เคล็ดลับการเลือกซื้อบ้าน

Click to rate this post!
[Total: 70 Average: 5]

บ้านเป็นสิ่งที่มีความสำคัญเป็นอย่างมาก หากคุณเองเป็นคนหนึ่งที่กำลังหามองสักหลังไม่ว่าจะเป็นสองชั้น หรือชั้นเดียว ซึ่งเป็นบ้านหลังแรกที่เป็นน้ำพักน้ำแรงของตนเอง ถือได้ว่าเป็นบ้านที่ตนเองสร้างขึ้นมา จึงต้องมีการหาข้อมูลต่าง ๆ กันอย่างมากมายกันเลยทีเดียวโดยเฉพาะเคล็ดลับการเลือกซื้อบ้านที่คุณเองไม่ควรพลาดกับการติดตากันเลยก็ว่าได้ ถ้าอย่างนั้นมาดูกันเลยว่าจะมีเคล็ดลับการเลือกซื้อบ้านอย่างไรที่คุณเองต้องชื่นชอบ

1.ทำเล ซึ่งเป็นสิ่งที่มีความสำคัญเป็นอย่างมาก เริ่มจากการหาทำเลดี ๆ ในหมู่บ้าน มีระบบขนส่งสาธารณะ อยู่ใกล้กับสถานพยาบาล มีโรงเรียน มีตลาดสำหรับจับจ่ายซื้อของแต่ทางที่ดีไม่ควรไกลจากที่ทำงาน
2.เงิน จะต้องมีงบประมาณ ถ้ามีงบเยอะก็ได้ของที่ดีไป แต่ถ้ามีงบน้อยก็ได้สินค้าที่ทำเลไม่มีคุณภาพ เพราะฉะนั้นก่อนที่จะซื้อบ้านควรพิจารณาในเรื่องเงิน รายได้ และค่าใช้จ่ายให้ละเอียดกันก่อนอยู่เสมอ
3.ควรเลือกผู้ประกอบการที่ไว้ใจได้ เพราะผู้ประกอบการส่วนใหญ่มักจะมีปัญหาสร้างไม่เสร็จ ขาดเงินทุน เนื่องจากยอดขายไม่ออก ดังนั้นจึงลองศึกษากันสักนิด ถ้าไม่เคยมีปัญหาแต่อย่างใด ก็จะสามารถเชื่อถือได้
4.เลือกตำแหน่งบ้าน จากผังโครงการ สำหรับการเลือกตำแหน่งบ้านนั้น ถ้าเราได้มีการมองเห็นผังของโครงการเราเองจะสามารถเห็นภาพรวมของโครงการที่เราจะซื้อได้เลย เช่นคุณเองต้องการบ้านที่อยู่ทางด้านหน้าโครงการ ที่บ้านติดกับสโมสร หรือติดสวน ซึ่งทั้งนี้ ตำแหน่งแต่ละจุดล้วนแล้วจะมีข้อดีและเสียแตกต่างกันออกไป
5.เลือกที่ตั้งของหน้าบ้าน ซึ่งข้อนี้เป็นหลักทางวิทยาศาสตร์ ไม่ได้เป็นไปในทิศทางฮวงจุ้ยอย่างที่ใครหลากหลายคนคิด ซึ่งพระอาทิตย์ขึ้นทางทิศตะวันออกในช่วงเช้า ตกทางฟากตะวันตกตอนเย็น ถ้าใครอยากจะได้แสงแดดตอนช่วงเช้าก็ควรเลือกหน้าบ้านหันไปทางทิศตะวันออก แต่สำหรับใครที่ชอบนอนตื่นสาย ไม่อยากให้รบกวนในช่วงเช้า ก็เลือกทิศทางที่ตรงกันข้าม ก็คือ หน้าบ้านหันไปทางทิศตะวันตกนั่นเอง

          ดังนั้น การเลือกซื้อบ้านแต่ละหลัง เป็นสิ่งที่คุณเองจะต้องตัดสินใจให้รอบคอบเสียก่อน ก่อนที่จะมีการตัดสินใจเลือกซื้อบ้านแต่ละหลัง และนี่ก็ถือได้ว่าเป็นเคล็ดลับการเลือกซื้อบ้านอีกวิธีหนึ่งที่ช่วยคุณเองตัดสินใจต่าง ๆ กันได้ด้วยดีเลย

เคล็ดลับการเลือกซื้อบ้าน
เคล็ดลับการเลือกซื้อบ้าน

(Visited 6 times, 1 visits today)
Scroll to Top