สตรอเบอร์รี่ช่วยดูแลผิวพรรณและบำรุงสุขภาพที่ดี

Click to rate this post!
[Total: 72 Average: 5]

คุณเองเป็นคนหนึ่งที่ชื่นชอบสตรอเบอร์รี่กันอย่างแน่นอน ซึ่งจะมีสารต่อต้านอนุมูลอิสระ เช่น เคมเพอรอ และ แอนโทไซยานิน ซึ่งสารเหล่านี้มักจะมีส่วนในการช่วยยับยั้งสารที่จะทำให้เกิดโรคมะเร็งแต่ละชนิดได้ และเมื่อได้มีการเปรียบเทียบสารต่างต้านอนุมูลอิสระ ในผลไม้ชนิดอื่น ๆ สตรอเบอร์รี่ก็จัดได้ว่ามีสารที่ต่อต้านอนุมูลอิสระที่มากกว่า ผลไม้ชนิดอื่น ๆ นอกจากนี้แล้ว ผลไม้แต่ละชนิด ถือได้ว่าเป็นผลไม้ที่มีวิตามินซีที่สูง และสตรอเบอร์รี่ยังเป็นผลไม้ที่มีพลังงานต่ำ ไม่มีคอเลสเตอรอลแน่นอน ถ้าอย่างนั้นมาดูกันเลยว่า ประโยชน์ของสตรอเบอร์รี่นั้นมีดีอย่างไร

1.ช่วยป้องกันโรคข้ออักเสบ ที่จะสามารถช่วยในการสะสมภายในร่างกาย อย่างเช่น ยูริก ที่เป็นสาเหตุที่สำคัญของโรคอักเสบ หรือโรคเกาต์ได้เกาต์ได้
2.ช่วยดูแลสายตา ซึ่งสตรอเบอร์รี่จะมีสารอนุมูลอิสระ ที่จะสามารถชะลอความเสื่อมของระบบการมองเห็น และช่วยปรับความดันในตาให้ได้กลับมาเป็นปกติ และช่วยความเสื่อมของจอประสาทตา
3.ส่งเสริมการทำงานของสมอง ซึ่งจะมีวิตามินซี ที่จะทำให้มีอนุมูลอิสระหมดฤทธิ์ และคืนความอ่อนเยาว์ให้กับระบบประสาท แถมยังจะมีสารไอโอดีนที่จะทำให้ระบบประสาททำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพได้มากยิ่งขึ้น
4.ป้องกันภูมิแพ้ โดยจะมีวิตามินซีที่สูง ช่วยลดอาการภูมิแพ้ และโรคภายในช่องปากที่คุณเองจะขาดวิตามินซี
5.ช่วยในการบำรุงผิวพรรณ เนื่องจากสตรอเบอร์รี่จะมีวิตามินมากมาย ที่จะช่วยในการดูแลผิวพรรณของคุณสาว ๆ ยิ่งมีวิตามินซีและสารต่อต้านอนุมูลอิสระ ที่จะช่วยในการชะลอแก่ก่อนวัย และป้องกันการเสื่อมสภาพของผิวหนัง ทำให้ผิวพรรณดูเปล่งปลั่งอย่างเป็นธรรมชาติ

          เพราะฉะนั้นสตรอเบอร์รี่ ล้วนแล้วมีประโยชน์เป็นอย่างมาก หากคุณเป็นคนที่ชื่นชอบรับประทานผลไม้ชนิดนี้กันอยู่แล้ว ก็ทำให้คุณห่างไกลจากโรคต่าง ๆ ได้เช่นกัน แต่จะหาซื้อได้ก็เป็นช่วงหน้าหนาวเพียงเท่านั้น ที่จะสามารถรับประทานได้อร่อย ด้วยรสชาติ และสีที่ดูสด ทำให้ผู้บริโภคแต่ละคนชื่นชอบสตรอเบอร์รี่กันอย่างมากมาย จึงกลายเป็นผลไม้โปรด ที่มีความนิยมในการรับประทานกันมากยิ่งขึ้น เมื่อได้รู้ประโยชน์ต่าง ๆ กันนั่นเอง

สตรอเบอร์รี่ช่วยดูแลผิวพรรณและบำรุงสุขภาพที่ดี
สตรอเบอร์รี่ช่วยดูแลผิวพรรณและบำรุงสุขภาพที่ดี

(Visited 4 times, 1 visits today)
Scroll to Top