ลองกอง ผลไม้เล็ก ๆ ที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย

Click to rate this post!
[Total: 65 Average: 5]

ลองกอง เป็นผลไม้ชนิดหนึ่งที่มีผู้คนให้ความสนใจเป็นอย่างมาก ที่เชื่อกันว่าหลากหลายคนเคยได้ลองรับประทานกันแล้ว แต่ไม่เคยได้ทราบถึงสรรพคุณที่แน่ชัดกันเลย เพียงแค่เป็นผลกลม ๆ ผิวดูกกระด่างกระดำ แต่มีประโยชน์มากมาย ซึ่งหากคุณเองยังไม่เคยรู้กันมาก่อนว่าประโยชน์ของลองกองนั้นมีอะไรบ้าง และวันนี้เรามารู้จักประโยชน์ลองกองให้มากขึ้น

1.แก้ร้อนใน ซึ่งมีสรรพคุณที่สามารถดับความร้อนและสามารถช่วยในการลดความร้อนภายในร่างกาย เมื่อได้รับประทานลองกองเป็นประจำ ก็จะช่วยในการป้องกันอาการไข้ตัวร้อน และอาการร้อนในได้ เนื่องจากมีสารฟอสฟอรัสและวิตามินบี 2 ชนิดด้วยกัน
2.มีไฟเบอร์สูง ดีต่อการขับถ่าย โดยลองกองเพียงไม่กี่โล ก็ได้ใยอาหารได้ถึง 2 กรัม ซึ่งถ้าวัดกันเป็นเปอร์เซ็นต์กันแล้ว ลองกองไม่ถึง 10 ผลกันเลย ก็ได้ใยอาหารได้เช่นกัน แต่ก็ยังนอกเหนือจากไฟเบอร์ นั่นก็คือ ช่วยชะล้างคอเลสเตอรอลที่มีการตกค้างอยู่ภายวนร่างกาย ด้วยการขับถ่าย ทำให้ความเสี่ยงของเป็นโรคหลอดเลือดหัวใจลดน้อยลง
3.ช่วยในการบำรุงประสาท เนื่องจากมีวิตามิน B1 B2 ในปริมาณทีพอเหมาะ ซึ่งจะมีวิตามินบี ที่เรียกอีกชื่อว่า ไรโบฟลาโวน ที่จะช่วยในการเสริมสร้างการทำงานของระบบประสาทให้มีการทำงานได้เต็มที่และมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น
4.ช่วยบำรุงดูแลเซลล์ที่อยู่ภายในร่างกาย เห็นผลเล็ก ๆ แบบนี้ แต่เนื้อในผลของลองกองนั้นแอบซ่อนสารต่อต้านอนุมูลอิสระไว้เป็นจำนวนมาก ซึ่งลองกองเป็นผลไม้ที่จะสามารถปกป้องเซลล์ภายในร่างกายไม่ให้มีการถูกทำลายได้แบบง่าย ๆ ช่วยลดความเสี่ยงต่อโรคเรื้อรังได้หลากหลายชนิดด้วยกัน
5.เติมพลังกาย ด้วยวิตามินบี 1 ที่ช่วยในการเพิ่มการทำงานของทางระบบต่าง ๆ ภายในร่างกาย เนื่องจากเป็นวิติมนที่จะช่วยในการดึงอาหาร คาร์โบไฮเดรตมาทำการเผาผลาญ และเปลี่ยนเป็นเชื้อเพลิงให้กับร่างกายได้มีการดึงไปใช้ทำกิจกรรมในนแต่ละวัน และยังช่วยในการสร้างระบบภูมิคุ้มกันให้กับผู้รับประทานอีกด้วย ดังลองกองเป็นผลไม้ที่ถือได้ว่ามีประโยชน์ต่อสุขภาพไม่ใช่น้อยเลย ทำให้ผู้คนส่วนใหญ่มักจะนิยมเป็นรับประทานกันเป็นจำนวนมาก และหาซื้อได้ง่ายตามท้องตลาดทั่วไปกันเลย ทำให้ใคร ๆ ต่างก็ชื่นชอบผลไม้ชนิดนี้กันอย่างมากมาย และนี่ก็ถือได้ว่า เป็นผลไม้อีกชนิดหนึ่งที่มีรสชาติหวาน ๆ ที่จะทำให้คุณติดใจต้องรับประทานกันบ่อย ๆ

ลองกอง ผลไม้เล็ก ๆ ที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย
ลองกอง ผลไม้เล็ก ๆ ที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย

(Visited 13 times, 1 visits today)
Scroll to Top