ดอกไม้มงคลที่ควรปลูกไว้ในสวน

Click to rate this post!
[Total: 53 Average: 5]

          การแต่งสวนหลายคนอาจจะมองไปที่การเลือกหาต้นไม้น้อยใหญ่เข้ามาปลูก ส่วนดอกไม้อาจจะเป็นสิ่งที่รองลงมาแต่ความจริงแล้วการจัดสวนให้เป็นสิริมงคลต่อครอบครัวนั้นดอกไม้มงคลก็มีส่วนช่วยได้อย่างมากไม่ว่าจะเป็นเรื่องโชคลาภ การเงิน ความรุ่งเรือง  ที่เชื่อกันว่าปลูกในวันเวลาที่เหมาะสมจะช่วยให้มีแต่เรื่องดีๆเข้ามาในชีวิต

1.โป๊ยเซียน มีลำต้นที่แข็งและมีหนาม ออกดอกเป็นกลุ่มๆมีหลายสี เช่นสีแดง ขาว ชมพู เหลือง เป็นดอกไม้ที่สามารถออกดอกได้ทั้งปีแต่จะออกมาในช่วงหน้าหนาว ตามความเชื่อหากปลูกโป้ยเซียนไว้หน้าบ้านก็จะนำโชคมาให้ และควรปลูกในทิศตะวันออกเฉียงใต้ หากปลูกในวันพุธก็จะยิ่งเป็นมงคลมาก หากปลูกโป็ยเซียนที่ออกดอก 8 ดอกขึ้นไปก็จะมีลาภตามเข้ามาด้วยเชื่อกันว่าเป็นต้นไม้ของเทพเจ้าทั้ง 8 องค์
2.ดาวเรือง เชื่อกันว่าการปลูกดาวเรืองในสวนจะช่วยนำเงินทองเข้ามาในบ้านเพราะสีของดอกดาวเรืองเปรียบเหมือนเงินทองเต็มบ้านหากปลูกเยอะๆก็จะยิ่งเสริมให้มีโชคลาภทำกิจการรุ่งเรืองก้าวหน้ามากยิ่งขึ้น
3.ต้นนางกวัก เป็นต้นที่มีก้านตรงลำต้นหนา มีใบคล้ายใบโพธิ์มีสีเขียวแกมน้ำเงิน เชื่อกันว่าจะช่วยกวักเงิน กวักทอง ให้เข้ามาภายในบ้าน หากใครที่ทำกิจการเปิดร้านค้าต่างๆก็จะนิยมปลูกต้นนางกวักเพื่อช่วยเสริมให้กิจการรุ่งเรือง ค้าขายได้ดี
4.กระบองเพชร เป็นไม้ยืนต้นขนาดกลาง ตามความเชื่อการปลูกต้นกระบองเพชรในสวนนั้นจะทำให้กิจการก้าวหน้าได้เลื่อนตำแหน่งงานเร็ว และจะนำพาโชคลาภเข้ามาสู่ครอบครัว หากปลูกแล้วออกดอกก็แสดงให้เห็นว่าจะมีเงินทองใช้ไม่ขาดมือ
5.ว่านรวยไม่เลิก เพียงแค่ชื่อก็บอกได้คำเดียวว่าสุดยอด จัดอยู่ในตระกูลเดียวกับกระบองเพชร เชื่อกันว่า เมื่อปลูกแล้วจะทำให้รวยไปตลอดหากปลูกแล้วมีดอกก็จะทำให้มีโชคลาภมาเกยถึงที่ทันที

ดอกไม้มงคลที่ควรปลูกไว้ในสวน
ดอกไม้มงคลที่ควรปลูกไว้ในสวน

(Visited 7 times, 1 visits today)
Scroll to Top