เคล็ดลับการทำงานให้ได้ประสิทธิภาพ

Click to rate this post!
[Total: 66 Average: 5]

สำหรับเคล็ดลับในการทำงานให้ได้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ภายใน 10 นาที จะสามารถช่วยให้พลังกายและพลังใจคนที่ทำงานกันทุกคนเลยค่ะ ในการทำงานซ้ำ ๆ แบบเดิม ๆ หรือต้องมีการจดจำอะไรมากมาย ในทุกวัน อาจจะทำให้ดึงพลังงานออกมาจากร่างกาย ทำให้มีประสิทธิภาพในการทำงานที่ตกหล่นหายไป วันนี้จึงอยากแนะนำในการใช้ชีวิต เพื่อที่จะช่วยให้แรงใจกลับมากันอีกครั้ง และคุณเองก็จะทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

1.เขียนสามสิ่งที่ตัวคุณเองอยากทำ หากเรามองย้อนกลับไปในอดีต อมมีผู้คนมากมายที่มีส่วนร่วมในความสำเร็จของชีวิต ไม่ว่าจะเป็นพ่อแม่ คนรัก หรือเพื่อนฝูง ก็เป็นปัจจัยหลักที่จะสร้างแรงผลักดันให้เราก้าวต่อไปได้ สำหรับการวิจัยในต่างประเทศ ได้พบว่า การจดบันทึกสิ่งที่ตนเองชื่นชอบ หรือรู้สึกอยากจะทำเป็นประจำทุกวัน มักจะทำให้งานมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น มุ่งมั่น และมีพลังงานในการทำงานมากกว่าคนทั่วไปอีกด้วย
2.จัดโต๊ะทำงาน ในการจัดโต๊ะทำงานให้เป็นระเบียบเรียบร้อยกันอยู่เสมอ ซึ่งเป็นวิธีทีเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานได้อีกวิธีหนึ่งกันเลย เนื่องจากการจัดโต๊ะทำงานให้พื้นที่ทานดูสะอาดตา เพื่อที่จะเพิ่มพื้นที่ในการใช้สอย และมีความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้นในการหยิบของต่าง ๆ และยังช่วยในความรู้สึกอยากจะทำงานกันอีกด้วย
3.พูดคุยกับเพื่อนร่วมงาน เมื่อคุณเองเก็บตัวเงียบ ไม่พูดไม่คุยกับเพื่อนร่วมงาน นอกจากทำให้ความสัมพันธ์ระหว่างคุณและเพื่อนดูย่ำแย่กันแล้ว ยังส่งผลให้ประสิทธิภาพในการทำงานลดลงอีกด้วย เนื่องจากการที่คุณเองไม่สนทนากับเพื่อนร่วมงาน ปิดหูปิดตาตนเอง จากความคิดเห็นที่มีคนแนะนำต่าง ๆ ก็จะทำให้คุณทำงานไม่ประสบความสำเร็จได้เช่นกัน
4.ควรเขียนเป้าหมายในแต่ละวัน ในการทำงานแต่ละวันนั้น ช่วยทำให้เป้าหมายที่เลือนรางอยู่ในความคิด ก็กลายเป็นเรื่องที่มีความชัดเจนมากยิ่งขึ้น ในการกระทำดังกล่าวจะช่วยให้มีแรงบันดาลใจและการกระตือรือร้นในการทำงานมากยิ่งขึ้น จะทำให้ส่งผลดีต่อการทำงาน ดังนั้นวิธีที่จะเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานเพียงแค่ 10 นาที ก็จะทำให้คุณเองสร้างผลงานออกมาได้อย่างดีเยี่ยม และช่วยให้คุณทำงานได้อย่างมีความสุขอีกด้วย เมื่อได้ทำงาน ก็ไม่เกิดความเครียด หรือกังวลใจใด ๆ เลย

เคล็ดลับการทำงานให้ได้ประสิทธิภาพ
เคล็ดลับการทำงานให้ได้ประสิทธิภาพ

(Visited 10 times, 1 visits today)
Scroll to Top