พฤติกรรมแย่ ๆ ที่คุณไม่ควรทำในเวลาที่โกรธ

Click to rate this post!
[Total: 55 Average: 5]

             เมื่อคุณมีพฤติกรรมแบบแย่ ๆ คุณเองก็คงจะห้ามไม่ได้กันเลย ซึ่งเป็นเรื่องที่ยากอย่างมาก ที่จะทำให้ปัญหาเหล่านี้หมดไปได้ แต่อันที่จริงแล้ว ถ้าคุณเองได้มีความพยายามที่จะระงับความโกรธนั้นได้ยิ่งจะดี แต่ถ้าหากความโกรธที่เกิดขึ้นก็จะเลี่ยงกันไม่ได้กับนิสัยแย่ ๆ ต่าง ๆ เหล่านี้ที่คุณจะต้องพบเจอเป็นประจำ กันนั่นเอง สำหรับพฤติกรรมที่คุณไม่ควรทำในขณะที่คุณโกรธ ควรหลีกเลี่ยงนิสัยเหล่านี้กันดีกว่า ที่จะส่งผลไม่ดีต่อตนเอง

1.การระบายอารมณ์บนโลกออนไลน์ มักจะเห็นได้ว่า เรื่องราวที่ดูแย่ ๆ ที่ถูกเด้งขึ้นมาบนโลกออนไลน์ กับความโมโหที่คุณเองอาจจะไม่รู้ตัว ว่ามีการโพสต์ข้อความอะไรบ้าง แต่นั่นก็ไม่ใช่ทางออกที่ดี เนื่องจากการโพสต์เรื่องราวต่าง ๆ ลงบนโลกออนไลน์ไม่กี่วินาที ก็มีผู้คนรับรู้ได้ ซึ่งจุดนี้ไม่ใช่การระบายอารมณ์ที่ถูกต้อง เนื่องจากมันจะทำให้คุณถูกมองในแง่ลบได้เช่นกัน
2.ห้ามเถียงกัน ก่อนที่จะพูดอะไรออกไปนั้น ควรที่จะคิดให้ดี ๆ เสียก่อน หากคุณกำลังอยู่ในอารมณ์ที่โกรธ ควรเดินหนีออกห่างไป
3.หยุดการประชดตัวเอง อาจจะเห็นกันอยู่บ่อย ๆ เวลาเครียด หรือโมโห ทางออกสุดฮอตนั้น ก็จะเห็นหนี้ปัญหา ด้วยการดื่มเหล้า สูบบุหรี่ ซึ่งสิ่งนี้เป็นการประชดตัวเอง ดูกลายเป็นการทำร้ายตัวเองทางอ้อมอีกด้วย
4.ไม่ควรขับรถ เมื่อคุณเกิดความโมโห ก็จะมีความเสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนได้สูงเป็นอย่างมาก เพราะฉะนั้นไม่ควรขับรถ ในขณะที่ตนเองรู้สึกว่าควบคุมอารมณ์ไม่ได้อย่างเด็ดขาด
5.เล่าสู่กันฟังให้กับบุคคลอื่น ๆ ซึ่งเป็นข้อดีที่คุณเองจะรู้สึกถึงความอึดอัด แล้วทำการเล่าให้คนอื่นฟัง เป็นการระบาย และเป็นการผ่อนคลายความเครียด แต่ถ้าหากเรื่องไม่ดีของคุณได้มีการถูกนำไปพูดต่อ

          แบบปากต่อปากแล้วล่ะก็ จะส่งผลเสียให้กับตัวเองได้เช่นกัน เพราะฉะนั้น เมื่อคุณโกรธ หรือโมโห สิ่งสำคัญ ตัวคุณจะต้องมีการระงับความโกรธนั้นให้ได้ ไม่เช่นนั้น ผลเสียต่าง ๆ ก็จะตามมาหาคุณ โดยที่ตัวคุณเองไม่รู้ตักกันเลยก็ว่าได้ และนี่ก็ถือได้ว่าเป็นสิ่งที่คุณไม่ควรกระทำในยามที่คุณโกรธ โมโห ในเรื่องราวต่าง ๆ สิ่งเหล่านี้เป็นพฤติกรรมที่แย่ ๆ ที่คุณไม่ควรทำ

พฤติกรรมแย่ ๆ ที่คุณไม่ควรทำในเวลาที่โกรธ
พฤติกรรมแย่ ๆ ที่คุณไม่ควรทำในเวลาที่โกรธ

(Visited 11 times, 1 visits today)
Scroll to Top