เครื่องดื่มที่ช่วยบรรเทาอาการปวดท้องประจำเดือน

Click to rate this post!
[Total: 59 Average: 5]

ผู้หญิงทุกคนมักจะมีอาการปวดประจำเดือนกันอยู่บ่อย ๆ จนกลายเป็นเรื่องปกติกันไปเลย บางคนก็มีการรับประทานยา เพื่อเป็นตัวช่วยในการแก้ปวด แต่คุณรู้หรือไม่ว่ายังมีเครื่องดื่มที่ดีต่อสุขภาพที่จะช่วยบรรเทาอาการปวดท้องในแต่ละเดือนได้ เมื่อคุณเองได้มีการศึกษาข้อมูล ก็ย่อมต้องรู้กันอย่างแน่นอน ถ้าอย่างนั้นคุณเองติดตามกันได้เลยกับการบรรเทาอาการปวดประจำเดือน

1.น้ำอุ่น ในช่วงที่มีประจำเดือน คุณสาว ๆ จะมีการสูญเสียน้ำภายในร่างกาย จึงต้องมีการดื่มน้ำให้มาก ๆ ยิ่งขึ้น เป็นสิ่งที่ควรจะทำ โดยหากดื่มน้ำเปล่าอุ่น ๆ ก็ยิ่งจะดีเป็นอย่างมาก เพราะน้ำอุ่นจะช่วยในการไหลเวียนได้ดี พร้อมช่วยในการผ่อนคลายทางด้านกล้ามเนื้อกันอีกด้วย
2.น้ำขิง ถือได้ว่าเป็นสมุนไพรที่มีรสชาติเผ็ดร้อน ที่จะสามารถช่วยกระตุ้นให้เลือดไหลเวียนได้สะดวกมากยิ่งขึ้น และในการดื่มน้ำขิงอุ่น ๆ ก็จะช่วยให้อาหารหดเกร็งทางด้านกล้ามเนื้อได้
3.น้ำผึ้งผสมมะนาว สามารถช่วยในเรื่องการบำรุงเลือด อีกทั้งยังจะมีสรรพคุณทางด้านการอักเสบ แก้อาการท้องเสีย ส่วนน้ำมะนาวก็ล้วนแล้วอุดมไปด้วยวิตามินซี และมีสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยบรรเทาอาการปวดประจำเดือนของคุณสาว ๆ
4.น้ำสับปะรด ไม่ว่าจะเป็นการคั้น หรือกินสับปะรดเป็นชิ้น ๆ ก็จะช่วยบรรเทาอาการปวดประจำเดือน เนื่องจากสับปะรดมีกรดเป็นผลไม้ที่ฉ่ำ และยังมีสรรพคุณช่วยในการผ่อนคลายกล้ามเนื้อภายในร่างกาย
5.ชาเขียว อุดมไปด้วยสารอนุมูลอิสระ ที่เป็นส่วนประกอบสำคัญในการลดอาการปวดประจำเดือนได้ แต่ก็ต้องดื่มชาเขียวอุ่น ๆ เพียงเท่านั้น
6.นมอุ่น ๆ ซึ่งจะมีแคลเซียมที่สูง แถมยังมีแมกนีเซียที่จะช่วยในการลดอาการปวดประจำเดือน และในการดื่มนมอุ่น ๆ ก็ยังช่วยให้กล้ามเนื้อเกิดการผ่อนคลายกันอีกด้วย
7.ชาเปปเปอร์มินต์ จะมีรสชาติเผ็ดร้อน ที่จะช่วยในการกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด และช่วยในการบรรเทาอาการปวดประจำเดือนอีกทางหนึ่ง

          ดังนั้น คุณผู้หญิงที่ปวดประจำเดือน ก็ไม่ต้องกลัวกันอีกต่อไป ซึ่งเรามีเครื่องดื่มที่คุณเองต้องรับประทานกันได้อย่างแน่นอน เมื่อคุณเองได้ศึกษาน้ำแต่ละชนิดที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย และทำให้คุณผู้หญิงแต่ละคนลดอาการปวดท้องประจำเดือนลงไปได้อีกด้วย และนี่ก็ถือได้ว่าเป็นเครื่องดื่มที่ไม่ควรพลาดกับการติดตาม

เครื่องดื่มที่ช่วยบรรเทาอาการปวดท้องประจำเดือน
เครื่องดื่มที่ช่วยบรรเทาอาการปวดท้องประจำเดือน

(Visited 5 times, 1 visits today)
Scroll to Top