วิธีในการปลดความทุกข์ในใจเพื่อให้ตนเองมีความสุข

Click to rate this post!
[Total: 71 Average: 5]

ความทุกข์ล้วนแล้วมักจะเกิดขึ้นกับตนเอง กันอยู่บ่อย ๆ ถ้าคุณเองอาจจะคืนความสุขให้กับชีวิต ก็ต้องทิ้งเรื่องขุนใจออกไป ถ้าชีวิตในช่วงนี้เหมือนจะอยู่ในช่วงขาลง สิ่งต่าง ๆ ที่อยู่รอบตัวก็ไม่ค่อยได้อย่างใจคิด ทำเอาเราต้องรู้สึกทุกข์อยู่ในใจแบบลึก ๆ เหมือนกับตกอยู่ในสภาวะที่มืดแปดด้านกันเลย ไม่รู้ว่าจะหาทางออกจากความทุกข์ได้อย่างไร ถ้าอย่างนั้นมาดูวิธีในการปลดความทุกข์ออกจากใจด้วยวิธีเหล่านี้กันเลย

1.ยอมรับความทุกข์ ก็เป็นสิ่งแรกที่จะต้องทำ เนื่องจากรู้ว่าตัวเองทุกข์แล้ว ก็จะได้รับสาเหตุของความทุกข์และวิธีในการแก้ไขปัญหาต่าง ๆ อย่างถูกต้อง
2.ระบายความทุกข์ให้กับเพื่อนที่สนิท คนที่ไว้ใจได้ หรือญาติพี่ใหญ่ เผื่อที่จะได้ไอเดียดี ๆ มาดับความทุกข์ในใจได้
3.เบี่ยงเบนความทุกข์ด้วยการทำกิจกรรมสนุกสนาน กับเพื่อน ๆ เพื่อให้ตัวเองออกจากสิ่งที่รู้สึกเป็นทุกข์ เช่นปลูกต้นไม้ หรือจะเป็นการทำงานศิลปะ
4.ควรปรับเปลี่ยนสิ่งแวดล้อม จัดห้องใหม่ จัดมุมโต๊ะทำงานใหม่ และเคลียร์ความวุ่นวายในชีวิต ซึ่งนับได้ว่าเป็นการใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ และช่วยเบี่ยงเบนตนเองไม่ให้จมอยู่กับความทุกข์ได้อีกด้วย
5.ควรสังสรรค์เฮฮากับเพื่อน ๆ โดยการชวนไปเที่ยว พาตัวเองไปอยู่ในแวดล้อมทางด้านสังคมที่สนุกสนาน เพื่อให้ใจได้ผ่อนคลายจากความทุกข์ได้บ้าง
6.นั่งสมาธิ ทำให้จิตใจสงบสุขไม่ฟุ้งซ่าน สามารถดึงสติกลับมาคิดทบทวนต้นเหตุแห่งความทุกข์ใจได้ และจะทำให้เรารู้วิธีในการจัดการความทุกข์นั้น ด้วยการใช้สติปัญหาที่มีได้นั่นเอง
7.เลือกฟังเพลงที่ตนเองชื่นชอบ เพื่อเป็นการกระตุ้นเคมีในสมองให้มีการหลั่งออกมาช่วยเยี่ยวยาความทุกข์ในใจได้ และมีการปรับอารมณ์ความรู้สึกให้แจ่มใสได้มากยิ่งขึ้นอีกด้วย
8.นวด หรือกอด ที่ได้จากการสัมผัสจากใครสักคน ที่จะสามารถเยียวยาความทุกข์ในใจได้ ด้วยการสัมผัสจากคนที่รัก ไม่ว่าจะเป็นการจับมือ ก็จะช่วยให้ร่างกายหลั่งสารฮอร์โนออกซิโตซิน ออกมา ที่จะทำให้ความเครียดหมดไป ดังนั้นวิธีในการปลดทุกข์ในใจ จึงกลายเป็นวิธีที่มีความสำคัญ ทำให้คุณเองไม่คิดมาก และสามารถมีความสุขในการทำงานในแต่ละวันได้ดีอีกด้วย

วิธีในการปลดความทุกข์ในใจเพื่อให้ตนเองมีความสุข
วิธีในการปลดความทุกข์ในใจเพื่อให้ตนเองมีความสุข

(Visited 20 times, 1 visits today)
Scroll to Top