ออมเงินใส่กระปุกด้วยวิธีง่าย ๆ

Click to rate this post!
[Total: 70 Average: 5]

          หากใครอยากจะมีการออมเงิน ให้ได้เป็นจำนวนมาก ๆ ก็ต้องหาวิธีในการออมเงินกันแบบง่าย ๆ กันเลย เพื่อเป็นตัวช่วยให้คุณได้มีเงินเก็บเป็นจำนวนมาก ถ้าอย่างนั้นมาดูกันเลยว่า วิธีการออมเงินแบบ 6 กระปุก เป็นการออมเงินในรูปแบบใด ถ้าอย่างนั้นมาติดตามกันได้เลยค่ะ

1.กระปุกที่ 1 กระปุกประจำ ถือได้ว่าเป็นการออมเงินส่วนแรก เป็นเงินที่ใช้จ่ายในการดำรงชีวิตประจำวัน ซึ่งจะมีการประกอบไปด้วยค่าเช่า ค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าโทรศัพท์ ค่าอาหาร และค่าอินเทอร์เน็ต ที่เรียกได้ว่าต้องจ่ายทุกสิ่งกันเลยทีเดียว
2.กระปุกที่ 2 กระปุกตามใจฉัน เป็นการออมเงินส่วนนี้เป็นการคิด 10%ของรายได้ในแต่ละเดือน เป็นกระปุกที่มีการเปรียบเสมือนให้รางวัลกับตัวเอง ที่นอกเหนือจาการใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน เช่น พาสาวออกเดท หรือจะเป็นซื้อของวันสำคัญ
3.กระปุกที่ 3 กระปุกเสรีภาพ ที่ได้มีการคิดเป็น10%ของรายได้ในแต่ละเดือน ถือได้ว่ามีความสำคัญรองลงมาจากกระปุกประจำกันเลย เนื่องจากเป็นการเก็บเงินแบบระยะยาว เพื่อใช้ยามเกษียน อาจจะเก็บในรูปแบบของประกันสะสมทรัพย์ เงินฝาก หรือการซื้อสินทรัพย์เพื่อปล่อยให้เช่า
4.กระปุกที่ 4 กระปุกการศึกษา เป็นการลงทุนที่มีความคุ้มค่า ที่จะมีการลงทุนไปกับความรู้ โดยที่จะคิดเป็น 10% ของรายได้ทั้งหมดในแต่ละเดือน คุณเองจะสารถนำเงินในส่วนนี้ไปใช้การซื้อหนังสือและซีดี เพื่อเพิ่มพูนความรู้ในความหลากหลายด้าน
5.กระปุกที่ 5 กระปุกฝันใหญ่ ที่เป็นเงินเก็บระยะยาว ไว้ใช้จ่าย สำหรับหนึ่งที่ได้เป็นของชิ้นใหญ่และมีราคาสูงพอสมควร คิดเป็น 10% ของรายได้ทั้งหมด กันเลย สำหรับคนที่ทำงานแล้วก็อาจจะมีการเก็บเงิน เพื่อเอาไปใช้จ่ายในส่วนของค่าเบี้ยประกันภัยรถยนต์
6.กระปุกที่ 6 กระปุกแห่งการแบ่งปัน เป็นเงินออมในกระปุกที่มีการคิดเป็น 5% ของรายได้ทั้งหมด ในแต่ละเดือน เหมาะสำหรับใช้ในวันสำคัญของครอบครัวกันเลย อย่างงานรับปริญญา หรือจะเป็นงานวันเกิดและเทศกาลต่าง ๆ ดังนั้นการออมเงินด้วยวิธี เป็นการออมเงินแบบง่าย ๆ ที่คุณเองจะสามารถทำได้เป็นประจำ ทำให้คุณมีเงินเก็บไว้ได้อย่างแน่นอน

ออมเงินใส่กระปุกด้วยวิธีง่าย ๆ
ออมเงินใส่กระปุกด้วยวิธีง่าย ๆ
(Visited 20 times, 1 visits today)
Scroll to Top