วิธีดูแลเส้นผมแบบง่าย ๆ ในราคาประหยัด

Click to rate this post!
[Total: 67 Average: 5]

คุณผู้หญิงหลากหลายคนที่อยากให้ผมมีสุขภาพที่ดี ดูเงางา, และนุ่มสลวย แต่ในการที่จีผมสวยได้นั้น ก็ต้องมีวินัยกันอีกด้วย คอยดูแลและบำรุงผม ซึ่งคุณสาว ๆ หลากหลายคนคิดว่าเป็นเรื่องที่มีความสิ้นเปลือง หรืออาจจะไม่มีเวลา แต่ในการบำรุงผมนั้นไม่จำเป็นจะต้องใช้เวลานาน หรือใช้เงินมากมายกันเลย เนื่องจากหากคุณมีความต้องการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมทำร้ายเส้นผม แบบเดิม ๆ รับรองเลยว่าผมของคุณจะดูดีอย่างแน่นอน ถ้าอย่างนั้นมาดูกันเลยการดูแลเส้นผมอย่างถูกวิธีด้วยวิธีวิธีใดบ้าง

1.บำรุงผมด้วยนั้นหลากหลายชนิด ซึ่งในการบำรุงผมอย่างสม่ำเสมอด้วยบรรดาเหล่านั้นทั้งหลาย ที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพผม ไม่ว่าจะเป็นน้ำมันมะพร้าว ที่เป็นตัวช่วยในการดูแลผมนุ่มสลวย ส่วนน้ำมันมะกอด เพื่อทำให้ผมดูเงางามได้มากยิ่งขึ้น
2.การหวีผมอย่างเบามือ ถึงแม้ว่าคุณเองจะมีความเร่งรีบมากแค่ไหน แต่คุณก็ไม่ควรรีบหวีผมให้เร็ว และแรงจนเกินไป ควรหวีผมแบบเบา ๆ มือ ไม่งั้นเส้นผมของคุณอาจจะหลุดร่วงได้เช่นกัน นอกจากนี้แล้ว คุณก็ไม่ควรหวีผมในขณะที่ผมเปียก เพราะ เป็นช่วงเวลาที่รากผมกำลังมีความอ่อนแอ หากใครที่ได้มีการหวีผมแล้วร่วงกันบ่อย ๆ หรือจะเป็นปัญหาผมบาง ลองมาสังเกตพฤติกรรมของคุณกันดูว่ามีการหวีผมในรูปแบบใด
3.ไม่ต้องมีการจัดแต่งทรงผมอยู่บ่อย ๆ ไม่ว่าจะเป็นพวกเครื่องม้วนไฟฟ้า หรือการจัดแต่งทรงผมต่าง ๆ ที่จะทให้ผมต้องโดนความร้อน ถือเป็นตัวการที่มีความสำคัญให้ผมของคุณเกิดปัญหาได้
4.ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับผมที่ดีที่สุด ไม่ว่าจะเป็นแชมพู ครีมนวดผม หรือจะเป็นผลิตภัณฑ์ที่ใช้กับเส้นผมต่าง ๆ ควรเลือกที่มีความเหมาะสมกับสภาพผม ซึ่งวิธีง่าย ๆ นี้จะช่วยให้เส้นผมของคุณหมดปัญหาไปได้
5.ปกป้องผมในขณะที่ว่ายน้ำ สาว ๆ หลากหลายคนมักจะชื่นชอบในการว่ายน้ำ ก็ต้องมีการระวัง คลอรีนในน้ำที่จะสามารถทำให้ผมเสียได้

ทางที่ดีควรสวมหมวกบ่ายน้ำตอนที่คุณจะมีการลงเล่นน้ำ เมื่อขึ้นมาแล้วก็รีบสะผมทันที และนี่ก็ถือได้ว่าเป็นวิธีในการดูแลเส้นผมให้มีความแข็งแรง ไม่หลุดร่วงได้ง่าย ๆ ด้วยวิธีต่าง ๆ เหล่านี้ ที่จะทำให้คุณหมดความกังวลใจกันไปเลย

วิธีดูแลเส้นผมแบบง่าย ๆ ในราคาประหยัด
วิธีดูแลเส้นผมแบบง่าย ๆ ในราคาประหยัด

(Visited 8 times, 1 visits today)
Scroll to Top