วิธีการเคลือบสีรถยนต์ ให้รถเงางาม

Click to rate this post!
[Total: 64 Average: 5]

          หากคุณเองเป็นคนหนึ่งที่รักรถ ชอบในการดูแลรักษาเป็นอย่างมาก และอยากจะให้รถสะอาดเหมือนใหม่กันอยู่เสมอ โดยการเคลือบสีรถ ซึ่งเป็นขั้นตอนที่มีความสำคัญที่ขาดไม่ได้กันเลย หลากหลายท่านมักจะมีข้อสงสัยกับการเคลือบสีรถทำกันอย่างไร และทำแบบไหน แต่ที่แท้จริงแล้วก็ควรล้างรถแบบใด และวันนี้เราจานำเสนอปัญหาในเรื่องดังกล่าว

1.เคลือบสีรถ เป็นการขัดแวกซ์ หรือเป็นการลงน้ำยาแบบพิเศษ เป็นปรากฏการด่านแรกที่การป้องกันรถของคุณ จากสิ่งที่สกปรก โดยจะมีการทำหน้าที่เหมือนฟิล์มบาง ๆ ที่มีการเคลือบผิวรถกันเอาไว้ สำหรับคุณสมบัตินั้นจะมีความหลากหลาย อย่างเช่น ทำให้น้ำไม่เกาะผิวรถ และสามารถปกป้องสีจากความร้อนได้
2.เคลือบสีรถควรทำบ่อยแค่ไหน สำหรับการเคลือบสีรถควรทำหลังจากที่การแห้งสนิทดี โดยการลงน้ำยาเคลือบอีกหนึ่งครั้งที่จะสามารถติดทนนานได้ 1-3 เดือน และหากรถของท่านไม่มีรอยลึก หรือเป็นคราบฝังแน่นติดอยู่จะสารถเคลือบได้เรื่อย ๆ โดยที่ไม่ต้องขัด ยิ่งได้ทำบ่อย ๆ ฟิล์มเคลือบหน้าขึ้นก็จะช่วยเป็นการป้องกันคราบดีขึ้นอีกด้วย ซึ่งหลากหลายกรณีที่ได้เห็นในห้างสรรพสินค้าต่าง ๆ
3.การเคลือบสีรถมีแบบไหน น้ำยาเคลือบสีรถที่มีอยู่ในท้องตลาด มีสูตรมากาย แถมหลากหลายยี่ห้อด้วยกัน โดยจะมีหลักการเลือกซื้อที่จะแนะนำคือ ต้องมีความต้องการของเรามากที่สุด อย่างเช่น ต้องการเคลือบเองที่บ้าน หลังจากที่ได้ล้างรถ ก็ควรหาสูตรที่ใช้มือตัวเองขัดได้ หรือถ้าคุณใช้รถสีดำ ก็จะต้องมีการหาน้ำยาเคลือบแบบเฉพาะที่ได้ขายในท้องตลาด

          เพราะฉะนั้นการเคลือบสีรถนั้น เป็นสิ่งที่คุณเองมีความต้องการอยากให้รถดูใหม่กันอยู่เสมอ ทำให้ต้องมีการดูแลรักษาสภาพรถให้เหมือนกับรถซื้อมาใหม่นั่นเอง และนี่ก็ถือได้ว่าเป็นขึ้นตอนสำคัญที่ทำให้รถของคุณดูเงางามอย่างเป็นธรรมชาติ ทำให้ผู้คนทั่วไปที่ได้พบเห็นต่างก็ ให้คำชื่นชมกับการดูแลรักษารถของท่าน แต่ถ้าหากคุณไม่ค่อยมีเวลาในการทำความสะอาด ก็จะสามารถไปใช้บริการตามร้านต่าง ๆ กันได้เลย

วิธีการเคลือบสีรถยนต์ ให้รถเงางาม
วิธีการเคลือบสีรถยนต์ ให้รถเงางาม

(Visited 31 times, 1 visits today)
Scroll to Top