วิธีดูแลรถยนต์ให้มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน

Click to rate this post!
[Total: 53 Average: 5]

เมื่อคุณเองมีความฝันอยากจะได้รถดี ๆ สักคัน เพื่อที่จะพาแฟน หรือพาครอบครัวไปเที่ยวตามสถานที่ต่าง ๆ แต่ถ้าหากคุณใช้รถได้ไม่นานก็พัง คุณเองก็เกิดความเสียดายอย่างแน่นอน เพราะฉะนั้นก่อนที่รถของคุณจะมีปัญหา หรือเสีย ทั้งที่ยังไม่ได้ใช้ได้มากเท่าไหร่กันเลย ก็ต้องลองมาดูแลรถด้วยวิธีต่าง ๆ เหล่านี้กันดีกว่า

1.ควรหลีกเลี่ยงสิ่งของที่มีการะกระทบกับรถ แม้กระทั้งลูกบอลที่เป็นพลาสติกแบบเบา ๆ ที่ถูกระทบให้เกิดเป็นรอยได้
2.ไม่ควรเร่งเครื่องเวลาสตาร์ทันที่ เนื่องจากเป็นช่วงที่อากาศข้างนอกมีความหนาวเย็น ทางที่ดีควรเร่งความเร่งหลังที่ได้ผ่านไปประมาณ 20 นาทีกันแล้ว
3.ควรพักเครื่อง ด้วยการเลื่อนเกียร์ว่างให้อยู่ในตำแหน่งของไฟสีแดง ถึงแม้ว่าจะไม่ได้มีการขับรถ ตัวเครื่องก็ยังจะมีการทำงานอยู่
4.ไม่ควรทิ้งรถไว้เฉย ๆ เนื่องจากทิ้งรถไว้นาน ๆ เครื่องยนต์ก็อาจจะสึกหรอเสียหายได้ โดยเฉพาะแบตเตอรี่ที่จะต้องถูกดึงไฟมาใช้กันอยู่เรื่อย ๆ ถึงแม้ว่าจะไม่ใช้ก็ตาม
5.ควรสังเกต น้ำมันของคุณหมดหรือไม่ และวันนี้ได้ใช้ระยะทางไปเท่าไหร่ ถ้าน้ำมัดมีการหดหายไปจนทำให้ผิดสังเกต ก็จะต้องมีการตามช่างมาดูสิ่งผิดปกติกันทันที
6.พวงกุญแจรถไม่ควรใส่พ่วงกับกุญแจอื่น ๆ เนื่องจากจะทำให้หนักเกินไป บวกกับเลาที่ขับ มีแรงสั่นสะเทือนก็จะยิ่งทำให้ช่องที่เสียบกุญแจรถหนักขึ้นอีกด้วย ทำให้ชิ้นส่วนภายในอาจะสึกหรอได้
7.หลีกเลี่ยงในการหยุดรถกะทันหัน เพราะจะทำให้ล้อรถเกิดความสึกได้อย่างรวดเร็ว
8.ควรเปลี่ยนน้ำมันเครื่องบ่อย ๆ เนื่องจากมีคราบตกตะกอนจะไม่ทำให้มีการฝังอยู่ภายใน เพราะฉะนั้นในการดูแลรถของตนเองนั้น ย่อมเป็นสิ่งที่มีความสำคัญเป็นอย่างมาก หากคุณเองมีการปล่อยละเลยไป จนทำให้รถเสียง่าย ๆ พักเร็ว ทำให้ต้องเสียเงินไปกับการซ่อมแซมกันอยู่เสมอ ถึงแม้ว่าจะใช้ได้ไม่นานมากนัก จึงต้องมีการดูแลรถของตัวเองกันอย่างใกล้ชิด และนี่ก็ถือได้ว่าเป็นวิธีในการดูแลรถให้มีอายุการใช้งานให้ยาวนานได้มากที่สุด เพื่อที่คุณเองจะไม่ต้องเสียใจภายหลัง เมื่อคุณไม่ได้มีการดูแลรถที่คุณรักกันเลย

วิธีดูแลรถยนต์ให้มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน
วิธีดูแลรถยนต์ให้มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน

(Visited 8 times, 1 visits today)
Scroll to Top