วิธีดูแลบ้านให้น่าอยู่

Click to rate this post!
[Total: 67 Average: 5]

          บ้านเป็นสิ่งที่ทุกคนจะต้องใส่ใจและดูแลกันเป็นอย่างมาก ซึ่งบ้านเป็นที่อยู่อาศัย ที่ใช้เวลาสำหรับในการพักผ่อน เพราะฉะนั้นบ้านของเราจะต้องมีสภาพที่ดี แข็งแรง และน่าอยู่ไม่ทรุดโทรมลงได้ ต้องมีการบำรุงรักษาบ้านกันอยู่เสมอ และวันนี้เรามีวิธีการดูแลบ้านให้มีสภาพดี มาฝากคุณเพื่อนแต่ละคนกันเลย ถ้าอย่างนั้นคุณก็ต้องกลับไปดูบ้านกันแล้วล่ะค่ะว่าน่าอยู่หรือไม่

1.ควรตรวจสอบรั่วซึมของหลังคาบ้าน เนื่องจากการรั่วซึมหลังคาจะทำให้เกิดคราบมากมาย เป็นรอยตะไคร่ ดูไม่น่ามอง และยังอาจจะทำให้ข้างของเครื่องใช้ต่าง ๆเสียอีกด้วย
2.พื้นกระเบื้องไม่ควรปล่อยให้มีน้ำขัง หากปล่อยมีน้ำขังไว้ก็จะมีตะไคร่จับ ทำให้ลื่นล้มกันได้ง่าย ๆ
3.ไม่ควรทิ้งขยะลงในท่อ เนื่องจากจะทำให้ท่ออุดตัด ไม่สามารถระบายน้ำได้ ต้องเสียเวลา และเสียค่าใช้จ่ายในการซ่อมแซมกันอีกด้วย ควรจะทิ้งในถุงขยะเป็นสิ่งที่ดีที่สุด
4.ดูแลสวน และต้นไม้ที่รก ควรดูแลต้นไม้ และตัดหญ้า ตัดกิ่งที่ได้ขึ้นมาก หากปล่อยทิ้งไว้จะทำให้กลายเป็นแหล่งอาศัยของสัตว์ที่มีพิษได้ เช่น งู ตะขาย และควรรดน้ำต้นไม้ เพื่อให้ต้นไม้ดูเงางามไม่แห้งเหี่ยวตายไป
5.คอยเช็คสภาพระบบไฟฟ้าอยู่เสมอ ควรที่จะทำการสังเกตตรวจสอบ หลอดไฟ ปลั๊กไฟ หากมีการพบว่าชำรุด ควรรีบเปลี่ยนทันที เพื่อไม่ให้เกิดอันตรายกับคนในครอบครัว
6.คอยทำความสะอาดปัดกวาดเช็ดถูบ้าน ซึ่งบ้านที่สะอาดก็ย่อมทำให้น่าอยู่ มองแล้วอารมณ์ดี ป้องกันฝุ่นหรือเชื้อโรค เพื่อสุขภาพในครอบครัวของท่านเอง ควรทำความสะอาดบ่อย ๆ
7.ทำความสะอาดห้องน้ำเป็นประจำ ซึ่งเป็นแหล่งสะสมของเชื้อแบคทีเรีย และโรคต่าง ๆ ที่ได้สะสมอยู่นั่นเอง ควรทำความสะอาดทุกอย่าง อย่างเช่น โถสุขภัณฑ์ ฝักบัวอาบน้ำ เป็นต้น สิ่งเหล่านี้ล้วนแล้วจะต้องมีการทำความสะอาดเป็นประจำ เพื่อหมดปัญหาเชื้อโรคที่สะสมอยู่ได้นั่นเอง

          ดังนั้นการดูแลบ้านย่อมทำให้เกิดความสุขกับคนในครอบครัวได้ ถ้าภายในบ้านสะอาดตา และมีความแข็งแรง ก็ย่อมทำให้คุณสบายใจ น่าพักผ่อนไปจนแก่จนแก่ สามารถสืบทอดบ้านหลังนี้ให้กับลูกหลานได้อีกด้วย ถ้าอย่างนั้นคุณเองก็ต้องมีการดูแลบ้านกันบ่อย ๆ เพื่อให้บ้านดูดีไม่โทรม

วิธีดูแลบ้านให้น่าอยู่
วิธีดูแลบ้านให้น่าอยู่

(Visited 7 times, 1 visits today)
Scroll to Top