ประโยชน์การตลาดออนไลน์

Click to rate this post!
[Total: 84 Average: 5]

          ปัจจุบันต้องยอมรับว่าสังคมโลกโซเชียลนั้นได้รับความสนใจอย่างมากไม่ว่าจะเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่ และทุกคนก็จะมีโทรศัพท์สมาร์ทโฟนติดตัวกันทุกคนจึงทำให้เป็นช่องทางของการขายของออนไลน์ไม่ว่าจะเป็นขายเสื้อผ้า อารหารเสริม ครีมบำรุงผิวต่างๆหรือยาลดน้ำหนักที่มีการโฆษณาชวนเชื่ออย่างมากมายหลายยี่ห้อซึ่งทำให้การตลาดออนไลน์นั้นเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว ประโยชน์ของการทำการตลาดออนไลน์

1.การตลาดออนไลน์เป็นการตลาดประเภท Niche Market ที่ผู้บริโภคสามารถเจาะจงได้ว่าต้องการสินค้าอะไร แบบไหนประเภทใด ผู้บริโภคก็สามารถค้นหาได้อย่างรวดเร็วและมีให้เลือกมากมาย
2.การแบ่งส่วนตลาดเชิงพฤติกรรม ที่ลูกค้าสามารถเลือกได้ว่าจะใช้บริการกับใคร เลือกซื้อสินค้ากับใคร แบบไหนก็ได้ตามที่ต้องการ ซึ่งจะเป็นวิธีที่สะดวกมากที่สุดของการเลือกซื้อสินค้าออนไลน์โดยที่ไม่ต้องไปเลือกซื้อด้วยตัวเองหรือต้องเดินทางไปไหนนานๆ
3.ลูกค้าสามารถเลือกได้ ว่ามีความต้องการสินค้าแบบใด สีอะไร ยี่ห้ออะไร ซึ่งความต้องการของลูกค้าในแต่ละคนนั้นอาจจะแตกต่างกันออกไป
4.มีลูกค้าอยู่ทั่วทุกที่ การตลาดออนไลน์เป็นช่องทางทำให้เข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้อย่างกว้างไม่จำกัดระยะทางในการซื้อขาย
5.การตลาดออนไลน์ ทำให้เราเหมือนเป็นพนักงานขายตลอด 24 ชั่วโมง
6.สามารถให้ข้อมูลลูกค้าได้ตามความต้องการ เพราะจะเป็นการซื้อขายที่ไม่จำกัดระยะเวลาหากมีข้อมูลที่น่าเชื่อถือก็จะทำให้ลูกค้าสามารถตัดสินใจการขายได้เป็นอย่างดี
7.การตลาดแบบผสม เพราะเป็นการสร้างกิจกรรม การโปรโมท หรือช่องทางการสื่อสารและช่องการติดต่อลูกค้าได้
8.การตลาดแบบทูเวย์ จะทำให้เกิดความสัมพันธ์ระหว่างผู้ซื้อและผู้ขายเพราะบางครั้งอาจมีบทสนทนาถึงรายละเอียดของสินค้าในบางรายการ
9.ใช้ต้นทุนต่ำ การตลาดออนไลน์ทำให้เราไม่ต้องใช้งบการทำการตลาดเช่นการเปิดร้านขายซึ่งจะต้องมีทุนที่สูง แต่การขายออนไลน์จะเป็นการขายโดยผ่านคอมพิวเตอร์หรือโทรศัพท์มือถือ แทบเล็ต
10.สินค้าสามารถจัดส่งได้อย่างรวดเร็ว และการขายในแต่ละครั้งก็จะทำให้ลูกค้าตัดสินใจได้ง่ายจากการซื้อของออนไลน์

ประโยชน์การตลาดออนไลน์
ประโยชน์การตลาดออนไลน์

(Visited 18 times, 1 visits today)
Scroll to Top