ต้นไม้ที่ห้ามนำมาตกแต่งสวน

Click to rate this post!
[Total: 67 Average: 5]

          หากใครที่กำลังจะจัดตกแต่งสวนเพื่อให้บ้านดูมีสง่าราศีก็ควรศึกษาเกี่ยวกับพรรณไม้ด้วยเช่นกันว่าสมควรที่จะปลูกหรือไม่เพราะต้นไม้บางชนิดไม่สมควรนำมาปลูกในบ้านหรือในสวนเพราะจะผิดหลักฮวงจุ้ยอันมีผลส่งให้ผู้ที่อยู่อาศัยนั้นต้องทุกข์ร้อนใจได้

1.ต้นรัก ถึงแม้ว่าชื่อจะเพราะแต่ไม่ควรนำมาปลูกในสวนเพราะจะทำให้เกิดความรักที่ยุ่งยาก หรือกลายเป็นคนมากรัก
2.ต้นระกำ ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าระกำ เพียงแค่ชื่อก็บอกความไม่เป็นมงคลหากใครนำมาปลูกในสวนอาจต้องชอกช้ำ ระกำใจ มีเรื่องให้ต้องเครียดทุกวัน
3.ต้นชวนชม ซึ่งมีทั้งความหมายดีและไม่ดี หากมองในเรื่องดีจะช่วยเสริมให้มีแต่ผู้คนมาชื่นชม ยกย่องและเป็นคนรักของคนทั่วไป หากมองในแง่ลบอาจทำให้เกิดเรื่องเสื่อมเสียในทางชู้สาวได้
4.ต้นมะรุม เป็นต้นไม้โบราณ ที่มักจะนำฝักหรือดอกมะรุมมาทำแกงส้ม แต่ชื่อไม่เป็นมงคลเพราะมะรุมหมายถึงการมะรุมมะตุ้ม ที่แต่ปัญหายุ่งเหยิงอยู่ไม่เป็นสุข
5.ต้นชบา ถึงแม้จะมีสีสันที่สวยไม่ส่าจะเป็นสีแดง สีชมพู สีส้ม แต่ก็ไม่เป็นที่นิยมนำมาปลูกภายในสวน เพราะมักจะถูกโยงไปในเรื่องชู้สาว หรือการนำพวงมาลัยชบาไว้สวมคอนักโทษที่กำลังจะถูกประหารชีวิต
6.ต้นโพธิ์ ไม่ใช่ต้นอัปมงคลแต่อย่างใด เพราะเชื่อกันว่าต้นโพธิ์เป็นต้นไม้ศักดิ์สิทธิ์ ส่วนมากจะปลูกตามวัดมากกว่า
7.ต้นงิ้ว ไม่ควรปลูกภายในบ้านเพราะเป็นการสื่อถึงเรื่องการคบชู้  แต่หากปลูกในสถานที่ราชการก็สามารถปลูกได้เพราะเป็นต้นไม้ขนาดใหญ่ช่วยให้ร่มเงาได้เป็นอย่างดี
8.ต้นเต่าร้าง เชื่อกันว่าหากปลูกไว้ในสวนจะทำให้ต้องมีการเลิกรากันไปในที่สุดเพราะชื่อหมายถึงการหย่าร้าง ส่งผลให้ชีวิตคู่ไม่สมหวัง
9.ต้นนางแย้มป่า ห้ามปลูกโดยเด็ดขาด เชื่อกันว่าเป็นต้นไม้ที่มีภูตผีปีศาจสิงอยู่ หากปลูกไว้ภายในสวนก็จะทำให้เจอแต่เรื่องลี้ลับ ขวัญเสีย เจ็บป่วยบ่อย

ต้นไม้ที่ห้ามนำมาตกแต่งสวน
ต้นไม้ที่ห้ามนำมาตกแต่งสวน

(Visited 8 times, 1 visits today)
Scroll to Top