เปลือกผลไม้อุดมไปด้วยสารอาหารมากมาย

Click to rate this post!
[Total: 61 Average: 5]

เปลือกผลไม้ นับได้ว่ามีประโยชน์เป็นอย่างมาก บางชนิดเราก็ควรปอกทิ้ง แต่บางชนิดเราไม่ควรปอกทิ้ง ส่วนใหญ่แล้ว เรามักจะรับประทานผลไม้ โดยการนำเปลือกออก แต่คุณไม่รู้เลยว่า เจ้าเปลือกนั้นจะมีประโยชน์ต่อสุขภาพมากน้อยเพียงใด ซึ่งบางชนิดอาจจะประโยชน์มากกว่าเนื้อกันเสียอีก เพราะฉะนั้นอย่าให้คุณค่าเหล่านี้หายไปอย่างเด็ดขาด ถ้าอย่างนั้นมาดูกันเลยว่าผลไม้ชนิดใดบ้างที่ไม่ควรปอกเปลือกทิ้งไป

1.แอปเปิล ถือได้ว่าเปลือกมีประโยชน์กันพอสมควร ที่อุดมไปด้วยไฟเบอร์ และมีสารฟลาโวนอยด์ ซึ่งเป็นสารอาหารที่สำคัญในการดูและสุขภาพทางด้านหัวใจ โดยเจ้าสารชนิดนี้ จะสามารถควบคุมระดับความดันโลหิตได้ และนอกจากนี้แล้วยังมีวิตามมินซี และวิตามินเอ อยู่ในเปลือกกันอีกด้วย
2.เปลือกแตงโม ล้วนแล้วเป็นส่วนที่ไม่ควรทิ้งกันเลย แม้หลายคนคิดว่าไม่สามารถรับประทาน เนื่องจากมีสารเคมีตกค้าง ทั้ง ๆ ที่ส่วนของเปลือกที่เต็มไปด้วยไลโคปีน หรือจะเป็นเบต้าแคโรทีน จะสามารถส่งเสริมในการทำงานของหลอดเลือดได้ดี และช่วยลดความดันโลหิตได้
3.มะเขือม่วง เปลือกที่มีลักษณะสีม่วงเข้ม นอกจากจะช่วยเพิ่มสีสันกันแล้ว ยังจะมีสารต่อต้านอนุมูลอิสระที่มีชื่อเรียกว่า นาซูนิน ที่มีการป้องกันโรคมะเร็ง และยังช่วยในการทำงานทางด้านสมอง ไม่ใช่เพียงเท่านี้ ยังมีสารที่อุดมไปด้วยกรดคลอดโรเจนิกที่จะสามารถช่วยป้องกันการอักเสบ และส่งเสริมความต้านทานของกลูโคสภายในร่างกาย
4.แตงกวา เนื่องจากเจ้าแตงกว่าเป็นผักใกล้เคียงในอาหารแต่ละจาน ซึ่งเปลือกเป็นส่วนที่อุดมไปด้วยแร่ธาตุ ที่จะช่วยในการเสริมสร้างทางด้านสุขภาพผม และเล็บ ให้มีความแข็งแรง และยังสามารถขับถ่ายได้ดีอีกด้วย
5.แครอท ที่เต็มไปด้วยคุณค่าในการดูแลบำรุงสายตา และมีไฟเบอร์ที่ดีต่อลำไส้ คุณเองไม่ควรปอกเปลือกแครอทออก เนื่องจากจะเต็มไปด้วยสารอาหารที่มีคุณค่า ที่จะสามารถช่วยดูแลร่างกายของคุณเองได้ ดังนั้นประโยชน์ของ

การรับประทานเปลือกผลไม้ และผัก ล้วนแล้วทำให้คุณสาว ๆ มีสุขภาพที่ดี ถ้าใครยังมีการรับประทานแบบปอกเปลือก ลองหันมารับประทานแบบไม่ปอกเปลือกกันดู แล้วจะรู้ว่า เปลือกนั้นมีประโยชน์อย่างไรบ้าง และนี่ก็ถือได้ว่าเป็นเรื่องน่ารู้อีกเรื่องหนึ่ง ที่คุณเองไม่ควรพลาดกับการติดตาม

เปลือกผลไม้อุดมไปด้วยสารอาหารมากมาย
เปลือกผลไม้อุดมไปด้วยสารอาหารมากมาย

(Visited 10 times, 1 visits today)
Scroll to Top