สัญญาณเตือนว่าคุณเป็นโรคเบาหวาน

Click to rate this post!
[Total: 87 Average: 5]

โรคเบาหวาน เป็นโรคที่มีผู้คนเป็นกันจำนวนมาก เนื่องจากสภาวะทางด้านสังคมที่มีการเปลี่ยนแปลงไป ทำให้มีความเร่งด่วนกันอยู่ตลอดเวลา และลืมเอาใจใส่ทางด้านสุขภาพของตัวเอง ซึ่งส่วนใหญ่แล้วก็แทบจะไม่รู้กันเลยว่า ตัวเองนั้นเป็น แต่กว่าจะพบว่าตัวเองเป็นโรคเบาหวาน ในระดับน้ำตาลในเลือดที่สูงก็จะส่งผลมากมายต่อทางด้านสุขภาพกันเลย แถมพอเป็นแล้วก็ยังไม่รู้อีกว่าวิธีในการรักษาควรทำอย่างไรบ้างนั่นเอง ซึ่ง โรคเบาหวาน จะมีความผิดปกติทางด้านร่างกายที่เกิดจากตับอ่อนมีการสร้าง ฮอร์โมนอินซูลินได้น้อย หรือไม่สามารถสร้างได้เลย สำหรับฮอร์โมนนี้จะช่วยให้ร่างกายมีการเผาผลาญน้ำตาลได้ดี และเมื่อฮอร์โนอินซูลินในร่างกายนั้นไม่เพียงพอ ก็จะทำให้เกิดการสะสมของน้ำตาลทางอวัยวะต่าง ๆ ถ้าน้ำตาลสะสมในเลือดมาก ก็จะมีการถูกกรอกออกมาผ่านทางปัสสาวะ ถ้าอย่างนั้นมาดูกันเลยโรคเบาหวานจะสังเกตได้อย่างไรบ้าง

1.ปัสสาวะบ่อยขึ้น หากคุณเองเริ่มรู้สึกว่าพักหลังนี้ คุณเองลุกไปเข้าห้องน้ำกันอยู่บ่อย ๆ โดยเฉพาะในตอนกลางคืน และมีการกระหายน้ำเป็นอย่างมาก ขอบอกเลยว่า เป็นสัญญาณของโรคเบาหวานกันเลยค่ะ เนื่องจากร่างกายจะต้องมีการขับประมาณน้ำตาลออกมาทางปัสสาวะ และร่างกายก็ต้องการน้ำ เพื่อที่ทดแทนของเหลวที่มีการขับออก ไปพร้อมกับน้ำตาล แต่ก็จะเป็นเฉพาะเวลาที่น้ำตาลในเลือดสูงเพียงเท่านั้น
2.น้ำหนักลด การที่น้ำหนักลดก็อาจจะผิดปกติไม่ใช่เรื่องที่ควรที่จะละเลยกันเลย เนื่องจาก อาจจะเป็นสัญญาณเตือนว่าคุณเป็นโรคชนิดใด ชนิดหนึ่ง โดยเฉพาะโรคเบาหวาน
3.หิวบ่อย ถ้าเกิดอยู่ดี ๆ คุณกลายเป็นคนที่ชอบรับประทานจุกจิก หรือหิวบ่อย แบบไม่สาเหตุกันเลย ก็สันนิฐานได้เลยว่า คุณอาจจะกำลังเป็นโรคเบาหวานอยู่นั่นเอง
4.มีปัญหาทางด้านผิวหนัง ผิวหนังแตก หรือมีการอการคันบนผิวหนัง ซึ่งเป็นสัญญาณพื้นฐานของผู้ป่วยที่เป็นโรคเบาหวาน โดยที่ผู้ป่วยเบาหวานนั้น จะมีรอยดำคล้ำที่บริเวณคอ และบริเวณใต้รักแร้ ซึ่งเป็นสาเหตุที่มาจากภาวการณ์ของการดื้ออินซูลินในร่างกายนั่นเอง
5.บาทแผลหายช้ากว่าปกติ อาจจะเกิดจากการติดเชื้อ แผลถูกของมีคมบาท หรือแม้แต่รอยฟกชำก็หายได้ช้าเช่นกัน ทำให้คุณอาจจะเป็นโรคเบาหวานก็ได้ค่ะ ดังนั้นอาการของโรคเบาหวานเหล่านี้ ถือได้ว่าเป็นคุณเองจะสามารถสังเกตตัวเองกันได้ เพียงคุณใส่ใจและดูแลสุขภาพของตนเองให้มาก ๆ ก็จะทำให้คุณเองรักษาโรคเบาหวานได้เร็วเช่นกัน

สัญญาณเตือนว่าคุณเป็นโรคเบาหวาน
สัญญาณเตือนว่าคุณเป็นโรคเบาหวาน

(Visited 16 times, 1 visits today)
Scroll to Top