ดอกไม้แห้งตกแต่งบ้านแบบเก๋ ๆ สไตล์ที่น่าสนใจ

Click to rate this post!
[Total: 79 Average: 5]

ไอเดียในการตกแต่งบ้านจากดอกไม้แห้ง พร้อมยังจะสามารถนำไปต่อยอดทำเป็นของที่ระลึกได้ แถมเป็นวิธีการทำแบบง่าย ๆ ถ้าไม่เชื่อคุณเองก็ต้องมาลองศึกษากันดู หลังจากที่ได้มีข่าวเกี่ยวกับดอกไม้ที่มีประชาชนนำมาแสดงความเคารพพระบรมศพในหลวงรัชกาลที่ 9 ก็ได้มีกลุ่มอาสาสมัคร มาทำดอกไม้แห้งไปต่อยอดในการใช้งาน เพื่อเป็นการลดจำนวนขยะลง โดยการนำถุงบุหงา เพื่อที่จะมาแจกจ่ายเป็นของที่ระลึก และวันนี้รามาดูวิธีในการทำของที่ระลึกจากดอกไม้แห้งกันเลยดีกว่าค่ะ

1.ถุงบุหงา ก็ทำได้ง่าย ๆ เริ่มจากผ้าสีทองมาทำการตัดเป็นวงกลม แล้วทำการพับขอบผ้าประมาณ 5 มิลลิเมตร แล้วก็ทำการเนาให้หลวม ๆ ดึงด้ายให้ตึก เพื่อที่จะรวบรวมถุงแต่ละใบให้แน่น แล้วมีการนำดอกไม้แห้งที่ได้พรมน้ำหอมาใส่ไว้ในถุง หลังจากนั้นก็ค่อย ๆ ดึงด้ายแล้วทำการผูกให้แน่น สามารถนำไปแขวนตามจุดต่าง ๆ กันได้เลย
2.สายรุ้ง นำดอกไม้มาตัดก้าน แล้วใช้เข็มร้อยมาลัยมาทำการร้อยด้ายผ่านกลีบเลี้ยง ที่มีความยาวของสายรุ้ง ก็ต้องขึ้นอยู่กับความต้องการและจะร้อยเรียงเป็นดอกที่มีสีสันสวยงาม สามารถนำไปแขวนไว้ตามหัวเตียง หรือจะเป็นห้องนั่งเล่น
3.เทียนหอม เริ่มจากนำเทียนมาทำการอังไฟจนเป็นเนื้อเทียน นำดอกไม้กดลงไปบนเทียนตามในตำแหน่งที่ออกแบบกันไว้ หลังจากนั้นนำช้อนมาอังไฟจนร้อน แล้วทำการเกลี่ยเนื้อเทียนมาทำการกลบดอกไม้บาง ๆ จนมั่นใจว่าดอกไม้จะไม่ร่วงลงมาในขณะที่ได้จุดเทียน
4.ทำที่คั่นหนังสือ เริ่มจากการตัดกระดาษให้เป็นรูปคั่นหนังสือ ที่คุณเองมีความต้องการ หลังจากนั้นก็หยอดกาวเป็นจุด ๆ ลงไปบนดอกไม้แห้ง แล้วนำมาติดที่กระดาษเตรียมไว้ แล้วทำการเคลือบด้วยแผ่นพลาสติก เพื่อความแข็งแรง สามารถนำมาเป็นที่คั่นหนังสือได้สวยงามกันเลยค่ะ ด้วยการทำแบบง่าย ๆ เมื่อคุณเองรู้แล้ว ดอกไม้แห้งที่ทิ้งขยะไปแล้วจะสามารถนำมาเป็นไอเดีย ต่าง ๆ กันได้เลย

นอกจากจะใช้งานได้แล้ว ยังเป็นการใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ แถมยังช่วยลดปริมาณขยะได้ดีอีกด้วย และนี่ก็ถือได้ว่าเป็นไอเดียในการตกแต่งบ้านแบบเก๋ ๆ และกลายเป็นของที่ระลึกกันได้

ดอกไม้แห้งตกแต่งบ้านแบบเก๋ ๆ สไตล์ที่น่าสนใจ
ดอกไม้แห้งตกแต่งบ้านแบบเก๋ ๆ สไตล์ที่น่าสนใจ

(Visited 7 times, 1 visits today)
Scroll to Top