เหตุผลการซื้อรถที่ไม่ควรเลือกสีขาว

Click to rate this post!
[Total: 73 Average: 5]

          เมื่อได้มีการสำรวจออกมาว่ารถยนต์สีขาวเป็นที่นิยมเป็นอย่างมาก สำหรับจากผลกการสำรวจของทางพีพีจี อินดัสทรี ที่เป็นบริษัทค่ายยักษ์ใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งส่วนใหญ่คนไทยจะมีความเชื่อว่ารถสีขาวมีความสวย แต่จริง ๆ ก็มีข้อเสียที่น่าปวดหัวเช่นเดียวกัน และวันนี้เรามาดูกัน เหตุผลที่ไม่ควรเลือกสีรถสีขาวกันเลยค่ะ

1.ราคาแพงกว่าสีสีอื่น นี่ไม่ใช่เรื่องเท็จแต่อย่างใด มันมีราคาแพงกว่ามาก หากคุณเองอยากได้รถสีขาวก็ต้องมีการจ่ายในราคาที่เพิ่มมากยิ่งขึ้น และรวมไปถึงการซ่อมแซมสี เมื่อเกิดเป็นรอยอีกด้วย
2.เมื่อเลอะก็จะเห็นได้ชัดเจน ซึ่งสีขาว ต่อให้มีการขับในเมืองวิ่งแค่ไหนก็มีฝุ่นจับได้ชัดเจนกันเลย เมื่อได้ผ่านน้ำก็จะทำให้ฝุ่นติดเกาะจนกลายเป็นสีทำ ทำให้คุณต้องเหนื่อยกับการดูแลรถยนต์เป็นอย่างมาก  ถ้าไม่อยากทำความสะอาดบ่อย ก็ไม่ควรเลือกสีขาวก็ได้ค่ะ
3.สีหมองรวดเร็ว เป็นสีที่ซีดไว้เอามากเลย ต่อให้มีการดูแลล้าง เคลือบ ขัดสี อย่างดีแค่ไหนก็ต้องขับรถผ่านแด ผ่านฝน เมื่อขับไปบ่อย ๆ ก็มีสีซีดลง อมเหลืองมากขึ้นเรื่อย ๆ ถ้าคุณเองไม่เชื่อก็ลองถ่ายรูปเก็บวันกันได้เลยค่ะ ถ้าครบหนึ่งปีก็ต้องลองถ่ายรูปและเทียบกันดูว่ามีความแตกต่างกันหรือไม่
4.ไม่ควรให้รถเป็นรอยเชียว เรื่องจริงที่คนขับรถสีขาวทุกคนต้องมีการกุมขมับเวลารถของท่านเป็นแผล หลังจากเหตุผลที่รถเปลี่ยนสีดูหมองเร็ว เนื่องจากเวลาซ่อมรถสีขาวแล้วจะไม่สม่ำเสมอ ขาวต่าง ๆ ขาวไม่เนียน

          ซึ่งเป็นวิธีแก้ปัญหา คือ เป็นแผลเล็ก ๆ ก็ต้องทำสีทั้งคัน ทำให้ต้องจ่ายแพงขึ้น แถมยังรอเวลานานอีกด้วย เพราะฉะนั้นรถยนต์สีขาว หากรับได้พร้อมที่จะมีการดูแลก็ตัดสินใจ แต่สุดท้ายก็ได้มีเสี่ยงบ่น ไม่น่าเลือกรถยนต์สีขาวมาเลย เนื่องจากทำให้เสียเงินเพิ่มขึ้น แถมสภาพรถยังไม่เหมือนเดิม ทำให้คุณต้องเกิดการกังวลมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

เหตุผลการซื้อรถที่ไม่ควรเลือกสีขาว
เหตุผลการซื้อรถที่ไม่ควรเลือกสีขาว

(Visited 5 times, 1 visits today)
Scroll to Top