ประโยชน์ของไข่ที่ดีต่อสุขภาพ

Click to rate this post!
[Total: 81 Average: 5]

ไข่ถือได้ว่าทุกบ้านจะต้องมีติดตู้เย็นกันเป็นประจำอยู่แล้ว เมื่อเปิดดูก็จะพบไข่อยู่ในตู้เย็น และเป็นเมนูที่สามารถทำได้ง่าย ๆ เมื่อคุณเองต้องรับประทานเป็นประจำ ซึ่งเป็นอาหารหลักของทุกชาติกันเลย สำหรับไข่ แล้ว สามารถมอบให้กับร่างกายของเราได้ดี และช่วยดูแลร่างกายให้มีความแข็งแรงได้เช่นกัน ทำให้ทุกบ้านต่างก็ต้องมีไข่ ติดตู้เย็นเอาไว้อย่างแน่นอน แต่คุณรู้หรือไม่ว่า ประโยชน์ของไข่ที่คุณเองอาจจะยังไม่รู้และไม่ทราบกันมาก่อนก็เป็นได้ ถ้าอย่างนั้นวันนี้มาติดตาม ประโยชน์ของไข่กันได้เลยค่ะ

1.ไข่ เป็นอาหารที่เหมาะสำหรับดวงตา เมื่อได้รับประทานไข่วันละหนึ่งฟอง จะช่วยในการป้องกันโรคประสาทตาเสื่อมได้ เนื่องจากมีสารคาโรทีนอยด์ที่อยู่ในไข่
2.ไข่ทำให้ผู้รับประทานเป็นต้อกระจกได้น้อยลง จากการวิจัยพบว่า คนที่ได้รับประทานไข่เป็นประจำ จะลดความเสี่ยงที่จะทำให้ต้อกระจกเสียได้น้อยลง
3.ไข่จะมีประโยชน์ต่อร่างกาย มีทั้ง โปรตีน 6 กรัม และ กรดอะมิโนอีก 9 ชนิดอีกด้วย
4.ไขมีโคลีนที่อยู่ในกลุ่มของวิตามินบี ที่จัดได้ว่าเป็นสารอาหารที่มีความสำคัญที่จะช่วยในการควบคุมการทำงานทางด้านสมอง และระบบประสาท ซึ่งไข่หนึ่งฟอง จะมีโคลีนถึง 300 ไมโครกรัม
5.ไข่มีไขมันที่มีประโยชน์ ซึ่ง ไข่ 1 ฟองจะมีไขมันอยู่ประมาณ 5 กรัม
6.ไข่มีวิตามินดี และเป็นอาหารประเภทเดียวที่มีวิตามินดีแบบธรรมชาติ
7.ไข่สามารถทำให้สุขภาพผมดี ซึ่งไขมีซัลเฟอร์สูง ที่รวมถึงยังมีวิตามิน และแร่ธาตุอีกหลากหลายชนิดด้วย ทำให้ผู้คนพบว่าผมจะมีลักษณะยาวเร็วขึ้น หลังจากมีการเพิ่มไข่เข้าไปเป็นเมนูอาหาร

โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่เคยขาดอาหารที่มีซัลเฟอร์ หรือจะเป็นวิตามินบี 12 มาก่อนนั่นเอง เห็นหรือไม่ว่าไข่ ล้วนแล้วมีประโยชน์อย่างมากมาย ที่จะทำให้คุณได้พบเจอสารอาหารต่าง ๆ ที่จะทำให้ร่างกายของคุณได้รับสารอาหารที่มีคุณค่า และจัดได้ว่าเป็นอาหารหลักของผู้คนทั่วไปกันอีกด้วย ทำให้ไม่ว่าบ้านใด ก็ต้องซื้อไข่ใส่ตู้เย็นเก็บไว้ ในยามที่ที่ไม่มีอะไรรับประทาน หรือจะเป็นเมนูเด็ด ๆ ในการบริโภคอาหารให้กับตนเองได้อีกด้วย และนี่ก็ถือได้ว่าเป็นเรื่องน่ารู้ที่ทุกคนควรรู้ประโยชน์ของไข่ กับการดูแลสุขภาพที่ดีของร่างกาย

ประโยชน์ของไข่ที่ดีต่อสุขภาพ
ประโยชน์ของไข่ที่ดีต่อสุขภาพ

(Visited 6 times, 1 visits today)
Scroll to Top