วิธีดูแลผิวหน้าในช่วงหน้าหนาว

Click to rate this post!
[Total: 68 Average: 5]

ช่วงนี้อากาศเปลี่ยนข้ามาเป็นช่วงฤดูหนาว จนได้พบกับปัญหาบางอย่างได้บ่อยของคนไทย ที่มีผิวแตกแตก และคัน เกิดจากความชื้นที่ได้มีการสัมพันธ์ในอากาศที่น้อยลง และมีคนเมืองสวนใหญ่จะอยู่ในห้องปรับอากาศ ซึ่งจะมีความเย็น แต่ไม่มีการปรับความชื้นให้มีความเหมาะสม จนทำให้ผิวหนังดูแห้งได้อย่างง่าย ๆ ถ้าอย่างนั้นไมควรลืมดูแลตนเองในช่วงฤดูหนาว ควรมารู้จักกับวิธีในการดูแลผิวในช่วงหน้าหนาว เพื่อที่เพื่อให้มีสุขภาพที่ดี

1.ไนท์ครีม ควรเลือกที่จะมีการปรนนิบัติผิวก่น 4 ท่า เนื่องจากเป็นช่วงที่อยู่ในระหว่าง 3 ถึง 4 ทุ่ม เซลผิวจะมีการทำงานซ่อมแซมตัวมันเอง แถมยังเป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดที่ได้มีการทาครีมแก้สิวในตอนกลางคืน เพราะในอุณหภูมิในตัวคุณจะมีความสูงขึ้น 1-2 องศา
2.ขัดหน้า ควรทำอาทิตย์ละ 1-2 ครั้ง และมีการขัดผิวกายเดือนละ 1-2 ครั้ง แต่ถ้าคุณสาว ๆ ที่มีเซลลูไลท์ ก็จะต้องมีการขัดผิวบริเวณสวนนั้น เป็นประจำทุกวัน
3.ชโลมครีมบำรุงผิว หลังจากที่ได้มีการอาบน้ำเสร็จ ก็ทำการเช็ดตัวแบบลวก ๆ พอเอาให้ผิวดูแห้ง แล้วทำการทาครีมเลย ซึ่งวิธีนี้จะทำให้มอยส์เจอร์ไรเซอร์ ช่วยในการเก็บกักน้ำให้กับผิวได้อีกด้วย
4.ล้างหน้าด้วยน้ำเย็น สำหรับการล้างหน้าด้วยน้ำเย็น เนื่องจากยิ่งใช้น้ำอุ่นหน้าก็จะมีความแห้งมากยิ่งขึ้น และคันมาขึ้น เนื่องจากอยู่ในช่วงหน้าหนาว แต่ก็ต้องมีการอดทุน เพื่อหน้าของเราเอง
5.กันแดด ในประเทศไทยมักจะมีแดดค่อนข้างแรง ก่อนที่จะมีการออกจากบ้านก็ไม่ควรลืมทาครีมกันแดด ควรเลือกครีมกันแดดที่มีค่า SPF 15-20 พร้อมกับมอยส์เจอร์ไรเซอร์ที่มีความเข้มข้น
6.ดื่มน้ำอุ่นผมกับน้ำมะนาว จะสามารถช่วยให้ร่างกายรู้สึกกระปรี้กระเปร่า ช่วยให้ร่างกายมีการฟอกเลือดได้เร็วมากยิ่งขึ้น สามารถกำจัดของเสียภายในร่างกายได้เป็นอย่างดี ซึ่งจะทำให้มีความสดใสและน่ามองไม่ใช่น้อย ดังนั้นวิธีในการดูแลผิวในช่วงหน้าหนาวเหล่านี้ เป็นวิธีแบบง่าย ๆ หากคุณเองได้มีการศึกษากันให้ดี ก็จะรู้ว่าในการดูแลผิวในช่วงนี้ จะต้องมีการดูแลผิวอย่างไร และนี่ก็ถือได้ว่าเป็นการดูแลผิวด้วยตัวของคุณเอง

วิธีดูแลผิวหน้าในช่วงหน้าหนาว
วิธีดูแลผิวหน้าในช่วงหน้าหนาว

(Visited 15 times, 1 visits today)
Scroll to Top