จัดบ้านเสริมมงคลต้อนรับปีใหม่

Click to rate this post!
[Total: 57 Average: 5]

          เมื่อก้าวเข้าสู่ปีใหม่หลายคนคงจะมีชีวิตที่ดีขึ้นอะไรที่แย่ๆก็อยากจะทิ้งไว้ในปีเก่า สำหรับปีนี้เรามาเริ่มจัดบ้านเพื่อรับความเป็นสิริมงคลแก่ครอบครัวด้วย เทคนิคการจัดบ้านเสริมมงคลต้อนรับปีใหม่

1.จัดบ้านให้สะอาดมีชัยไปกว่าครึ่งถือเป็นการเริ่มต้นเพื่อต้อนรับสิ่งดีๆเข้าตั้งแต่ต้นปีเหมือนเป็นการเริ่มต้นใหม่เพื่อรอรับโชคลาภต่างๆให้เข้า
2.จัดทางเข้าบ้านให้ดูโล่งถือเป็นการเปิดประตูชัยให้กับสิ่งดีๆเข้าสู่ตัวบ้าน ให้ปัดกวาดให้สะอาดตรวจเช็คหลอดไฟ กริ่ง กลอนประตูให้อยู่ในสภาพพร้อมใช้งานหรือจะทาสีรั้วใหม่ก็จะยิ่งดีมากขึ้น
3.จัดบ้านตามผังปากั้วทาบกับแปลนบ้านก็จะเจอกับตำแหน่งที่เหมาะสมกับการแต่งบ้าน สามารถเสริมเรื่องความเป็นสิริมงคลได้จากความเชื่อเช่นด้านเงินทอง ด้านโชคลาภ
4.ห้องนั่งเล่นนั้นสำคัญห้ามละเลย สำหรับปีนี้ทุกๆห้องนั้นสำคัญอย่างมากและทุกมุมในบ้านนั้นจะมีมุมโชคลาภแต่ปีนี้จะอยู่ที่ห้องนั่งเล่นเพราะเป็นห้องที่เกี่ยวกับธาตุไฟจึงควรจัดให้อยู่ในทิศทางที่เป็นมงคลเพื่อความรุ่งเรืองของคนในบ้าน
5.ปรับเปลี่ยนสีภายในบ้านถือเป็นการเอาฤกษ์เอาชัยให้กับครอบครัวเพราะสีทาบ้านส่งผลถึงอารมณ์และบรรยากาศ สำหรับปีนี้คือสีขาวหรือสีครีม นอกจากนั่นแล้วการทาสีบ้านใหม่ก็จะทำให้รู้สึกถึงความสดใสเหมือนได้บ้านใหม่
6.จุดนำสายตาต้องสะอาดเมื่อสิ่งแรกที่มองเห็นของบ้านควรเป็นบริเวณที่สะอาดและดูเป็นระเบียบไม่มีสิ่งของวางระเกะระกะหรือสกปรกซึ่งความสะอาดจะเป็นการนำพาความโชคดีเข้ามาสู่ที่อยู่อาศัย
7.เลือกตกแต่งสีตามธาตุสำหรับปีนี้ห้องที่เป็นมงคลตามธาตุนั้นแตกต่างกันคือ ธาตุไฟคือห้องนั่งเล่น ควรแต่งทาสีด้วยสีสว่างสดใส ธาตุดินคือห้องกินข้าวควรทาสีด้วยกลุ่มเอิร์ธโทนเช่นสีดิน สีทอง ธาตุโลหะคือห้องนอน ควรทาสีด้วยสีขาวหรือสีครีม ธาตุน้ำคือห้องน้ำควรทาสีฟ้าที่ต้องการความสดใน และธาตุไม้คือห้องครัวควรทาสีด้วยสีขาวแต่งด้วยสีเขียวหรือสีไม้

จัดบ้านเสริมมงคลต้อนรับปีใหม่
จัดบ้านเสริมมงคลต้อนรับปีใหม่

(Visited 13 times, 1 visits today)
Scroll to Top