เมนูอาหารแก้อาการท้องผูกที่คุณเองรับประทานขับถ่ายได้ง่าย

Click to rate this post!
[Total: 67 Average: 5]

อาการท้องผูกมักจะพบเจอกันอยู่บ่อย ๆ แต่ก็สร้างความทรมานให้กับทางร่างกายได้เช่นกัน และใคร ที่ได้มีความคิดว่าจะไม่ทนกับอาการดังกล่าว ก็จะสามารถมาปลุกระบบขับถ่ายให้กับตนเอง ด้วยเมนูอาหารหลากหลายชนิดด้วยกัน ถ้าอย่างนั้นมาติดตามกันได้เลยค่ะ กับเมนูที่ช่วยคุณได้

1.ส้มตำ ถือได้ว่าเป็นผลไม้ที่เป็นตัวสำคัญนั่นก็คือ มะละกอ แถมยังมีผักชนิดอื่น ๆ อีกมากมาย ที่มาพร้อมกับไฟเบอร์ แต่คุณรู้หรือไม่ว่า มะละกอนั้นช่วยอาการท้องผูกได้ดีเลิศกันเลย เนื่องจากมะละกอมีน้ำย่อยธรรมชาติในตัวมันเอง สามารถกำจัดคราบโปรตีนเก่า ๆ ที่ไม่สามารถย่อยได้หมด
2.แกงส้มชะอมกุ้ง จะมีชะอมที่เป็นเมนูที่น่าอร่อย แถมยังเป็นผักพื้นบ้านที่มีไฟเบอร์มากมาย ที่ดีต่อการทำงานของระบบลำไส้ เนื่องจากไฟเบอร์ในชะอมนั้น จะช่วยทำให้ทำความสะอาดลำไส้ได้ดี ด้วยการขับถ่ายของเสียออกมา
3.แกงเหลืองมะละกอ เป็นอีกเมนูหนึ่งสำหรับคนที่ชอบรับประทานรสจัด ๆ ที่จะมีมะละกอเป็นตัวช่วยในการปลุกระบบของการขับถ่ายให้มีลักษณะคล่องมากยิ่งขึ้น ในเมนูแกงเหลืองนี้จะมีส่วนผสมของน้ำมะขามเปียก ที่เรียกได้ว่ามีพลังในการออกฤทธิ์เป็นยาระบายที่ดี
4.แกงขี้เหล็ก จะมีใยอาหารที่มีประมาณมาก ซึ่งจะมีสมุนไพรไทยที่มีการกระตุ้นของการบีบตัวในลำไส้ ช่วยให้มีการขับถ่ายมากยิ่งขึ้น
5.แกงมะรุม ถือได้ว่ามีใยอาหารที่สูงมาก จัดเป็นสมุนไพรที่มีสรรพคุณทางยาระบาย และช่วยในการบำรุงระบบการย่อยอาหารได้ดีอีกด้วย โดยมีวิธีการแก้ท้องผูกด้วยใบมะรุม เพียงแค่นำใบมะรุมมาประกอบอาหาร หรือเด็ดใบอ่อน ๆ นำมาต้ม แล้วทำการกรองเอาแต่น้ำมาทำการดื่มก่อนนอนเป็นประจำ
6.ผัดผักกาดขาว ผักที่หาซื้อได้ง่าย และมีดีทางด้านแก้ท้องผูกได้เช่นกัน โดยนอกจากใยอาหารในตัวเองกันแล้วรากของผักกากขาวก็ยังมีฤทธิ์เป็นตัวระบายอ่อน ๆ อีกด้วย เพราะฉะนั้นเมนูอาหารแต่ละชนิด ล้วนแล้วมีประโยชน์กันอย่างมากมาย เมื่อคุณเองเกิดอาการขับถ่ายยาก ควรรับประทานอาหารเมนูเหล่านี้ เพื่อเป็นตัวช่วยในการระบายให้กับตัวคุณเองได้ และนี่ก็ถือได้ว่าเป็นอาหารที่ได้รับความนิยมไม่ใช่น้อยเลย กับการบริโภคในแต่ละมื้อของคนไทยแต่ละครอบครัว

เมนูอาหารแก้อาการท้องผูกที่คุณเองรับประทานขับถ่ายได้ง่าย
เมนูอาหารแก้อาการท้องผูกที่คุณเองรับประทานขับถ่ายได้ง่าย

(Visited 107 times, 1 visits today)
Scroll to Top