วิธีการจัดสวนหน้าบ้าน

Click to rate this post!
[Total: 56 Average: 5]

เมื่อคุณเองมีบ้านสักหลังหนึ่ง อยากได้บ้านสวนหน้าบ้านจัดออกมาดูดีมีเสน่ห์ต่อผู้ที่ที่พบเห็น ซึ่งเป็นเรื่องที่ง่ายมาก และคุณเองไม่ควรมองข้ามสวนหน้าบ้านกันเลย ว่าจะมีขนาดเล็ก ขนาดกลาง หรือขนาดใหญ่ก็ต้องมีการจัดสวนในรูปแบบที่มีความเหมาะสมกับพื้นที่นั้น ๆ อีกด้วย ถ้าอย่างนั้นมาดูวิธีในการตกแต่งสวนแบบง่าย ให้น่ามองกันดีกว่า

1.ควรเตรียมพื้นที่ในการสวน คือ เป็นการสำรวจบ้านของตนเอง ว่าเหลือพื้นที่มากน้อยแค่ไหน ในการจัดสวน ถ้าใครมีมีพื้นบริเวณเยอะก็จะได้เปรียบหน่อย และคงจะสามารถจัดสวนได้ง่าย ๆ แต่ถ้าไม่มีเลยก็อาจจะทำให้เป็นเรื่องยาก เพียงแค่ทำการปลูกต้นไม้แขวนเพียงอย่างเดียว
2.ออกแบบสวน ถึงแม้ว่าจะได้พื้นที่กันแล้ว แต่ก็ต้องมีการออกแบบสวนกันก่อน โดยจะต้องมีการร่างลงในกระดาษ หรือในคอมพิวเตอร์ก็ได้ ถ้าคุณเองอยากจะมีการจัดสวนในแบบที่มีน้ำพุ หรือจะเป็นที่นั่งเล่นอ่านหนังสือ นั่นเอง แต่ละมุมจะต่างกันไป
3.หาร้านขายพันธ์ไม้ เราควรหาร้านขายพันธ์ไม้ที่มีความหลากหลาย และมีราคาที่ถูกและวางแผนการปลูกต้นไม้ ก่อนที่จะมีการซื้อเราก็ต้องรู้กันก่อนวาจะเลือกต้นไม้ประเภทใด หากทราบกันแล้ว ก็สามารถเลือกซื้อได้ทันที
4.การเลือกซื้อต้นไม้ เราเองจะต้องมีการวางแผนก่อนอยู่เสมอ โดยไม่เลือกต้นไม้ที่มีใบสีเหลือง ๆ กาไม่ใช่สีปกติ ซึ่งต้นไม้แต่ละต้นจะต้องมีการดูแลเป็นอย่างดี สามารถเลือกซื้อมาปลูกภายในบ้านของคุณเองได้
5.เคลียร์พื้นที่สวน โดยการถอนหญ้า หรือเป็นการเกลี่ยดิน เพื่อเตรียมความพร้อมในการจัดสวนหน้าบ้าน
6.จัดให้มีสีสัน โดยการนำไม้ประดับต่าง ๆ ที่ได้มีการคละสีกันไป เช่น เหลือง ขาว ชมพู ซึ่งเป็นต้นไม้ประดับที่มีสีสัน มีราคาถูก เมื่อได้มองเข้าไปในสวนก็ต้องรู้สึกสดชื่น สบายตาเป็นอย่างมาก

โดยเฉพาะในช่วงฤดูหนาว ดอกไม้เมืองหนาวจะมีความสวยงามเป็นอย่างมาก ถ้าใครได้หามาปลูกก็จะเพิ่มสีสันสวยงามในช่วงนี้ได้เช่นกัน ดังนั้นวิธีการจัดสวนหน้าบ้าน วิธีเหล่านี้ ล้วนแล้วทำให้คุณเองต้องชื่นชอบ และสนใจเป็นอย่างมาก ทำให้กลายเป็นจุดเด่นของตัวบ้านกันเลยก็ว่าได้ จนใคร ๆ เห็นก็ต้องหลงรัก

วิธีการจัดสวนหน้าบ้าน
วิธีการจัดสวนหน้าบ้าน

(Visited 4 times, 1 visits today)
Scroll to Top