พฤติกรรมในการรับประทานอาหารที่จะทำให้ผอมเร็วมากยิ่งขึ้น

Click to rate this post!
[Total: 65 Average: 5]

          เมื่อคุณสาว ๆ หลากหลายคนอยากที่จะลดความอ้วน แต่พอถึงเวลาที่ไหร่ก็รับประทานกันอย่างเพลิดเพลิน บางคนก็มีการออกกำลังเป็นตัวช่วยที่เผาผลาญร่างกาย แต่บางคนรับประทานแล้วก็นอนทันที ทำให้เป็นโรคอ้วนได้เช่นกัน หากคุณเองที่กำลังมองหาวิธีการลดความอ้วนแต่ไม่รู้จะทำอย่างไร สิ่งแรกทีคุณควรทำ จะต้องมีการสังเกตนิสัยของตนเองเสียก่อน กับสถานการณ์ในชีวิตประจำวัน ว่าคุณเองรับประทานอาหารอย่างไร แล้วคุณรู้หรือไม่ว่าแค่เพียงเปลี่ยนพฤติกรรมในการรับประทานอาหารก็จะสามารถผอมได้เช่นกัน ถ้าอย่างนั้นคุณสาว ๆ ก็ลองมาดูกันได้เลยว่า คุณเองมีพฤติกรรมในการรับประทานอาหารแบบนี้หรือไม่

1.รับประทานเร็วเกิน คุณเองต้องสำรวจพฤติกรรมของคุณ ว่าคุณเองเป็นคนทีรับประทานอาหารเร็วหรือไม่ ถ้าหากใช่ ก็ต้องมีการลดอัตราการเคี้ยวดู ค่อย ๆ รับประทาน เนื่องจากการรับประทานอาหารแบบช้า ๆ จะช่วยให้คุณรู้สึกอิ่มได้เร็วมากยิ่งขึ้น จะตรงกันข้ามกับการรับประทานอาหารที่เร็ว กลับกลายเป็นว่า เป็นการทำให้คุณอิ่มช้าลงทันที
2.งดอาหาร ในการงดอาหารจะทำให้สมองมีการตอบสนองความต้องอาหารในมื้อต่อไปได้ง่าย ๆ ซึ่งมื้อต่อไป คุณจะมีการรับประทานมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม เพราะฉะนั้นไม่ควรอดอาหาร แล้วหันมาควบคุมอาหารแทนจะดีกว่า
3.รับประทานจุกจิก ในการรับประทานอาหารจุกจิก ไม่ว่าจะเป็นขนม นอกจากจะเป็นแป้งที่มีส่วนประกอบหลักแล้ว สิ่งเหล่านี้ ก็จะมีเกลือ โซเดียม ที่มีส่วนผสมเช่นกัน และมีการเพิ่มอัตราในการรับประทานอาหารของคุณได้อีกด้วย
4.รับประทานอาหารในขณะที่ดูทีวี นอกจากจะทำให้อิ่มช้าแล้ว ยังกิน ๆ นอน ๆ อยู่หน้าทีวี ที่จะช่วยให้คุณเผาผลาญพลังงานได้ช้ามาก การรับประทนอาหารหน้าทีวี ช่วยให้มีการรับประทานในอัตราที่เพิ่มขึ้นบวกกับความเพลิดเพลินในขณะที่ดูทีวี ทำให้คุณไม่ได้มีการใส่ใจ และจดจ่ออยู่กับการรับประทานอาหารกันมากนัก ซึ่งอาจจะเป็นสาเหตุของการเจริญอาหารมากยิ่งขึ้นอีกด้วย
5.ออกงานสังสรรค์ เมื่อคุณเองได้ออกงานสังสรรค์ ก็จะต้องมีเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ที่จะส่งผลให้คุณอ้วนได้เช่นกัน และยังรวมไปถึงน้ำหวาน และน้ำอัดลมกันอีกด้วย ดังนั้นถ้าคุณเองอยากจะลดน้ำหนักได้ล่ะก็ ไม่ควรมีพฤติกรรมเหล่านี้ เนื่องจากจะส่งผลให้เกิดโรคอ้วนตามมาได้ จนคุณเองอาจจะลืมกับน้ำหนักของตัวเองกันเลย และนี่ก็ถือได้ว่าเป็นพฤติกรรมที่ทุกคนมักจะทำกันเป็นประจำ

พฤติกรรมในการรับประทานอาหารที่จะทำให้ผอมเร็วมากยิ่งขึ้น
พฤติกรรมในการรับประทานอาหารที่จะทำให้ผอมเร็วมากยิ่งขึ้น

(Visited 7 times, 1 visits today)
Scroll to Top