วิธีปลูกผักเมืองหนาวไม่จำเป็นต้องปลูกที่เหนือ

Click to rate this post!
[Total: 92 Average: 5]

วิธีการปลูกผักเมืองหนาว ในอากาศของประเทศไทย จะมีการปลูกผักเมืองหนาวไม่ได้มากนัก แต่เอาเป็นว่าอยากจะมีผักเมืองหนาวแบบสด ๆ สะอาด เพื่อเอาไว้รับประทาน และไร้สารพิษเอาไว้กันเองด้วยการปลูกผักด้วยตนเอง แต่ก็คิดจะรับประทานผักเมืองหนาวก็คงจะต้องศึกษากันหน่อย กับวิธีในการปลูกด้วยวิธีง่าย ๆ ซึ่งวันนี้เรามีเทคนิคง่าย ๆ ในการนำเสนอมาฝากกันค่ะ

1.กระเทียมต้ม ถือได้ว่าเป็นวิธีที่ดีที่สุด ก่อนอื่นเรามาผสมดินร่วนกับปุ๋ยคอกกันก่อนดี แล้วรดน้ำให้ดินชุ่ม แล้วทำการวางไว้ หลังจากนั้นนำเมล็ดกระเทียมต้นมาทำการปลูกลงในหลุมที่ได้เตรียมไปไว้ ที่มีความลึก 1 เซนติเมตร กลบดิน รดน้ำวันละ 1 ครั้ง เมื่อต้นกล้าอายุครบ 60 วันก็ทำการย้ายไปปลูกในแปลงหรือในกระถางที่ได้มีดินร่วมผสมอยู่
2.กะหล่ำปม   จะสามารถปลูกในไทยได้ ด้วยวิธีในการเพาะเมล็ด โดยมีการนำเมล็ดมาทำการปลูกในแผงเพราะกล้า ที่มีดินร่วนผสมปุ๋ยคอกอยู่ แล้วทำการฝังลงไปประมาณ 2-3 เมล็ด หรือหากมีการเพาะในแปลงปลูก ก็ควรที่จะเว้นระยะห่างระหว่างต้นอย่างน้อย 2-4เซนติเมตร จากนั้นก็ทำการกลบดินและคลุมฟาง รพน้ำเช้าและเย็น และเมื่อต้นกล้าเติมโตขึ้นมีความแข็งแรง เราก็จะสามารถตัดต้นอื่น ๆ ทิ้งไป นับไปอีก 30 วัน ต้นก็จะมีความแข็งแรง พร้อมที่จะสามารถย้ายไปปลูกในกระถางกันได้แล้ว
3.กระหล่ำดาว เป็นผักในตระกูลกะหล่ำแต่จะมีลักษณะหัวเล็กว่ากะหล่ำชนิดอื่น ๆ กันเลย ซึ่งจะมีการปลูกโดยการนำเมล็ดพันธุ์ของกะหล่ำมาแช่ในน้ำแล้วทิ้งไว้อย่างน้อย 30 นาที แล้วนำมาปลูกในแผง ที่มีปุ๋ยคอด หรือเป็นปุ๋ยหมัก แล้วทำการรดน้ำเช้าเย็น เมื่อต้นกล้าโตพอ ก็จะสามารถย้ายไปปลูกในกระถางหรือแปลงที่ได้เตรียมไว้กันได้เลย ดังนั้นวิธีในการปลูกผักเมืองหนาว เป็นวิธีแบบง่าย ๆ ที่คุณเองจะสามารถทำการปลูกรับประทานเองได้อย่างแน่นอน ด้วยวิธีการปลูกผักเหล่านี้นี่เอง และนี่ก็ถือได้ว่าไม่ควรพลาดกับการการปลูกผักเมืองหนาว

วิธีปลูกผักเมืองหนาวไม่จำเป็นต้องปลูกที่เหนือ
วิธีปลูกผักเมืองหนาวไม่จำเป็นต้องปลูกที่เหนือ

(Visited 100 times, 1 visits today)
Scroll to Top