ของว่างแก้ง่วง เติมพลังในช่วงบ่าย

Click to rate this post!
[Total: 71 Average: 5]

อาหารว่างแต่ละชนิดล้วนแล้วมีประโยชน์ ซึ่งบางตัวรับประทานแล้วไม่อ้วนอย่างแน่นอน โดยในช่วงเวลาทำงานคุณเองก็จะเริ่มรู้สึกได้ว่าเกิดอาการง่วงนอนในยามบ่าย ทำให้ต้องหาของอร่อย ๆ มารับประทาน เพื่อจะคลายความง่วงให้กับตนเอง จนบางครั้งก็ทนไม่ไหว จะต้องมีการแอบนอนหลับกันเลยก็ว่าได้ แต่ก็ยังมีเมนูอาหารอร่อย ๆ ที่ช่วยคุณรับประทานแล้วไม่ง่วงนอนได้อย่างแน่นอน ซึ่งเป็นอาหารว่าง ที่ใคร ๆ ก็รับประทานกันได้ ถ้าอย่างนั้นก็เตรียมตัวพบกับอาหารว่างเติมพลังช่วงบ่ายกันเลยค่ะ

1.ช็อกโกแลต ถือได้ว่ามีส่วนผสมของโกโก้ 70% ซึ่งเป็นอาหารว่างยามบ่ายที่รับประทานแล้วไม่อ้วน และยังช่วยในการปลุกให้หายง่วงอีกด้วย เนื่องจากช็อกโกแลตจะมีคาเฟอีนผสมอยู่ สารกระตุ้นให้เกิดความคึกคัก สามารถปรับอารมณ์ให้ดีขึ้นได้
2.ถั่วชนิดต่าง ๆ ซึ่งจะมีหลากหลายชนิดด้วยกัน เพราะถั่วจะมีโปรตีนแล้ว ยังเป็นพืชชนิดหนึ่งที่ให้พลังงานที่สูง เรียกได้ว่าใครที่ทานแล้ว ต้องหายง่วงกันเลย
3.น้ำมะพร้าว เป็นผลไม้ที่มีเกลือแร่ที่มีความจำเป็นต่อร่างกาย โดยอาจจะเรียกได้ว่าน้ำมะพร้าวช่วยในการปลุกพลังให้ร่างกายมีความสดชื่นขึ้นมา และในน้ำมะพร้าวจะมีกลูโคสที่จะทำให้ร่างกายสามารถดูดซึมได้ภายใน 5 นาที ทำให้ไม่รู้สึกง่วงนอน
4.น้ำขิง มีรสชาติเผ็ดร้อน ที่มีจุดเด่นในการปลุกให้ร่างกายตื่นจากความอ่อนเพลีย และทำให้เกิดความกระชุ่มกระชวยขึ้นมาได้ นอกจากนี้แล้วยังจะมีสารต้านอนุมูลอิสระ ที่จะช่วยให้อาการท้องอืดลดลงไปได้ แถมยังเป็นยาบรรเทาอาการปวดท้องประจำเดือนกันอีกด้วย
5.น้ำเปล่า สามารถช่วยให้ระงับความง่วงนอนได้ เนื่องจากเมื่อเติมเต็มความชุ่มชื่นให้กับทางเซลล์ต่าง ๆ ภายในร่างกาย ก็จะสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ถ้าคุณเองง่วง ควรรีบหยิบน้ำเปล่าขึ้นมารับประทานกันเลย
6.ไข่ ช่วยในการปลุกพลังในยามบ่าย ๆ ซึ่งจะมีธาตุเหล็ก วิตามินซี ที่มีคุณค่าทางโภชนาการมากมายกันเลย และยังสามารถมาเติมเต็มความหิวของเราได้อีกด้วย เพราะฉะนั้น ของว่างเหล่านี้ จะสามารถทำให้ปลุกใจตื่นขึ้นมาในช่วงยามบ่าย ๆ กันเลย เมื่อคุณเองได้รับประทานกันแล้ว ก็จะทำให้รู้สึกสดชื่นไม่ใช่น้อย และนี่ก็ถือได้ว่าเป็นอาหารว่างที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย และไม่ทำให้คุณอ้วนได้อย่างแน่นอน

ของว่างแก้ง่วง เติมพลังในช่วงบ่าย
ของว่างแก้ง่วง เติมพลังในช่วงบ่าย

(Visited 53 times, 1 visits today)
Scroll to Top