๆ ปลายก็จะมีลักษณะแหลม มีสีเขียวสด แต่บางสายพันธุ์ก็จะมีขอบสีเขียวอ่อน
2.ดอกคริสต์มาส เป็นดอกที่มีการปรากฏอยู่ในเรื่องเล่าเกี่ยวกับพระเยซู จะมีประวัติความเป็นมายาวนาน ต้นกำเนิดมาจากประเทศอังกฤษ ที่มีดอกขนาดใหญ่สีขาว และมีสีชมพูอ่อน จะมีกลุ่มเกสรสีเหลืองอยู่ตรงกลาง จะออกดอกในช่วงพฤศจิกายน ถึงกุมภาพันธ์ จะชอบออกในอากาศที่มีความหนาวเย็น ในร่ม และจะสามารถเจริเติบโตและมีดอกได้อยู่ใต้หิมะ
3.มิสเซิลโท จะมีความนิยมนำมาจัดช่อร่วมกับต้นคริสต์มาส ทำการประดับตามโต๊ะอาหารและมุมต่าง ๆ กันมากมาย ที่มีความนิยมกันมาก ก็คือ นำมาห้อยประตู เชื่อกันว่าเป็นสัญลักษณ์ของความมิตรภาพและความรัก ที่เป็นความเชื่อ ถ้าหญิง และชายยืนอยู่ตรงใต้มิสเซิลโทก็จะต้องจูบกัน ถ้าปฏิเสธก็จะโดนคำสาปให้มีการพบเจอกับความโชคร้าย ทั้งนี้มิสเซิลโทจะยังไม่นิยมปลูกในไทย แต่จะสามารถหาซื้อมิสเซิลโทพลาสติกสำเร็จรูทั่วไปได้ ถ้าคุณเองกำลังมองหาไอเดียในการตกแต่งบ้านในวันคริสต์มาส ก็จะสามารถหาต้นไม้มาทำการตกแต่งกันได้เลย ซึ่งต้นไม้พวกนี้นำมาตกแต่งบ้านได้อย่างสวยงามในเทศกาลคริสต์มาส หรือบางต้นคุณเองก็จะสามารถปลูกเองได้ภายในบ้าน เพราะฉะนั้นยังมีหลากหลายต้นที่คุณเองยังไม่รู้จัก

ต้นไม้ที่มีความนิยมนำมาตกแต่งบ้านในเทศกาลคริสต์มาส
ต้นไม้ที่มีความนิยมนำมาตกแต่งบ้านในเทศกาลคริสต์มาส

(Visited 6 times, 1 visits today)
Scroll to Top