เคล็ดลับการดูแลบ้านไม่ให้เสื่อมสภาพ

Click to rate this post!
[Total: 76 Average: 5]

บ้านเปรียบเสมือนร่างกายของเรา เมื่อได้มีการถูกนำมาใช้งาน ก็จะต้องมีการดูแลรักษา เพื่อไม่ให้เกิดการเสื่อมสภาพไปตามกลายเวลา ซึ่งบ้านจะสามารถซ่อมแซมในจุดที่เสียหายให้กลับเหมือนเดิมได้ แต่ส่วนใหญ่แล้ว มักจะไม่ค่อยมีเวลาไปกับการดูแลบ้านของตัวเองมากนัก เนื่องจากมีการมองข้ามการใส่ใจไป จะส่งผลให้มีสภาพบ้านที่เคยใหม่ดูเก่าและพัง หากคุณเองไม่อยากให้บ้านตัวเองมีชีวิตชีวาอยู่เสมอ ก็ต้องลองมารู้จักเคล็ดลับในการป้องกันความเสื่อมสภาพ เพื่อให้บ้านของคุณมีเสน่ห์

1.มีสวนหน้าบ้านก็ต้องรู้จักในการดูแล ซึ่งความฝันของคนอยากจะมีบ้าน ส่วนใหญ่จะมีมุมส่วนตัวแบบน่ารัก ๆ เอาไว้สร้างบรรยากาศผ่อนคลายจิตใจ ซึ่งสวนหย่อมหน้าบ้านทที่ได้เสียเงินในการตกแต่งไปเป็นจำนวนมาก แต่หลังจากการตกแต่งแล้ว ขึ้นตอนต่อมาก็ต้องเป็นการดูแลรักษา ที่จะต้องใส่ใจ ไม่ว่าจะเป็นการทำความสะอาดเศษใบไม้ ตัดแต่งกิ่งไม้บางส่วน จนทำให้รู้สึกว่าคนนอกมองเข้ามาดูมีเสน่ห์

2.ระวังท่ออุดตัน ซึ่งความมักง่ายเล็ก ๆ น้อย จะทำให้ปัญหาถูก่อนตัวขึ้นอย่างช้า ๆ โดยไม่ทันระวังตัว เช่นเดียวกันกับการอุดตันของท่อน้ำต่าง ๆ ภายในบ้าน ทีมีความเชื่อว่าหลากหลายคนคงมีประสบการณ์กับสภาพแบบนี้กันมาแล้ว มันเป็นเรื่องน่าปวดหัวที่การไหลของน้ำและสิ่งสกปรกไม่สามารถทำได้ โดยสภาพของท่อที่มีการอุดตันมักจะมีสาเหตุมาจากคราบไขมันที่มีการสะสมของเศษอาหาร ไปจนถึงการกระอุดตันจากสิ่งของที่มีขนาดใหญ่ ไม่สามารถไหลผ่านท่อได้ ทางที่ดีควรป้องกันโดยการกรองเศษอาหารก่อนเสมอ

3.ตรวจสอบจุดหมุนต่าง ๆ ที่อยู่ภายในบ้าน เป็นจุดหมุนที่มีการพูดถึง นั่นก็คือ ส่วนของหน้าต่าง บานพับ และประตู ที่จะต้องมีการเปิด ปิดใช้งาน บางครั้งมันอาจจะทำให้บางจุดเกิดการเสื่อมสภาพโดยไม่รู้ตัวได้ ประตูและหน้าต่างที่เคยแน่นหนา กลับกลายเสียงดัง จนน่ารำคาญ เวลาปิด แถมยังมีความเสี่ยงอันตรายที่โจรผู้ร้ายจะมีการงัดเข้ามาได้ ทางที่ดีควรสังเกตจุดหมุนเหล่านี้เอาไว้บ้าง นอกจากนี้แล้วการดูแลบ้าน หากสมาชิกในครอบครัวอยู่หลายคน ก็ควรมีการแบ่งหน้าที่กัน เพื่อที่จะได้ช่วยเป็นหู เป็นตา ดีกว่ามาแก้ปัญหาในภายหลัง

เคล็ดลับการดูแลบ้านไม่ให้เสื่อมสภาพ
เคล็ดลับการดูแลบ้านไม่ให้เสื่อมสภาพ

(Visited 11 times, 1 visits today)
Scroll to Top