กินอาหารจานเดียวก็อยู่ท้อง 2#

Click to rate this post!
[Total: 61 Average: 5]

          บทความนี้เป็นบทความต่อจากที่แล้ว กับการรับประทานอาหารจานเดียวให้อิ่มท้อง เพื่อเป็นการลดน้ำหนักที่ดีอีกรูปแบบหนึ่งกันเลย โดยเฉพาะคุณสาว ๆ ที่มักจะมีปัญหาในการรับประทานอาหารในแต่ละมื้อ ถ้าอย่างนั้นมาดูกันต่อเลยค่ะ กับการรับประทานอาหารจานเดียว โดยไม่เพิ่มอาหารมากเกินไป

1.ลองเคี้ยวข้าช้า ๆ ซึ่งได้มีการวิจัยออกมาว่า การเคี้ยวช้า ๆ และเคี้ยวให้ละเอียดจะช่วยให้คุณรับประทานอาหารได้น้อยลง เนื่องจากปกติแล้ว สมองจะมีการสั่งการให้เราหยุดกินก็ต้องใช้เวลาสักพักหนึ่งกันเลย คือประมาณ 15-20 นาที ถ้าเราเคี้ยวช้า ๆ กินไปแค่นิดเดียวก็รู้ได้ว่าสมองสั่งให้หยุดรับประทาน
2.เน้นรับประทานอาหารที่มีไฟเบอร์ที่สูง ส่วนใหญ่อาหารที่มีไฟเบอร์ ก็จะเป็นผัก ผลไม้ และส่วนใหญ่แล้วเมื่อได้รับประทานเข้าไปก็จะเป็นแป้ง อาหารทอด ๆ ซึ่งจะทำให้ใคร ๆ ก็รู้ได้ว่าอาหารเหล่านี้ทำให้อ้วน แถมบางครั้งยังรู้อีกด้วยว่า เป็นต้นเหตุของการรับประทานไม่ยั้ง เพราะฉะนั้นลองเปลี่ยนนิสัยของตนเอง มาเติมไฟเบอร์ อย่างน้อย ก็ต้องรับประทานผัก และผลไม้ เพื่อที่จะช่วยให้อิ่มท้องได้มากยิ่งขึ้น
3.ควรเลือกอาหารที่มีโปรตีน ซึ่งเป็นสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกาย และโปรตีนยังจัดได้ว่าเป็นอาหารที่ทำให้เราอิ่มท้องได้นาน เนื่องจากมีการย่อยโปรตีนนั้นออกมาใช้ แต่เตือนไว้ว่า ควรพยายามกินโปรตีนหนัก ๆ ในแต่ละมื้อ เพราะไม่อย่างนั้นในระบบย่อยอาหารก็จะต้องทำโอทีในย่อยโปรตีนอีกด้วย
4.ไม่ควรงดแป้ง เมื่อคุณได้มีการงดแป้ง ก็จะทำให้รู้สึกหิวโหยจนอาจจะตบะแตกกินเพิ่มขึ้น เพราะฉะนั้นแป้งก็ห้ามขาดในแต่ละมื้อเช่นกัน แต่จะแนะนำให้เลือกรับประทานแป้งชนิดดีแทนแบบเมินแป้งขัดขาว

          เนื่องจากมีการผ่านการขัดสีและมีสารอาหารน้อย จัดได้ว่าเป็นคาร์โบไฮเดรต ที่ทำให้ร่างกายสามารถนำแป้งเหล่านี้มาเปลี่ยนเป็นน้ำตาลได้อย่างรวดเร็ว ดังนั้นอาหารจานเดียวที่จะทำให้คุณอิ่มท้อง ไปกับการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมเคยชินให้ไปในทิศทางที่ดีขึ้น และนี่ก็ถือได้ว่าเป็นเคล็ดลับที่จะช่วยให้คุณสาว ๆ ลดน้ำหนักลงได้ และที่สำคัญเป็นการควบคุมอาหารไปในตัวอีกด้วยค่ะ ทำให้คุณสาว ๆ มีหุ่นดีดีเสน่ห์ต่อเพศตรงข้าม

กินอาหารจานเดียวก็อยู่ท้อง 2#
กินอาหารจานเดียวก็อยู่ท้อง 2#

(Visited 33 times, 1 visits today)
Scroll to Top