การเคี้ยวอาหารเพื่อสุขภาพที่ดี

Click to rate this post!
[Total: 67 Average: 5]

สำหรับการรับประทานอาหาร ย่อมเป็นสิ่งที่มีความสำคัญเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะในการเคี้ยวอาหาร ที่มีความเกี่ยวข้องในเรื่องสุขภาพ ยังเกี่ยวพันกับสรรถนะของสมองอย่างแน่นอน เนื่องจากการเคี้ยวมาก ๆ จะช่วยให้สมองดูปราดเปรียวมากยิ่งขึ้น โดยการเคี้ยวอาหาร เพื่อเป็นการกระตุ้นให้ต่อมน้ำลาย และต่อมใต้หู ได้มีการหลั่งสารฮอร์โมนออกมา ในขณะเดียวกัน อาการเคี้ยวซึ่งจะทำให้ฟันบนกับฟันล่างมีการกระทบกัน ก็จะต้องมีการกระตุ้นสมองใหญ่ด้วย เป็นการกระตุ้นนี้จะทำให้สมองใหญ่ดูปราดเปรียวมากยิ่งขึ้น ช่วยในการเพิ่มพลังแห่งการวินิจฉัยอีกด้วย ถ้าอย่างนั้นมาดูกันเลยว่าจากการเคี้ยวนั้นจะดีอย่างไร

1.การเคี้ยวอาหาร 30 ที ผลที่ได้นั้นจากการรับประทานอาหารแต่ละคำ ควรที่จะเคี้ยวอย่างน้อยก็ประมาณ 30 ที ก็จะช่วยให้เหงือกมีความแข็งแรง และช่วยในการรักษาอาการขี้หงุดหงิดได้
2.เคี้ยวอาหาร 50 ที ที่จะช่วยให้ลดการกลัดกลุ้มเจ้าอารมณ์ อย่างน้อยที่สุดก็จะช่วยให้ลืมเรื่องไม่ดี นอกจากนี้แล้วยังช่วยลดความอ้วนได้อีกด้วย เนื่องจากไม่มีส่วนผสมของน้ำที่เกิดจำเป็นที่มีการดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้
3.เคี้ยวอาหาร 100 ที ช่วยให้หนักแน่นมากยิ่งขึ้น สามารถวินิจฉัยและมีการจัดการกับปัญหาต่าง ๆ ได้ดี กินน้อยแต่ร่างกายก็มีการดูดซึมสารอาหารได้เช่นกัน นอกจากนี้ยังช่วยในการลดอยากอาหารประเภทเนื้อสัตว์กันอีกด้วย
4.เคี้ยวอาหาร 200 ที ถ้ายืนหยัดที่จะเคี้ยว 200 ที ต่ออาหาร 1 คำ ในแต่ละมื้อ จะหายจากโรคกระเพาะเรื้อรังได้ และโรคกระเพาอาหารที่เป็นแผลได้อย่างรวดเร็ว เพราะฉะนั้นหากคุณเองมีการเคี้ยวอาหารตามนี้ด้วยล่ะก็จะทำให้สุขภาพดูดีมากยิ่งขึ้น เมื่อคุณเองก็จะสามารถป้องกันโรคต่าง ๆ ได้อีกด้วย

ซึ่งเป็นเรื่องที่ไม่น่าเชื่อกันเลย คุณเองลองรับประทานอาหารแบบนี้กันดู แล้วจะรู้ว่าดีจริง ๆ แต่บางคนก็ไม่ได้สนใจ เนื่องจากช้า และนี่ก็ถือได้ว่าเป็นการดูแลสุขภาพอย่างหนึ่งที่คุณเองไม่ควรพลาดกันอย่างแน่นอน หากคุณเองได้มีการหาข้อมูลก็จะรู้ว่าการรับประทานอาหารแบบนี้จะช่วยคุณได้อย่างไม่น่าเชื่อ

การเคี้ยวอาหารเพื่อสุขภาพที่ดี
การเคี้ยวอาหารเพื่อสุขภาพที่ดี

(Visited 9 times, 1 visits today)
Scroll to Top