วิธีการล้างรถอย่างถูกวิธี

Click to rate this post!
[Total: 75 Average: 5]

สำหรับวิธีในการล้างรถด้วยตัวเองนั้น เป็นเรื่องที่ง่ายอย่างมาก แต่คุณเองก็ต้องมีการศึกษาให้ดีเสียก่อน ก่อนที่จะทำการล้างรถ ซึ่งการล้างรถนอกจากจะทำให้รถดูสะอาดแล้ว ยังเป็นการถนอมรถและสีรถอีกวิธีหนึ่งด้วย แต่ถ้าเกิดล้างไม่ถูกวิธี ก็จะทำให้รถไม่สะอาด และอาจจะทำให้เป็นอันตรายต่อสีรถได้เช่นกัน เอาเป็นว่าวันนี้เรามาดูวิธีในการล้างรถด้วยตัวเองแบบถูกต้องกันดีกว่าค่ะ

1.ฉีดน้ำไล่คราบสกปรก ในการฉีดน้ำจากทางด้านบนลงล่างด้วยน้ำที่มีลักษณะเย็น เพื่อให้เศษที่ติดอยู่บนรถอ่อนตัวลงได้อย่างง่าย ๆ
2.การผสมน้ำยาล้างรถกับน้ำอุ่น ในการผสมน้ำยานั้น ควรมีอัตราในส่วนผสมที่พอเหมาะ ตามที่ได้ระบุไว้ที่ข้างขวดของน้ำยาล้างรถ ซึ่งแต่ละยี่ห้อนั้น จะมีอัตราส่วนที่ไม่เท่ากัน
3.เริ่มการล้างรถ ควรที่จะไล่ลงมาทางด้านข้างรถ เมื่อได้เริ่มต้นล้างจากหลังคารถลงมาผ่านทางด้านข้าง และบริเวณกระจกรถ ควรที่จะใช้ผ้าสำลี ทำการเช็ด แต่ไม่แนะนำให้ใช้ฟองน้ำล้าง เนื่องจากฟองน้ำล้างอาจจะมีเศษเม็ดทราบติดอยู่ก็เป็นได้
4.ควรที่จะซักผ้าบ่อย ๆ การล้างรถให้สะอาด ควรที่จะมีผ้าอย่างน้อย 3 ผืน ในการล้างรถ โดยที่มีการแบ่งตามสัดส่วนต่าง ๆ ของรถยนต์นั่นเอง
5.ไม่ควรปล่อยให้มีน้ำยาล้างรถแห้ง เนื่องจากการทำความสะอาดตรงส่วนที่เสร็จแล้วนั้น ควรล้างด้วยน้ำเปล่าแบบทันที ก่อนที่จะมีการล้างจุดอื่น ๆ
6.เมื่อพบรอยคราบ ในจุดต่าง ๆ หากล้างทำความสะอาดแล้ว ยังมีรอยอยู่ ควรใช้น้ำยาขจัดรอยเปื้อน ซึ่งเป็นน้ำยาที่จะใช้ขัดรอยเปื้อนบนรถยนต์แบบเฉพาะ
7.ควรเช็ดรถให้แห้ง หลังจากที่ล้างรถเสร็จแล้วทุกครั้ง เพื่อเป็นการป้องกันการเกิดคราบน้ำ และฝุ่นที่จะมาเกาะบริเวณรถยนต์ของเรานั่นเอง

ดังนั้นนี่ก็เป็นวิธีในการล้างรถยนต์ด้วยตัวเอง ที่คุณเองอาจจะล้างผิดวิธีกันมาตลอด แต่วันนี้เรามีเคล็ดลับ และวิธีในการล้างรถอย่างถูกต้องมาฝากผู้ที่รักรถ และคอยดูแลรถด้วยตัวเอง เสมือนกับเป็นลูกกันเลยก็ว่าได้ และนี่ก็ถือได้ว่าเป็นสิ่งที่คุณเองไม่ควรพลาดกับการติดตามขั้นตอนล้างรถที่น่าสนใจอีกวิธีหนึ่งกันเลยค่ะ

วิธีการล้างรถอย่างถูกวิธี
วิธีการล้างรถอย่างถูกวิธี

(Visited 8 times, 1 visits today)
Scroll to Top