อาหารช่วยบอกลาไข้หวัด

Click to rate this post!
[Total: 56 Average: 5]

           ปัจจุบันนี้ มักจะป่วยเป็นไขหวัดกันอยู่เสมอ เนื่องจากไม่ค่อยมีการดูแลในเรื่องอาหาร หรือดูแลสุขภาพกันมานัก ซึ่งส่วนใหญ่แล้วอาหารย่อมเป็นส่วนที่สำคัญเป็นอย่างมาก ที่จะสามารถบอกลาไข้หวัด หรืออาการต่าง ๆ ได้ดี ซึ่งแน่นอนเลยว่ายาแก้ไข้หวัดอาจจะอยู่ในห้องครัวของคุณ โดยที่คุณอาจจะไม่รู้ตัวก็เป็นได้ สำหรับอาหารแต่ละจานนั้นจะมีคุณค่าทางโภชนาการที่สูง และช่วยดูแลสุขภาพได้ดี ถ้าอย่างนั้นมาดูอาหารที่จะช่วยให้คุณกำจัดไข้หวัดกันได้เลยค่ะ

1.กล้วย เป็นผลไม้ชนิดหนึ่งที่อุดมไปด้วยวิตามินบี 6 ที่จะช่วยในการต่อสู่กับอาการอักเสบหรือเป็นการติดเชื้อ คุณลองนำกล้วยมาหั่นและรับประทานคู่กับซีเรียล จะอร่อยกันเลยทีเดียว
2.พริกป่น เป็นสารที่ให้ความเผ็ด และช่วยลดปริมาณน้ำมูกที่ได้อยู่ในโพรงจมูก คุณเองจะสามารถหายใจได้ปกติมากยิ่งขึ้น เพียงแค่ทำการเหยาะผลปรุงรสชนิดนี้ลงไป
3.มันฝรั่งหวาน เป็นผลไม้ที่มีสารเบต้าเคโรทีน ซึ่งมีความจำเป็นต่อร่างการในการสร้างเซลล์ของเม็ดเลือดขาว เพื่อที่จะมาต่อสู้กับเชื้อโรค และอาหารที่ได้แนะนำนั่นก็คือ มันฝรั่งบด หรือจะเป็นมันฝรั่งอบก็เป็นได้
4.กระเทียม จะมีสารอัลลิซิน ซึ่งเป็นส่วนประกอบหลัก ๆที่อยู่ในกระเทียม จะสามารถช่วยให้ทำลายไวรัส โดยการยับยั้งเอนไซม์ที่เป็นสารตั้งต้นของเชื้อโรค ทางที่คุณลองนำกระเทีมมาทำการประยุกต์รับประทานคู่กับซีซาร์สลัดกันเลย
5.โฮลเกรน ซึ่งเป็นธัญพืชที่เต็มไปด้วยเมล็ดที่ไม่ผ่านการขัดสี สำหรับธัญพืชชนิดนี้จะเต็มไปด้วยซิงค์ โดยมีความสำคัญในการรักษาระบบภูมิคุ้มกัน คุณเอลงลองเปลี่ยนจากการรับประทานสปาเก็ตตี้แบบธรรมดา เป็นเส้นสปาเก็ตตี้อย่าง โฮตเกรนที่เป็นผักซอมะเขือเทศ หรือจะมีการเปลี่ยนเป็นรับประทานข้าวกล้องคู่กับผักชนิดต่าง ๆ ดังนั้นการดูแลสุขภาพกับการบอกลาไข้หวัด ด้วยอาหารหลากหลายชนิดด้วยกัน ที่คุณจะช่วยป้องกันไขหวัด หรือบอกลาไข้หวัดให้คุณหายดีกันเลยกันด้วยการควบคุมอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย และช่วยให้ร่างกายมีความแข็งแรงไปกับการรับประทานอาหารต่าง ๆ ด้วยเมนูที่คุณเองไม่ควรพลาดกับการติดตามกันเลย

อาหารช่วยบอกลาไข้หวัด
อาหารช่วยบอกลาไข้หวัด

(Visited 11 times, 1 visits today)
Scroll to Top