ไอเดียการจัดสวนสวยด้วยบ่อปลาคาร์บ

Click to rate this post!
[Total: 66 Average: 5]

          บ่อปลาคาร์บเป็นที่นิยมอย่างมากของการนำมาเป็นส่วนหนึ่งของการตกแต่งสวน  การแต่งสวนสไตล์นี้จะเป็นการแต่งแบบสวนทรอปอคอล สวนป่าดิบชื้นที่เน้นบรรยากาศความร่มรื่นรวมถึงการนำน้ำตกมาเพิ่มเติมเพื่อสร้างเรื่องราวให้บ่อปลาดูมีชีวิตชีวา รวมถึงการเลือกเฟอร์นิเจอร์ให้เข้ากับการแต่งสวนด้วยเช่นกัน

1.เน้นความเป็นธรรมชาติ เพราะการแต่งสวนสไตล์นี้เป็นการแต่งที่เน้นความเป็นธรรมชาติความร่มรื่นของต้นไม้เหมือนอยู่ท่ามกลางธรรมชาติเช่นการสร้างน้ำตกด้วยหินขนาดน้อยใหญ่ให้เหมือนกับของจริงให้มากที่สุด การติดตั้งระบบน้ำไหลควรซ่อนให้หลบสายตา การเลือกต้นไม้ควรเลือกเป็นต้นไม้ประเภทไม้ใหญ่ที่สามารถบดบังแดดได้ หรือเฟินสไบนาง เฟินข้าหลวง หรือจะปลูกมอสส์แซมตามโขดหินเพื่อให้ดูเหมือนของจริงมากยิ่งขึ้น
2.เน้นรูปแบบง่าย ซึ่งการแต่งแบบนี้จะเหมาะกับคนที่ไม่ค่อยมีเวลาในการดูแลกับสวนทรอปคอลที่ให้ความรู้สึกเป็นธรรมชาติอย่างมากกับบ่อปลาที่หล่อด้วยปูนแต่เสริมความเป็นธรรมชาติด้วยโกศล บีโกเนีย ต้อยติ่ง ปลูกโดยรอบบ่อปลา ที่มาพร้อมกับเฟอร์นิเจอร์ลายไม้ที่ดูแล้วเข้ากันได้ดี
3.แอบอยู่ข้างบ้าน เหมาะสำหรับคนที่มีบริเวณพื้นที่น้อยแต่อยากได้ความรู้สึกสดชื่นเพียงแค่แบ่งพื้นที่ระเบียงออกมาส่วนหนึ่งเพื่อทำบ่อปลาขนาดเล็กและตกแต่งด้วยต้นไม่เล็กๆที่เน้นการดูแลง่ายเพียงเท่านี้คุณก็จะได้สวนสวยพร้อมกับบ่อปลาทันที
4.กลิ่นอายอิตาเลี่ยน ที่สามารถสร้างบรรยากาศความร่มรื่นได้เช่นกันและยังสามารถนำบ่อปลามาเพิ่มเติมในสวนสไตล์นี้ได้อย่างลงตัวเช่นกันแต่บรรยากาศอาจจะไม่ได้ดูเป็นป่าธรรมชาติเท่าไรนัก
5.อยู่ในบ้านโมเดิร์นเจแปนนิส เป็นการนำบ่อปลาคาร์บมาอยู่ในตัวบ้านซึ่งวิธีนี้อาจจะแตกต่างจากวิธีอื่น จากการออกแบบให้บ่อปลาเป็นส่วนเดียวกันกับภายในอาคารจะมีเพียงแค่หลังคาที่คอยกันแดดกันฝนให้เท่านั้นอาจจะมีการตกแต่งด้วยต้นไม้บ้างเล็กน้อยซึ่งจะเป็นต้นไม้ที่ปลูกในกระถางเพื่อสะดวกต่อการเคลื่อนย้าย

ไอเดียการจัดสวนสวยด้วยบ่อปลาคาร์บ
ไอเดียการจัดสวนสวยด้วยบ่อปลาคาร์บ

(Visited 15 times, 1 visits today)
Scroll to Top