วิธีจัดโต๊ะทำงานตามหลักฮวงจุ้ย เสริมการงาน

Click to rate this post!
[Total: 65 Average: 5]

         หลักฮวงจุ้ยของโต๊ะทำงาน จัดได้ว่าเป็นสิ่งที่มีความสำคัญเป็นอย่างมาก ที่จะช่วยในการเสริมบารมี ในการทำงานให้ราบรื่น และอีกทั้งยังมีโอกาสได้มีการเลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่งกันได้อีกด้วย  จึงมีความจำเป็นที่จะต้องมีการศึกษาเกี่ยวกับฮวงจุ้ยโต๊ะทำงาน เมื่อคุณเองเกิดความเชื่อของการจัดโต๊ะทำงาน ให้มีความถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ย ก็จะช่วยในการส่งเสริมการงานให้ราบรื่น ก้าวหน้า และมีความประสบความสำเร็จอย่างที่ตั้งใจไว้ วันนี้เรามาดูวิธีหลัก ๆ ในการจัดโต๊ะทำงานตามหลักฮวงจุ้ยแบบง่าย ๆ กันเลยค่ะ

1.เศษกระดาษบนโต๊ะที่มีจำเป็นควรเก็บทิ้ง ซึ่งโต๊ะทำงานจะต้องสะอาดอยู่เสมอ โดยในหลักฮวงจุ้ยจะมีความเชื่อว่า ถ้าห้องดูรก ไม่เป็นระเบียบ ก็จะส่งผลให้จิตใจดูว้าวุ่น งานเดินช้า และงานไม่มีประสิทธิภาพ โต๊ะทำงานควรที่จะมีแต่ของจำเป็นที่จะต้องใช้จริง ๆ เช่น คอมพิวเตอร์ โทรศัพท์ หรือจะเป็นแก้วกาแฟ
2.ตำแหน่งของโต๊ะทำงาน เป็นสิ่งที่ลืมไม่ได้เลย เพื่อเป็นการส่งเสริมให้ทางด้านการงานที่ดี ควรต้องมีการหันหน้าเข้าหาประตู เนื่องจากช่วยให้เพิ่มพลังและมีประสิทธิภาพในการทำงาน ถ้าหันหลังให้ประตูจะส่งผลทางด้านลบ แต่ถ้าไม่สามารถเลี่ยงได้ ก็ควรตั้งโต๊ะตัว L กับทิศทางของประตู หรือถ้าในห้องมีหน้าต่าง ก็ควรหันหน้าเข้าหาหน้าต่างแทน ไม่ควรหันหลังให้หน้าต่าง
3.ควรจัดตำแหน่งของโต๊ะทำงานแผนผังปากั้ว ซึ่งเป็นตำแหน่งสิ่งองบนโต๊ะ โดยที่ให้มีการอิงตามแผนผังปากั้ว โดยจะมีแผนผังทั้งหมด 9 ส่วน แต่การจัดนั้น ควรจะเลือกจัดเฉพาะตำแหน่งที่อยากจะทำการส่งเสริมมากที่สุด อย่างเช่น ตำแหน่งสติปัญหา เป็นตำแหน่งด้านซ้ายมือของฝั่งที่ได้ติดกับคุณ ซึ่งตรงกับตำแหน่งสีเขียวในแผนผง สำหรับของที่เหมาะนำมาวางไว้ คือ หนังสือ หรือเอกสารที่มีความเกี่ยวข้องกัน
4.วางรูปั้นมังกร เพื่อช่วยในการเสริมดวงบารมี เพื่อเพิ่มโอกาสได้เลื่อนตำแหน่งหน้าที่การงานให้กับตนเองได้ จึงต้องมีการหันหน้ารูปปั้นเข้าหาทางหน้าต่าง หรือจะเป็นอ่างน้ำพุ ดังนั้น วิธีในการจัดโต๊ะทำงานในตามหลักฮวงจุ้ย ถือได้ว่าเป็นสิ่งที่มีความสำคัญเป็นอย่างมาก หากคุณเองได้มีการศึกษาข้อมูลต่าง ๆ ก็ย่อมจะรู้หลักตามฮวงจุ้ยได้อย่างแน่นนอน  

วิธีจัดโต๊ะทำงานตามหลักฮวงจุ้ย เสริมการงาน
วิธีจัดโต๊ะทำงานตามหลักฮวงจุ้ย เสริมการงาน

(Visited 12 times, 1 visits today)
Scroll to Top