ตกแต่งบ้านตามราศี

Click to rate this post!
[Total: 74 Average: 5]

          แต่งบ้านตามราศี  ซึ่งแต่ละคนต่างก็มีสีที่เป็นมงคล หรือมีต้นไม้ที่เสริมให้ชีวิตดีขึ้น และทำให้ชีวิตรุ่งเรืองแตกต่างกันกันไป

1.ราศรีมังกร สีของบ้านควรเป็นโทนสีอ่อนเช่นสีขาว สีฟ้าการตกแต่งควรเน้นเป็นแบบโล่ง ที่เน้นความสบายตายสำหรับต้นไม่มงคลคือต้นไผ่ ต้นจำปี  ต้นราชพฤกษ์ ที่จะช่วยส่งเสริมให้ประสบความสำเร็จ
2.ราศีกุมภ์ สีของบ้านควรเป็นสีขาวที่ตัดกับสีเข้มการตกแต่งเน้นเป็นแบบลักษณะโปร่งสบายต้นไม้มงคลคือต้นเข็ม บอนไซ หรือต้นเฟื่องฟ้า
3.ราศีมีน สีบ้านควรเป็นสีทึบ การตกแต่งบ้านเน้นการเล่นระดับ หรือออกแบบให้ทางเดินมีลักษณะคดโค้ง ต้นไม้มงคลคือต้นโมก ต้นกล้วย ต้นลั่นทม
4.ราศีเมษ สีบ้านควรเป็นสีโทนอ่อนๆ ลักษณะบ้านเน้นการถ่ายเทอากาศได้ดี ควรมีหน้าต่างมากๆ สำหรับต้นไม้มงคลคือต้นมะยม ต้นเฟื่องฟ้า ต้นมะขาม
5.ราศีพฤษภ  ควรเป็นบ้านที่มีมุม มีระเบียง หรือชานบ้าน สำหรับต้นไม้มงคลคือต้นโมก ต้นแก้ว ต้นส้มโอ และต้นลั่นทม
6.ราศีเมถุน ควรเป็นบ้านที่เน้นความโปร่ง สบายและเป็นโทนสีอ่อนๆ ต้นไม้มงคลคือต้นกุหลาบ โป๊ยเซียน ต้นเข็ม ต้นโมก ต้นทับทิม จะช่วยเสริมราศีให้กับเจ้าของบ้าน
7.ราศีกรกฎ มีบ้านลักษณะที่ภายในกับภายนอกเชื่อมต่อกัน รวมถึงในบ้านจะต้องมีมุมโค้ง สำหรับต้นไม้ที่มงคลคือต้นชมพู่ ว่านวาสนา กล้วยไม้ เฟื่องฟ้า
8.ราศีสิงห์  จะต้องเป็นบ้านที่โล่ง โปร่ง สีของบ้านเป็นโทนอ่อนสีขาว สีครีม หรือสีอิฐแบบโชว์ลาย สำหรับภายในต้องเป็นสีสันสดใส ยกเว้นสีแดง ต้นไม้มงคลคือต้นไทร ต้นกล้วยไม้ ต้นหมากแดง
9.ราศีกันย์ เหมาะสำหรับบ้านที่เน้นการแบ่งเป็นสัดส่วน และโทนสีน้ำตาลหรือ สีครีม สำหรับต้นไม้มงคลคือต้นสนฉัตร ต้นมะยม
10.ราศีตุลย์ หน้าบ้านราศีนี้ควรมีบ่อน้ำ หรือต้นไม้ บ้านควรเป็นบ้านแฝดภายในบ้านของชาวตุลย์ต้องมีฉากหรือห้องกั้นให้เป็นสัดส่วน สำหรับต้นไม้ที่มงคลคือต้นโกศล ต้นปาล์ม ต้นจำปี
11.ราศีพิจิก ควรเป็นบ้านที่มีโคมไฟอยู่นอกโทนสีของบ้านคือสีดำ ต้นไม้มงคลคือว่านสี่ทิศ ต้นปาล์ม ต้นพวงแสด
12.ราศีธนู ควรแต่งบ้านโทนสีคือสีขาว สีฟ้าอ่อน สำหรับ ต้นไม้มงคลคือบัว พลูด่าง โป๊ยเซียน

ตกแต่งบ้านตามราศี
ตกแต่งบ้านตามราศี

(Visited 9 times, 1 visits today)
Scroll to Top