วิธีในการดูแลรอยสัก เพื่อให้ปลอดภัย

Click to rate this post!
[Total: 73 Average: 5]

คุณเองจะมีการสักเป็นครั้งแรก หรือเป็นการเพิ่มลวดลายใหม่ ๆ ให้กับตนเอง บนร่างของคุณ ขอให้คุณคิดไว้ว่า การสัก ก็เหมือนกับการลงทุน การดูแลรอยสักที่ถูกต้องตั้งแต่แรกเริ่มจะทำให้ในการลงทุนของคุณมีความยั่งยืน ซึ่งจะหมายถึงรอยสักของคุณจะสวยไปได้นานนั่นเอง ซึ่งในการดูแลรอยสักอย่างถูกต้องนั้น คุณเองจะต้องทำการศึกษา ให้ความสำคัญกับการสักลดลายลงบนผิวหนัง ถ้าคุณเองไม่มีการดูแลรอยสักให้ดี ๆ อาจจะทำให้เกิดเป็นอันตรายบนผิวหนังของคุณได้เช่นกัน ถ้าอย่างนั้นมาดูกันเลยว่า วิธีในการดูและรอยสัก หลังจากที่ทำการสักเสร็จแล้ว จะมีวิธีดูแลอย่างไร

1.ควรแกะพลาสติกที่ติดบนแผล หลังจากที่ได้ทำการสักไว้แล้วประมาณ 2 ชั่วโมง
2.ควรล้างรอยสักด้วยน้ำสะอาด เพื่อเป็นการล้างคราบเลือด และน้ำเหลือง ซึ่งขั้นตอนนี้เป็นขั้นตอนที่มีความสำคัญเป็นอย่างมาก ห้ามทำความสะอาดรอยสักด้วยสบู่เด็กขา ถ้ารอยสักโดนสบู่ ให้รีบล้างออกทันที
3.ใช้มือลูกเบา เพื่อความสะอาดบริเวณรอยสัก และทำการซับน้ำบริเวณนั้น ให้แห้งสนิท หลังจากอาบน้ำก็ควรซับน้ำให้แห้งทันที
4.พอเวลาผ่านไป 3-4 วัน รอยสักก็จะเริ่มตกสะเก็ต ควรปล่อยให้สะเก็ตแผลแห้งเองไปตามธรรมชาติ ถ้ามีอาการคันก็ให้ใช้ Baby Oil สำหรับเด็กทารกมาทำการทาบริเวณดังกล่าว
5.พอสัปดาห์ที่ 2 จะตกสะเก็ตหลุดลอกจดหมด และจะมีหนังกำพร้าปกคลุมอยู่ ควรใช้โลชั่นทา เพื่อการบำรุงผิว สามารถนำโลชั่นที่ใช้เป็นประจำมาใช้ได้เช่นกัน เพื่อให้รอยสักของคุณดูสวย
6.หลังจากรอยสักหายเป็นปกติกันแล้ว งดการถูกแสงแดดเป็นเวลานาน แต่ถ้าหากจำเป็นก็ต้องมีการทาโลชั่นกันแดดด้วย เพื่อเป็นการป้องกันแสงแดด

         ดังนั้นวิธีการดูแลรอยสัก หลังจากที่คุณเองได้ทำเสร็จแล้ว ย่อมเป็นเรื่องที่สำคัญ เพื่อให้รอยสักนั้นอยู่กับคุณได้อย่างยาวนาน และติดทนนานกันอีกด้วย โดยเฉพาะผู้ที่ชื่นชอบในการสัก จึงเป็นสิ่งที่คุณเองจะต้องมีการดูแลให้มาก ๆ เพื่อให้รอยสักนั้นดูสวยได้ตลอดเวลา แถมยังทำให้รอยสักดูคมชัดขึ้นอีกด้วย และนี่ก็ถือได้ว่าเป็นวิธีในการดูแลรอยสัก ที่ใครบางคนอาจจะยังไม่ทราบก็เป็นได้

วิธีในการดูแลรอยสัก เพื่อให้ปลอดภัย
วิธีในการดูแลรอยสัก เพื่อให้ปลอดภัย

(Visited 12 times, 1 visits today)
Scroll to Top