เห็ดแต่ละชนิดล้วนแล้วมีประโยชน์ต่อร่างกาย

Click to rate this post!
[Total: 57 Average: 5]

          คุณเองอาจจะรู้จักและเคยรับประทานเห็ดอย่างแน่นอน ซึ่งจัดได้ว่าเป็นพืชชนิดหนึ่งที่มีความนิยมนำมาประกอบอาหาร หลากหลายชนิดด้วยกัน ซึ่งเห็ดนั้นจะอุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุหลากหลายชนิดด้วยกัน และอีกทั้งยังจะมีประโยชน์ต่อร่างกายเป็นอย่างมาก ถ้าอย่างนั้นมาดูกันเลยว่าเห็นแต่ละชนิดนั้นจะมีประโยชน์ในการดูและสุขภาพได้อย่างไรบ้าง งั้นมาลองดูกันเลยค่ะ

1.เห็ดฟาง จะสามารถนำมาประกอบอาหารได้หลากหลายเมนูด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นต้ม ผัด หรืออีกหลากหลายอย่าง ซึ่งเห็ดฟางถ้ามี100 กรัม ก็จะมีแคลอรี่เพียงแค่ 35 แคลอรี่ อีกทั้งยังมีการประกอบไปด้วย ไขมัน แคลเซียม โปรตีน ธาตุเหล็ก วิตามินซี ล้วนแล้วมีสรรพคุณช่วยในการลดปัญหาในเรื่องไขมันที่อยู่ในเส้นเลือดได้ หากได้มีการรับประทานกันเป็นประจำ ก็จะทำให้กรดไขมันนั้น ที่อยู่ในเส้นเลือดไม่สูงมากเกินไป และไม่ต่ำจนเกินไป จึงเหมาะกับการรับประทานเพื่อลดน้ำหนักได้เป็นอย่างดี
2.เห็ดหอม เป็นเห็ดที่คุณเองต้องชื่นชอบ หรือโปรดปรานอย่างแน่นอน นอกจาจะมีรสชาติที่อร่อยกันแล้ว ยังจัดได้ว่าเป็นยาอายุวัฒนะ ซึ่งจะมีกรดอะมิโนที่ได้มีชื่อว่า eritadenine ที่จะสามารถช่วยให้มีการย่อยคลอเลสเตอรรอลกันได้ดี และมีสารเลนติแนน ที่จะช่วยในการกระตุ้นในการทำงานของเซลล์ต่าง ๆ และนอกจากนี้ยังช่วยในการป้องกันต่อต้านมะเร็งได้อีกด้วย
3.เห็ดหูหนู เป็นเห็นที่ใคร ๆ ต่างก็รู้จัก และมักจะรับประทานกันอยู่บ่อย ๆ สามารถหาซื้อได้ง่ายตามท้องตลาด ซึ่งจะมีสรรพคุณช่วยในการลดไขมันที่อยู่ในเลือด ผู้ที่มีไขมันในเลือดสูงก็จะเหมาะเป็นอย่างมากในการรับประทานเห็ดหูหนู
4.เห็ดหลินจือ ถือได้ว่าเป็นเห็ดที่มีคุณค่าเป็นอย่างมาก นิยมนำมาเป็นยาบำรุงร่างกาย ซึ่งจะมีสรรพคุณมากมาย หลากอย่าง เช่น ช่วยลดความดันโลหิต ช่วยต่อต้านมะเร็ง ลดน้ำตาลในเลือด และสามารถควบคุมเบาหวานได้เป็นอย่างดี
5.เห็ดนางฟ้า เป็นเห็ดที่นิยมนำมารับประทาน จะมีทั้งโปรตีน คาร์โบไฮเดรต แถมยังมีไขมันที่ต่ำ จึงไม่ทำให้เกิดความอ้วนได้แน่นอน ดังนั้น เห็ดแต่ละชนิด ล้วนแล้วเมื่อได้รับประทานเข้าไปก็ทำให้มีประโยชน์ต่อร่างกายเป็นอย่างมาก จึงนิยมรับประทานกันอยู่บ่อย ๆ แต่ด้วยเมนูหลากหลายเมนูด้วยกัน ก็ยิ่งทำให้ผู้รับประทานเกิดความชื่นชอบเห็ดแต่ละชนิดกันอีกด้วย

เห็ดแต่ละชนิดล้วนแล้วมีประโยชน์ต่อร่างกาย
เห็ดแต่ละชนิดล้วนแล้วมีประโยชน์ต่อร่างกาย

(Visited 9 times, 1 visits today)
Scroll to Top