วิธีในการประหยัดค่าประกันภัยรถยนต์ที่คุณเองประหยัดเงินในกระเป๋า

Click to rate this post!
[Total: 66 Average: 5]

               ประกันภัยรถยนต์ ไม่ใช่จะมีการซื้อแบบไหนก็ได้ แต่จะต้องลองดูกันว่าจะช่วยประหยัดเงินค่าเบี้ยประกันในกระเป๋าของคุณหรือไม่ หลากหลายคนมีการเลือกซื้อรถใหม่ ก็จะต้องมีการซื้อประกันภัยรถยนต์ติดกันไปด้วย แต่รายจ่ายของเบี้ยประกันในแต่ละปีนั้นไม่ใช่น้อยเลย อันที่จริงแล้ว เราจะสามารถประหยัดและลดภาระค่าใช้จ่ายส่วนนี้กันได้ ถ้าอย่างนั้นมาดูเคล็ดลับดี ๆ ในการประหยัดค่าประกันรถยนต์กันแบบสุด ๆ

1.ควรเลือกประเภทความคุ้มครอง เมื่อคุณเองต้องการซื้อ ควรคิดก่อนเสมอ ว่ามีความคุ้มครองแบบไหน อย่างเช่น คุ้มครองทรัพย์สินของบุคคลอื่น ๆ หรือเป็นการคุ้มครองการซ่อมรถคันที่เอาประกันภัย หรือจะเป็นการคุ้มครองรถหาย อย่างเช่น รถเก่า ที่มีลักษณะในการขับขี่และระยะการใช้งาน
2.ควรเปรียบเทียบก่อนการซื้อ ประกันภัยรถยนต์ของแต่ละบริษัทจะมีราคาที่มีความแตกต่างกันออกไป ก่อนที่ทำการเลือกซื้อควรที่จะมีการเปรียบเทียบกันอย่างน้อย 3 บริษัทด้วยกัน เริ่มจากชื่อของบริษัทที่มีการให้บริการ และช่องทางในการติดต่อที่มีความสะดวก มีการประสานงานที่มีความรวดเร็ว และที่สำคัญสามารถให้คำปรึกษาที่ดีในการแก้ไขปัญหา
3.ส่วนลดจากการทำประกัน โดยปกติแล้วรถยนต์จะเคยทำประกันที่บริษัทประกันภัยอื่น ๆ หากเรามีการเคลมบริษัทใหม่ก็จะได้ส่วนลดที่ไม่เกิน 20% ของค่าคอมมิชชั่น เมื่อมีตัวแทนประกันภัยที่ต้องการทำยอด บางครั้งก็มีการให้ส่วนลด 30% ที่จะทำให้ได้ดอกเบี้ยถูกที่สุด
4.ซ่อมอู่หรือซ่อมศูนย์ดี ถ้าดูจากการใช้งานของรถคุณกันแล้ว ว่าจะมีความจำเป็นหรือไม่ที่จะต้องมีการซ่อมศูนย์ หากมีการซ่อมที่อู่อาจจะมีเบี้ยประกันที่แตกต่างกันไปถึง 10-30% เนื่องจากในปัจจุบันนี้อู่ซ่อมหลากหลายแห่งได้มีมาตรฐานที่สูง เพื่อให้มีการทัดเทียมกับศูนย์ซ้อมรถ จึงช่วยในการประหยัดค่าเบี้ยประกันได้เช่นกัน
5.รักษาประวัติดีมีส่วนลด ในแต่ละปีที่ได้มีการทำประกันรถยนต์ไว้ ถ้าไม่เคยได้รับใบสั่ง ไม่มีการเคลมเลยในปีที่ผ่านมา หรือมีการเคลมแต่ไม่ได้เป็นฝ่ายที่ผิดก็จะได้รับส่วนลดไปตามลำดับขั้นของดอกเบี้ยประกันภัย แต่ถ้าหากเมื่อไรที่คุณเป็นฝ่ายที่ผิดแล้วล่ะก็ ส่วนลดประวัติดีก็จะลดลงไปทีละขั้นกันเลย และนี่ก็ถือได้ว่าเป็นการประหยัดค่าประกันภัยรถยนต์กันแบบคุ้มสุด ๆ และเป็นการเลือกประเภทที่มีความคุ้มครองได้เป็นอย่างดี กับการตอบโจทย์ของคุณจริง ๆ

วิธีในการประหยัดค่าประกันภัยรถยนต์ที่คุณเองประหยัดเงินในกระเป๋า
วิธีในการประหยัดค่าประกันภัยรถยนต์ที่คุณเองประหยัดเงินในกระเป๋า

(Visited 20 times, 1 visits today)
Scroll to Top