อาหารเพื่อสุขภาพทานเยอะไปก็ใช่ว่าจะดี

Click to rate this post!
[Total: 66 Average: 5]

          สำหรับใครๆหลายคนที่ชื่นชอบการออกกำลังกายและรักสุขภาพมักจะหาวิธีเพื่อดูแลตัวเองให้ดูดีแลเฟิร์มอยู่ตลอดเวลาสำหรับอาหารที่คลีนหรืออาหารที่รักสุขภาพหากมุ่งทานเพียงอย่างเดียวก็ใช่ว่าให้คุณแต่กลับกลายเป็นการให้โทษซะงั้น

1.อโวคาโด้ หลายคนคงจะติดใจในรสชาดที่มันๆ สำหรับคนที่รักสุขภาพมักจะชื่นชอบนำอโวคาโด้มาทาขนมปังแทนเนยหรือแยม แต่สำหรับบ้านเราจะนำมาปั่นแทนผลไม้รสหวาน แต่หากทานมากเกินไปก็อาจจะอ้วนได้เพราะเป็นผลไม้ที่ให้พลังงานที่สูง 1 ผลให้พลังงานมากถึง 300 กว่ากิโลแคลอลี่
2.เมล็ดแฟลกซ์ มีฤทธิ์ลดการจับตัวกันของเลือด หากใครที่กำลังทานยาที่ช่วยลดการจับตัวของเลือดอยู่ คงต้องงดแฟล็กซ์ซีดไปก่อน เช่นเดียวกับหญิงตั้งครรภ์ และคนที่มีปัญหาเกี่ยวกับลำไส้ อาจจะไม่เหมาะกับแฟล็กซ์ซีด
3.ควินัว สำหรับคนที่รักสุขภาพจะต้องรู้จัก ควินัวที่สามารถทานได้เหมือนข้าว หรือจะนำไปโรยบนสลัด มีสารอาหารดีๆ ที่เป็นประโยชน์เพียบ ควินัว 1 ถ้วยให้พลังงาน 110 กิโลแคลอรี่  หากจะทานแทนข้าวก็คงจะไม่เหมาะเพราะจะทำให้ได้รับพลังงานมากจนเกินไปนั่นเอง
4.เมล็ดเจีย ที่ใครหลายคนกำลังฮิตฟิตรักษาหุ่นเพรียว มักจะนำเมล็ดเจีย ที่มีลักษณะคล้ายเม็ดแมงลัก แต่สำหรับสารอาหารนั้นมีมากกว่าหลายเท่าตัว ให้ความอิ่มท้องแต่พลังงานแคลอรี่ต่ำ แต่หากทานมากเกินไปอาจทำให้มีอาการท้องอืด และคนที่มีปัญหาเกี่ยวกับกระเพาะอาหาร ลำไส้ ควรงดเช่นเดียวกับคนที่มีความดันต่ำ หญิงตั้งครรภ์ และผู้ชายที่มีปัญหาเกี่ยวต่อมลูกหมากอีกด้วย
5.เวย์โปรตีน เป็นอาหารเพื่อสุขภาพอันดับต้นๆ ที่ชาวฟิตเนสหลายคน โดยเฉพาะผู้ชายต้องบริโภคอยู่ตลอด เพื่อต้องการสร้างมวลกล้ามเนื้อให้ได้ชัด หากทานมากเกินไป หรือทานติดต่อกันเป็นเวลานาน อาจเพิ่มความเสี่ยงในการเป็นโรคตับ ไต หรือกระดูกพรุน อาจทำงานหนักจนล้มเหลวได้ อาหารเพื่อสุขภาพควรกินในปริมาณที่พอเหมาะไม่ควรทานในปริมาณที่มากจนเกินไปหรือทานติดต่อกันเป็นเวลานานๆ ควรหมุนเวียนและเลือกทานตามความเหมาะสม

อาหารเพื่อสุขภาพทานเยอะไปก็ใช่ว่าจะดี
อาหารเพื่อสุขภาพทานเยอะไปก็ใช่ว่าจะดี

(Visited 10 times, 1 visits today)
Scroll to Top