วิธีการปลูกผักกินเองในพื้นที่แคบ ๆ

Click to rate this post!
[Total: 66 Average: 5]

          วิธีในการปลูกผักกินเอง สามารถปลกได้แม้มีพื้นในบ้านเพียงนิดเดียว ก็จะสามารถทำการปลูกได้อย่างแน่นอน สำหรับบุคคลที่รักสุขภาพ ชอบกินผัก หรืออยากปลูกผักกินเองก็จะสามารถทำได้เช่นกัน ด้วยวิธีในการปลูกฟักกินเอง กับไอเดียวที่ไม่น่าเชื่อ บนพื้นห้องไม่มากนัก จะอยู่บ้าน หรือคอนโด ก็จะสามารถปลูกได้ง่าย ๆ เพราะไม่จำเป็นต้องมีแปลงขนาดใหญ่ แค่มีที่ว่างเล็ก ก็จะสามารถปลูกกันได้แล้ว

1.กระถ่างแขวนจากแกลลอนเก่า นำมาทำการเป็นกระถางให้คุณสามารถปลูกได้ ด้วยการนำฝ้าครึ่งขวดแกลลอน นำมาล้างให้สะอาด ร้อยเป็นเชือก สำหรับแขวนแล้วทำการเจาะก้นขวด 1 รู สำหรับในการปลูกผัก อย่างเช่น แตงกวา มะเขือยาว พริก เป็นต้น
2.แปลงปลูกผักถุงรองเท้าที่เหลือใช้ หากคุณเองไม่มีที่สำหรับยกแปลงผักก็ไม่เป็นไร เพียงแค่ปลูกผักใส่ถุงดำเอาไว้ แล้วนำถุงดำไปใส่เรียงไว้ในถุงรองเท้าที่ใช้แล้ว หลังจากนั้นก็นำไปแขวนบนผนัง เพียงแค่นี้ก็จะได้แปลงปลูกผักแนวใหม่ ที่ไม่เหมือนใครกันเลย
3.แผงไม้กระดานปลูกผัก ด้วยการนำมาเจาะไม้กระดานตามความกว้างของกระถาง แล้วนำกระถางลงไปในรู ที่ได้มีการเจาะแล้วทำการปลูกผักที่ตนเองชื่นชอบ หลังจากนั้นนำไม้กระดานแต่ละแผ่นมาร้อยเชือกซ้อนกันให้มีความสวยงาม เพียงเท่านี้ก็ได้ที่ปลูกสุดเก๋กันแล้ว
4.รางน้ำปลูกผักเก่า ๆ เป็นรางน้ำที่คุณเองไม่ได้ใช้งาน นำมาดัดแปลงเป็นกระถางให้มีความหลากหลายรูปแบบด้วยกัน ไม่ว่าจะนำมาร้อยเชือกเรียงกัน ติดที่ขอบหน้าต่างของห้องครัว หรือติดกับกำแพงบ้าน ก็ย่อมทำให้บ้านของคุณสวยขึ้นมาได้เช่นกัน ดังนั้นวิธีในการปลูกผักกินเอง ในพื้นที่แคบ ๆ ก็ไม่ใช่เป็นปัญหาแต่อย่างใด เพียงแค่มีอุปกรณ์ให้พร้อมก็จะสามารถทำการปลูกผักที่ตนเองชื่นชอบกันได้แล้ว แถมประหยัดพื้นที่ในบ้านของเราอีกด้วย ด้วยการปลูกผักกินเอง และนี่ก็ถือได้ว่าเป็นวิธีในการปลูกผักในบ้านแบบง่าย ๆ

วิธีการปลูกผักกินเองในพื้นที่แคบ ๆ
วิธีการปลูกผักกินเองในพื้นที่แคบ ๆ

(Visited 38 times, 1 visits today)
Scroll to Top