วิธีแก้ปัญหาการตลาดเมื่อเจอทางตัน

Click to rate this post!
[Total: 64 Average: 5]

หากเมื่อทำธุรกิจแล้วต้องมาเจอกับปัญหาการตลาดหรือเจอทางตันในการแก้ปัญหาการตลาดหลายคนคงจะถอดใจอยากจะหยุดทุกสิ่งที่ทำมาทั้งหมด หากใครที่กำลังท้อหรือหมดหวังคุณควรมีกลยุทธ์ทางการตลาดเพื่อพิชิตปัญหาทั้งหมดในธุรกิจได้อย่างสำเร็จคือ

1.หาพันธมิตรทางการตลาด เป็นวิธีที่ไม่ได้ลงทุนแต่อย่างใดเพียงแค่ร่วมมือกับพันธมิตรและสื่อสารไปยังกลุ่มเป้าหมายเดียวกันเพื่อให้เห็นผลสำเร็จอันรวดเร็ว
2.ร่วมมือกับบรรดา Influencer (ผู้นำเทรน) คือผู้ที่มีอิทธิพลต่อความคิดของคนอื่นๆสำหรับในการจับมือในครั้งนี้เป็นกลยุทธ์ที่ช่วยให้คุณสร้างแบรนด์และเข้าถึงกลุ่มลูกค้าใหม่ๆได้เป็นอย่างดี
3.ช่วยลูกค้าแก้ปัญหา คือการสร้างบทความแนว how-to การหยิบยื่นข้อเสนอที่จะช่วยให้ชีวิตของลูกค้าดีขึ้นหรือคิดค้นนวัตกรรมใหม่ๆในการแก้ปัญหา
4.ให้ลูกค้ามีส่วนร่วม ไม่ว่าจะคุณค่าที่คุณส่งมอบให้ลูกค้าไม่ว่าจะอยู่ในรูปแบบของผลิตภัณฑ์หรือบริการลูกค้าก็ต้องการที่จะมีปฏิเสธกับธุรกิจคุณหรืออย่างน้อยก็มีปฏิสัมพันธ์กับลูกค้าคนอื่นๆ
5.ให้พนักงานมีส่วนร่วม เป็นผู้สนับสนุนในแบรนด์ของบริษัทคุณกลยุทธ์นี้ได้ถูกใช้ในการโปรโมทและกระตุ้นความภักดีต่อบริษัทในหมู่พนักงานให้กลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง
6.ทำอะไรแผลงๆ สักนิด ลองทำนอกกรอบบ้างในบางครั้งเพื่อเรียกความสนใจและถือเป็นลูกเล่นในการทำการตลาดในรูปแบบใหม่ๆ
7.อย่าละเลยลูกค้าเก่า การหาลูกค้าใหม่เพื่อการเติบโตในธุรกิจแต่จะเน้นหาลูกค้าใหม่ๆแล้วละเลยลูกค้าเก่าที่เป็นฐานมั่นก็ไม่เป็นผลดีนักควรให้ความสำคัญกับลูกค้าเก่าให้รู้สึกได้ถึงความเป็นลูกค้าวีไอพี
8.สร้าง buzz จากสิ่งของ เป็นการพูดกันแบบปากต่อปากโดยการโปรโมทผ่านสิ่งของเช่นการเพ้นท์อาคารให้ดูโดดเด่นและสะดุดตา
9.ใส่ความสนุกลงไปซะบ้าง การสร้างสีสันให้กับการทำงานเพื่อให้รู้สึกถึงความน่าค้นหาและสามารถเรียกความสนใจได้ดี เช่นการสร้างแคมเปญการตลาดที่สนุกสนานเพื่อดึงดูดความสนใจจากลูกค้าและยังทำให้ธุรกิจของคุณนั้นไม่ได้รู้สึกน่าเบื่อ

วิธีแก้ปัญหาการตลาดเมื่อเจอทางตัน
วิธีแก้ปัญหาการตลาดเมื่อเจอทางตัน

(Visited 32 times, 1 visits today)
Scroll to Top