วิธีล้างมืออย่างถูกวิธี

Click to rate this post!
[Total: 62 Average: 5]

          เชื่อกันเลยว่า เราทุกคนได้มีการถูกสอนกันมาตั้งแต่เด็ก ๆ กันแล้ว ว่าจะต้องมีการล้างมือให้สะอาดก่อน ก่อนที่จะมีการรับประทานอาหารต่าง ๆ เนื่องจากว่าในแต่ละมื้อ ของเราก็จะต้องจับต้องสิ่งของต่าง ๆ กันอย่างมากมายกันเลย และมีหลาย ๆ อย่างที่เราจะต้องจับไป ไม่ใช่จะเป็นสิ่งที่สะอาดมากนัก อย่างเช่นราวบันได หรือจะเป็นราวจับรถโดยสารประจำทาง รวมไปถึงแม้แต่ของที่คิดว่าน่าจะสะอาดก็ตามซึ่งการล้างมือให้สะอาด ก่อนที่จะใช้มือของเรานั้นไปจับอาหาร หรือสิ่งของสำคัญ แต่เพื่อน ๆ ทราบหรือไม่ว่าการล้างมือให้สะอาดจริง ๆ นั้น จะต้องทำอย่างไร บางคนอาจจะล้างมือแบบผิด ๆ จากที่เราทำกันแบบเคยชิน บางคนอาจจะเอามือวิ่งผ่านน้ำ วันนี้เราจึงมีวิธีในการล้างมือให้สะอาดอย่างถูกหลักอนามัยกันค่ะ

1.ก่อนการล้างมือ การล้างมือให้สะอาด คือ ควรจะถอดเครื่องประดับออกเสียก่อน ไม่ว่าจะเป็นนาฬิกาหรือแหวน ควรถอด แล้วนำใส่กระเป๋า เพราะจะทำให้คุณอาจลืมได้ แต่หากไม่สามารถถอดได้จริง ๆ เวลาที่ล้างก็ต้องมีความพยายามขยับแหวน เพื่อที่ล้างทำความสะอาดนิ้วมือ ก่อนที่จะมีการใส่เครื่องประดับเหล่านั้นกลับเข้าที่ ก็ต้องมีการสำรวจเสียก่อนว่าสะอาดหรือไม่
2.วิธีการล้างมือ วิธีในการล้างมือให้สะอาด ซึ่งเป็นวิธีการล้างมือของแพทย์กันเลยทีเดียว หลักการล้างมือให้สะอาด ควรใช้น้ำที่มีอุณหภูมิห้อง หรือน้ำอุ่น ๆ เนื่องจากจะช่วยในการชำระล้างคราบต่าง ๆ ได้ดีกันเลย และที่สำคัญคือต้องล้างให้ทั่วฝ่ามือ และด้านหลังของมือ รวมไปถึงซอกนิ้วมื้อกันอีกด้วย เพื่อความสะอาด หลังจากที่ล้างมือเสร็จแล้ว ก็ไม่ควรลืมล้างสบู่หรือน้ำยาทำความสะอาดออกให้หมด พร้อมกับการเช็ดให้แห้วกันด้วยค่ะ

ดังนั้นวิธีการล้างมือที่ถูกต้องก็ย่อมจะทำให้คุณมีสุขภาพดีได้เช่นกัน และนี่ก็ถือได้ว่าเป็นวิธีการล้างมืออย่างถูกวิธี เพื่อให้ตนเองห่างจากโรคภัยไข้เจ็บต่าง ๆ กันได้เลยค่ะ

วิธีล้างมืออย่างถูกวิธี
วิธีล้างมืออย่างถูกวิธี

(Visited 7 times, 1 visits today)
Scroll to Top