การตกแต่งห้องนอนลูกน้อยให้เป็นระเบียบ 1#

Click to rate this post!
[Total: 73 Average: 5]

เมื่อในบ้านของคุณมีเด็กเล็กอาศัยอยู่ก็ควรจะมีการสอนให้ลูกน้อย รู้จักการเก็บสิ่งของหลากหลายแบบ เพื่อให้เกิดเป็นนิสัยกับตัวเด็กได้เช่นกัน ซึ่งคุณแม่และคุณพ่อหลากหลายคน มักจะมีการกุมขมับกันอยู่เสมอ เนื่องจากบิดลูกกลอนแล้วปิดเข้าก็จะพบว่าห้องของเด็ก ๆ นั้น กลายเป็นห้องโรงขยะดี ๆ นี่เอง ด้วยของที่ดูเต็มไปหมด แนะนำเลยว่าควรตั้งสติแล้วทำการจัดสิ่งของเข้าที่ ถ้าอย่างนั้นมาดูไอเดียในการทำห้องของเด็ก ให้เป็นระเบียบเรียบร้อย

1.ควรแยกของตามสีสัน ซึ่งความน่ารักสดใสของเด็ก ก็ต้องมีการคู่กับสีสันที่สวยงาม ถ้ายังจับจุดไม่ได้ว่าจะเริ่มจากอะไรก่อน ก็ควรเริ่มจากการจัดเรียงสิ่งของเข้าหมวดหมู่เสียก่อน เช่น แยกของเล่น เครื่องเขียน หนังสือ ทำให้สามารถหยิบจับได้ง่ายมากยิ่งขึ้น
2.แปลงชั้นวางของให้เป็นที่นั่งเล่น ซึ่งห้องขนาดเล็กของเด็ก ๆ ก็ต้องมีมากเป็นเรื่องธรรมดา คุณแม่ก็ต้องมีการขอแรงจากคุณพ่อช่วยกันทำชั้นวางของที่ไม่ใช้งานแล้ว มาดัดแปลก ทาสีให้สวยงามแล้วทำการจับวางลงตามแนวนอน หรือเป็นการหาตะกร้ามาใส่ไว้ตามแต่ละช่อง เพื่อเป็นการจัดเก็บของเล่นให้เป็นระเบียบเรียบร้อย
3.เขียนวันที่จะระบุตามช่องชั้นวางเสื้อผ้า ตู้เสื้อผ้าเป็นหน้าตาของแต่ละคน อย่าปล่อยให้ลูก ๆของคุณต้องอยู่กับตู้เสื้อผ้าที่เปิดมาแล้วดูรก ถ้าอย่างนั้นต้องมีการจัดระเบียบด้วยการเขียนวันจันทร์ ถึง อาทิตย์แล้วใส่เสื้อผ้าไว้ตามวัน เพื่อให้ลูกสามารถหยิบมาใส่ได้ทันที
4.ควรแบ่งพื้นที่ใต้เตียงไว้เป็นที่เก็บของ เนื่องจากการแบ่งด้วยวิธีนี้จะสามารถมีพื้นที่ในการเก็บมากมายกันเลย แค่เพียงหากล่องไม้แบบมีล้อเลื่อนมาติดชื่อประเภทสิ่งของ ที่จะต้องมีการจัดเก็บ อย่างเช่น หนังสือเรียน ของเล่น ต่าง ๆ ดังนั้นเทคนิคการตกแต่งห้องนอนของลูกน้อย จึงเป็นเรื่องที่มีความสำคัญ

หากคุณเองเป็นคนหนึ่งที่เปิดห้องลูก ๆ กันแล้ว เกิดความตกใจสภาพห้องที่ไม่น่าอยู่ ก็มีการตกแต่งและมีการจัดเก็บให้ลูกน้อยอย่างเป็นระเบียบ และควรมีเทคนิคในการหลอกเด็ก รู้จักการเก็บสิ่งของเข้าที่ให้เรียบร้อย และนี่ก็ถือได้ว่าเป็นเทคนิคการตกแต่งห้องลูกของคุณเอง ที่กำลังพบเจอกับปัญหาต่าง ๆ กันอย่างมากมาย

การตกแต่งห้องนอนลูกน้อยให้เป็นระเบียบ 1#
การตกแต่งห้องนอนลูกน้อยให้เป็นระเบียบ 1#

(Visited 8 times, 1 visits today)
Scroll to Top