วิธีการซักเสื้อผ้าสีดำ

Click to rate this post!
[Total: 52 Average: 5]

           วิธีในการซักเสื้อผ้าสีดำ ที่เป็นการถนอมผ้า ให้มีความดูดีในการใช้งานได้ในระยะยาวนาน แม้จะเป็นการสวมใส่ตลอดทั้งปีก็ตาม ก็ไม่มีปัญหาสีตก หรือสีซีดจางให้กวนใจคุณได้อย่างแน่นอน ต่อให้ราคาเสื้อผ้าสีดำจะขึ้นสูงมากแค่ไหน ก็ไม่ต้องกังวลใจ เพราะถ้าหากเรามีวิธีการทำความสะอาดเสื้อผ้าสีดำของตนเอง ก็ไม่จำเป็นที่จะต้องมีการลงทุนซื้อเสื้อใหม่ให้สิ้นเปลืองกันเลย ถ้าอย่างนั้นมาดูกันเลยว่า วิธีดูแลเสื้อผ้าสีดำนั้น จะต้องทำอย่างไรบ้าง

1.ไม่ควรซักบ่อย ๆ จนเกินไป เนื่องจากการซักบ่อย ๆ เป็นสาเหตุที่จะทำให้เสื้อผ้าดูซีดจาง และดูเก่าได้ง่าย ๆ ทางที่ดีควรดูจากจำนวนครั้งที่สวมใส่ หากเป็นกางเกง เสื้อคลุม ที่เป็นสีดำ ที่ใส่อยู่กับบ้าน ควรสวมใส่อย่างน้อย 2-3 ครั้ง แล้วค่อยนำไปทำการซัก แต่จะยกเว้นชุดชั้นในควรซักหลังใส่กันแล้ว
2.ควรแยกผ้าก่อนซัก โดยจะมีเกณฑ์ในการแยกผ้า เนื่องจากผ้าบางชนิดต้องมีการซักแห้ง แต่บางชนิดก็ซักด้วยน้ำเปล่า แยกตามสี เพื่อไม่ให้สีตกใส่ และมีการแยกตามประเภทของเนื้อผ้าหนัก หรือเนื้อผ้าเบา
3.ควรกลับเสื้อผ้าก่อนซัก หลังจากที่ได้มีการแยกเสื้อกันแล้ว ก็ไม่ควรลืมกลับเสื้อผ้า โดยเอาด้านในอกมาข้างนอกก่อนซักเสมอ เนื่องจากแรเหวี่ยงของเครื่องปั่นผ้า จะมีผลทำให้สีที่อยู่ด้านนอกซีดจางได้
4.ซักด้วยน้ำเย็น ก่อนที่จะทำการซักทุกครั้ง ควรดูอุณหภูมิน้ำด้วย เนื่องจากอุณหภูมิน้ำนั้นจะมีผลต่อสีของเสื้อผ้าเป็นอย่างมาก แนะนำให้คุณใช้น้ำเย็นซักทำความสะอาดแทนน้ำอุ่น ซึ่งน้ำเย็นจะช่วยรักษาเส้นใยและเนื้อผ้าให้มีความคงทนและสดใสอยู่ตลอด
5.ควรเลือกผลิตภัณฑ์ซักผ้าให้มีความเหมาะสม หลากหลายคนอาจจะคิดว่าเสื้อผ้าสีดำ จัดอยู่ในประเภทของเสื้อสี แถยังนำไปซักด้วยผลซักฟอกผ้าสีกันอีกด้วย ขอบอกกันเลยว่า เป็นสิ่งที่ผิดอย่างแรง สิ่งที่แนะนำควรเปลี่ยนใช้ผลซักฟอกแบบธรรมดา หรือจะเป็นผงซักฟองสำหรับผ้าสีดำจะดีกว่าค่ะ เพราะฉะนั้นวิธีการซักแบบถนอมผ้าสีดำ ไม่ให้สีตำหรือซีดจางได้ ด้วยวิธีต่าง ๆ เหล่านี้ ทำให้คุณได้ใส่เสื้อผ้าสีสดใหม่กันอยู่เสมอ

วิธีการซักเสื้อผ้าสีดำ
วิธีการซักเสื้อผ้าสีดำ

(Visited 10 times, 1 visits today)
Scroll to Top